1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Minute - กะลา

Minute
ศิลปิน: กะลา
อัลบัม: Minute
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   13 พฤษภาคม 2551
สังกัด: GMM Grammy

เว้นช่วงออกอัลบั้มไปนานเกือบ 2 ปี นับจากอัลบั้ม Inside คนดนตรีในนาม กะลา ประกอบด้วย หนุ่ม - ยุทธพงษ์ แสงสุวรรณ (ร้องนำ) โต - มาโนช พิมพ์จันทร์ (กีตาร์) นุ - ธีระศักดิ์ อุ่มมล (เบส) และ รุส - ดารุส ปัญญา (กลอง) กลับมาพร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 6 ชื่อว่า Minute ที่นอกจากจะหมายถึง นาที แล้ว ยังแฝงอีกหนึ่งความหมาย คือช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตอีกด้วย

อัลบั้มชุดนี้บ่งบอกการทำงานที่กลั่นกรองของ กะลา เรียกว่าทำเองทุกขั้นตอน รวมถึงการเป็นโปรดิวเซอร์ เปิดตัวด้วยเพลงช้าๆ 4 นาที ที่มีความยาว 4 นาที ตามชื่อเพลงจริงๆ และยังเป็นเพลงลำดับที่ 4 ของอัลบั้มนี้ สื่อเนื้อหาถึงการง้อคนรักที่ขอเวลาแค่ 4 นาที เพื่อทบทวนเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาว่ามีค่าพอให้กลับมารักกันอีกครั้งไหม ถ้าหากค้นแล้วไม่เจอคำตอบ ก็ยินดีให้เธอจากไป

ตามด้วย In My Life เพลงจังหวะกลางๆ ที่ทางวงบันทึกเสียงเป็นเพลงสุดท้าย จากฝีมือการแต่งคำร้องของ เป๋า - กมลศักดิ์ สุนทานนท์ เป็นการตัดพ้อเกี่ยวกับชีวิตรัก ที่ไม่ว่าจะทุ่มเทให้กับความรักเท่าไรก็ได้แต่ความเสียใจกลับมา จนไม่อยากจะเชื่ออีกแล้วว่ารักแท้นั้นมีจริง

นอกจากนี้ยังมีเพลงปลอบให้กำลังใจ ที่ทำให้มองโลกในแง่ดีมากขึ้น อาทิ ใครสักคน เพลงที่ หนุ่ม ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุจนพิการแต่ไม่ท้อ ขณะที่เพลง ไม่มีคำว่าแพ้ บ่งบอกเนื้อหาแม้จะพบเจออุปสรรคมากแค่ไหน ตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจ จะต้องไขว่คว้าความฝันและไปให้ถึงจุดหมายให้ได้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

78%     22% (ทั้งหมด 204 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง