1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

นนท์ กลั่นประสบการณ์จริงที่เคยรู้สึกลงเพลง ไม่สนิท

นนท์ กลั่นประสบการณ์จริงที่เคยรู้สึกลงเพลง ไม่สนิท

กลายเป็นขวัญใจของแม่ยกไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องเจ้าของตำแหน่งเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ปี 1 "นนท์ - ธนนท์ จำเริญ" ซึ่งเปิดตัวเพลงมาให้ได้ฟังกันบ้างแล้วอย่าง "ยังไม่เคย" เพลงไทยสากลที่มีลูกคอของความเป็นลูกทุ่ง และเพลงล่าสุดที่ออกมาที่มีชื่อว่า "ไม่สนิท" เอาใจคนแอบรักเพื่อนแต่ไม่กล้าพูดออกไป เพราะกลัวว่าจะไม่ได้พูดคุยกันอีก โดย นนท์ อธิบายเพลง ไม่สนิท ว่า

"ก็เป็นเพลงที่พูดถึงการบอกรักเพื่อน แต่ว่าเราพูดไม่ได้ เพราะว่าเรากลัวว่าถ้าเราพูดความในใจไปจะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้พูดคุยกัน ซึ่งเพลงนี้ก็จะสะท้อนออกมาในด้านของความรู้สึกอึดอัด เป็นความรู้สึกเศร้านิดๆ ด้วยความที่เราเป็นเพื่อนกัน เราจึงบอกรักกันไม่ได้ ซึ่งก็ค่อนข้างเศร้า ได้พระเอกเอ็มวีเป็น พี่กันต์ ฮอร์โมน (กันต์ ชุณหวัตร) ก็ขอบคุณมากๆ (ยกมือไหว้) ผลงานทำออกมาน่าติดตามมาก แล้วก็น่าจะเป็นเอ็มวีอีกตัวหนึ่งที่อยากจะให้ลองชมดูครับ"

นักร้องหนุ่มเผยชื่อคนแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงว่า "เป็นพี่แพร (แพร วรรธนะพินทุ เขียนเนื้อร้อง) แล้วก็พี่ฟั่น (โกมล บุญเพียรผล แต่งทำนอง) แล้วก็พี่ๆ ทีมไอแอม หลายๆ ท่านช่วยๆ กันแต่งก็ขอบคุณมากๆ ที่สร้างผลงานอย่างงี้ให้ผมได้ร้อง จริงๆ แล้วเพลงนี้ก็แต่งจากประสบการณ์จริงๆ ที่เราเคยรู้สึก จริงๆ แล้วเราต้องการจะบอกเล่าถึงเรื่องๆ หนึ่งที่เราเคยผ่านมา ซึ่งอายุเราก็ยังน้อย 17 ปี ซึ่งความรักที่เราผ่านมาก็มีครั้งเดียว ซึ่งความรักตอนนี้ก็ไม่ได้สมหวัง เราเลยอยากบอกเล่าความรู้สึกที่เราเคยผ่านมา มากกว่าที่จะต้องบอกเล่าเรื่องของคนอื่น ซึ่งทำให้รู้สึกว่าเราอินง่ายขึ้น เลยอยากบอกเล่าเรื่องที่เคยผ่านมา"

เมื่อถามถึงแนวเพลงใดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวเอง นนท์ พูดถึงแนวคิดในเรื่องนี้ว่า "สมัยก่อนเคยคิดเหมือนกันครับว่าทำไมเราไม่ทำแนวเจาะจงไปเลย แบบแนวใดแนวหนึ่งที่เป็นเรา แต่ว่าสุดท้ายเรามานึกว่า คือเราไม่ได้รู้สึกว่าหาตัวเองไม่เจอหรอก เพียงแต่ว่านี่คือตัวตนของเรา เพราะรู้สึกเราอยากทำได้ทุกอย่าง ผมรู้สึกอาชีพนักร้องเหมือนกับเชฟ คนทำอาหารนะครับ ถ้าทำอยู่อย่างเดียว แน่นอนว่าลูกค้าไม่มีใครจะกินอาหารเมนูเดียวตลอดชีวิต ผมเลยรู้สึกว่าเป็นการท้าทายอย่างหนึ่ง เเล้วก็รู้สึกว่ารักในการที่จะพรีเซนต์ในหลายๆ รูปแบบ แนวเพลงหลายๆ แนว ผมรู้สึกว่าเพลงยังไงก็คือเพลง มันมีความเพราะของมัน แต่ละแนวๆ"

เมื่อถามถึงเรื่องเรียน ซึ่งปัจจุบัน นนท์ ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสารสาสน์พิทยา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เจ้าตัวเผยว่า "เพิ่งสอบครับวันนี้ (24 กันยายน 2556) ค่อนข้างหนัก เพราะว่าด้วยความที่ซิงเกิลเราติดชาร์ตในหลายที่ ต้องขอบคุณพี่ๆ ด้วยที่ช่วยกันผลักดัน พี่ๆ ทุกๆ สังกัดเลยที่ให้โอกาสเราให้เข้าไปอยู่ในชาร์ต ขอบคุณมากๆ ที่ช่วยผม ช่วยผลักดันกันมา ก็ตลอดหลายๆ เดือนที่ซิงเกิลติดชาร์ต เราก็เดินสายตลอด ทำให้เวลาเรียนน้อยลงมาก เพราะฉะนั้นในการสอบก็จะค่อนข้างงง วันนี้เสียงแหบเพราะว่าเมื่อคืนนอนตี 3 ครับนั่งอ่านหนังสือกัน" ซึ่ง นนท์ โอดเรื่องการจัดสรรเวลาว่า "โห มันจัดสรรยากมาก หนังสือเราก็ต้องอ่านเอาตลอดเวลาที่เรามี ก็ต้องพยายามอ่าน แต่ว่าด้วยความที่เราทำงาน เราก็ทำงาน พอเราอยากร้อง ก็อยากร้องให้เต็มที่ ซึ่งก็ต้องแบ่งเวลาเด็ดขาดไปเลย ซึ่งค่อนข้างยาก"

ความคิดเห็น