1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เบน บีบเค้นความรู้สึกสูญเสียคนรักในเพลง ยื้อ

เบน บีบเค้นความรู้สึกสูญเสียคนรักในเพลง ยื้อ

กินใจหลายคนไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเพลง "ยื้อ" เพลงประกอบละคร "ทรายสีเพลิง" ที่ได้นักร้องเสียงคุณภาพอย่าง "เบน - ชลาทิศ ตันติวุฒิ" มาเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้สึกสูญเสีย ทันทีที่ปล่อยเพลงให้ได้ฟังก็โดนใจใครหลายๆ คนไปแล้ว โดย เบน เล่าถึงการมาร้องเพลงประกอบละครครั้งนี้ให้ฟังว่า

"ผมติดตามผลงาน พี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์) มาตลอด ตั้งแต่เริ่มทำอัลบั้ม Sleepless Society จนมาทำเพลงประกอบละคร เพราะโดยส่วนตัวติดละครด้วย จนวันที่พี่หนึ่งติดต่อมาทางผู้จัดการผมว่าอยากให้มาร้องเพลงประกอบละครก็ตอบตกลงเลย ยินดีที่จะร้อง ไม่ต้องคิดอะไรมาก การร้องเพลงละครเราจะต้องถ่ายทอดตามความรู้สึกของตัวละครนั้นๆ ว่าช่วงเวลานั้นเขารู้สึกและต้องการจะถ่ายทอดอะไร เราก็ถ่ายทอดความรู้สึกตรงนั้นออกไป"

เบน พูดถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า "สำหรับเพลง ยื้อ จะเน้นที่เนื้อหากินใจ บีบคั้นความรู้สึก พูดถึงช่วงเวลาที่กำลังจะต้องสูญเสียคนรักไป เราก็อยากจะยื้อเอาไว้ให้นานที่สุด ช่วงเวลาแค่วินาทีเดียวหรือหนึ่งนาทีก็มีค่ามากที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาอยู่กับเราให้ได้ พี่หนึ่งก็เล่าให้ฟังว่าเพลงนี้ถูกแต่งให้ตัวละครที่กำลังจะสูญเสีย ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาให้ดีที่สุด ก็ทำเต็มที่ อยากให้คนฟังมีความสุขกับการดูละคร มีความสุขกับการฟังเพลงครับ"

ความคิดเห็น