1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

กอล์ฟ สื่ออารมณ์เพลง คนไม่ดี แทนความรู้สึกตัวร้าย

กอล์ฟ สื่ออารมณ์เพลง คนไม่ดี แทนความรู้สึกตัวร้าย

เข้าไปนั่งครองใจใครหลายคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "คนไม่ดี" หนึ่งในเพลงประกอบละครชุด "เดอะ ไรซิ่ง ซัน" (The Rising Sun) ตอน "รอยฝันตะวันเดือด" ซึ่งได้หนุ่ม "กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล" เป็นผู้ขับร้อง ถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละคร ยูจิ ผู้ร้ายในคราบตำรวจหนุ่มแสนดีที่หลงรักนางเอกสุดหัวใจ ซึ่งเพลงนี้กระชากอารมณ์สุดๆ ทั้งเนื้อหาและทำนองเพลง โดย กอล์ฟ เผยว่า

"เป็นครั้งแรกเลยครับที่ต้องร้องเพลงแทนความรู้สึกของตัวร้าย คือปกติจะไม่ค่อยมีเพลงแทนความรู้สึกตัวร้าย แต่เพลงนี้จะเป็นเพลงที่บอกเล่าด้านมืดว่าจริงๆ แล้วเรารู้ตัวดีนะว่าเราเป็นคนไม่ดี ถูกหล่อหลอมมาแบบนั้น จึงแสดงด้านมืดในตัวออกมา ไม่ได้ร้ายด้วยจิตใจลึกๆ พอวันหนึ่งที่ได้มาเจอคนที่ตัวเองรัก ด้านมืดที่มีมันจางหายไป และแสดงด้านที่สว่างออกมา ซึ่งก็คือความจริงใจ พร้อมจะดูแลปกป้อง และความรักที่พร้อมจะทุ่มเทออกมาให้ได้สัมผัส"

นักร้องหนุ่มเล่าถึงวิธีการถ่ายทอดอารมณ์ลงไปในเพลงนี้ว่า "บอกตามตรงว่าตอนแรกที่ต้องถ่ายทอดเพลงนี้ ยังสับสนนิดๆ ว่าจะร้องสื่ออารมณ์ออกมาแบบไหนดี เพราะเมโลดีเพลงก็ค่อนข้างแรงกระชากอารมณ์ เพื่อที่จะตะโกนบอกว่าฉันเป็นคนไม่ดีนะ แต่ฉันก็รักเธอ สุดท้ายกอล์ฟก็เลือกที่จะแบ่งร้อง บางช่วงก็ถ่ายทอดอารมณ์แบบด้านมืดที่เนื้อหาเพลงต้องการสื่อออกมา บางช่วงก็ร้องตามสไตล์ของกอล์ฟ ซึ่งผลตอบรับที่ออกมาค่อนข้างดีครับ เป็นเพลงที่หลายคนชอบ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจครับ"

ความคิดเห็น