1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

กอล์ฟ มองการแสดง Realms เพิ่มโอกาสสู่งานต่างประเทศ

กอล์ฟ มองการแสดง Realms เพิ่มโอกาสสู่งานต่างประเทศ

"กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล" สุดปลื้ม เป็นหนึ่งในนักแสดงไทยที่รับบทนำในภาพยนตร์ระทึกขวัญ "Realms" หรือ "คนปล้นวิญญาณ" ซึ่งเป็นการร่วมมือกันสร้างสรรค์ระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นโอกาสที่ดีและถือเป็นใบเบิกทางในอนาคต นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักแสดงชาวไทยคนอื่นๆ ที่ร่วมแสดง อาทิ "ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" และ "แอร์ - ภัณฑิลา ฟูกลิ่น"

ดาราหนุ่มเล่าถึงการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "สำหรับหนังเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องแรกที่ไปในตลาดอินเตอร์ ทางอเมริกาค่ายหนังซื้อไปแล้วเพื่อกระจายไปทั่วโลก ก็คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและเป็นใบเบิกทางของเรา เป็นมาสเตอร์พีซที่เราตั้งใจเล่นมากๆ ที่ผ่านมาทั้งหมดเล่นหนังส่วนมากจะเป็นหนังผี ก็เลยได้นำประสบการณ์ตรงนั้นมาใช้กับหนังเรื่องนี้ และด้วยความที่หนังเป็นภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง เราได้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว มันก็ช่วยให้เราได้โอกาสมาเล่นเรื่องนี้ ถือว่าเป็นพอร์ตโฟลิโอที่ดีอันหนึ่งของเรา ที่ถ้าเราอยากจะไปสานต่อการแสดงที่เมืองนอก เราก็ใช้เป็นพอร์ตได้"

กอล์ฟ บอกว่าคนไทยก็ดูเรื่องนี้ได้เข้าใจ เพราะได้มีการปรับบทให้เหมาะสมกับสถานที่ที่ถ่ายทำในไทย "ดูรู้เรื่อง คือจริงๆ เป็นบทที่ชนะจากแคนาดามา เสร็จแล้วเขาเอามาปรับเปลี่ยนให้มันเหมาะสมกับสถานที่ที่ถ่ายทำในไทย ที่เกิดขึ้นในไทย และก็มีคนไทยเล่น แล้วมันเป็นเรื่องของกรรมด้วย คนไทยเข้าถึงได้ง่าย" นักแสดงหนุ่มยังเสริมอีกว่า "มีพากย์ภาษาไทยด้วย ใช้เสียงตัวเองครับ พากย์ภาษาไทยทับภาษาอังกฤษที่เราเล่นมา ให้ตรงกับปากที่เราอ้าปากไว้"

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ กอล์ฟ กับผลงานเรื่องภาพยนตร์ Realms ได้ในวันที่ 21 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • สวยลากไส้
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ดลรส เดชะประทุมวัน, โอซา แวง, ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
 • อันธพาล
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง สมชาย เข็มกลัด, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สาครินทร์ สุธรรมสมัย
 • Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 8 ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ชุด Harry Potter ที่สร้างมาจากนิยาย Harry Potter and the Deathly Hallows ของ เจ. เค. โรว์ลิ่ง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ โฮเวิร์ด (วิลล์ สมิธ) ผู้บริหารด้านงานโฆษณาที่ประสบความสำเร็จในนิวยอร์กต้องพบกับโศกนาฎกรรมชีวิตขั้นรุนแรงและทำให้...อ่านต่อ»