1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เบิร์ด คืนความสุขคนไทยด้วยเพลงใหม่ เขียนคำว่ารัก

เบิร์ด คืนความสุขคนไทยด้วยเพลงใหม่ เขียนคำว่ารัก

พร้อมส่งเพลงใหม่ในรอบ 4 ปี ออกมาคืนความสุขให้กับคนไทยทั่วประเทศแล้ว สำหรับนักร้องแถวหน้า "เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์" หลังจากอัลบั้มชุดที่แล้ว "อาสาสนุก" ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2553 ล่าสุด เบิร์ด ปล่อยเพลงช้าแสนหวาน "เขียนคำว่ารัก" ออกมาให้แฟนๆ ได้ซึ้งกินใจกัน ภายใต้ดนตรีบรรยากาศย้อนยุคร่วมสมัย ผสมด้วยกลิ่นอายของเพลงอะคูสติก ประกอบด้วยเสียงของเปียโนกับเครื่องสาย เนื้อหาเกี่ยวกับการแอบรัก แต่ไม่กล้าที่จะพูดความในใจออกมา จนบางครั้งการเขียนความในใจลงในจดหมาย อาจจะง่ายกว่าคำพูด ซึ่งนักร้องคนดังพูดถึงผลงานเพลงนี้ว่า

"พี่เบิร์ดว่าเพลง เขียนคำว่ารัก เป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนคลายความคิดถึงว่าเมื่อไรพี่เบิร์ดจะออกเพลงใหม่ เพราะที่ผ่านมายังไม่มีเพลงใหม่ๆ เลย คราวนี้เป็นเพลงไทยๆ เมโลดีไทยๆ เหมือนที่เราเคยได้ยินกันมา เป็นเพลงที่มีความหมายดี มันลึกซึ้งดีสำหรับพี่นะ เพราะคนยุคนี้เขาเล่นไลน์แชทกัน ทุกอย่างมันจะไวหมด ถ้าเราลองดึงตัวเองให้ช้าลง เขียนจดหมาย ใช้ลายมือตัวเอง มันจะให้ความรู้สึกกับคนที่เรารักมากกว่า เพราะเวลาเราเขียนเราจะมีเวลาคิด มีเวลานึก เห็นภาพ ทำให้เขานึก ทำให้เขาเห็น ทำให้เขาอมยิ้มได้มากกว่า"

เบิร์ด ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเขียนจดหมายรักด้วยลายมือของตัวเองว่า "ตามความคิดของพี่นะ เวลาที่เราเขียนลายมือของเรา คนที่เรารักจะรู้จักลายมือเรา รับรู้ความรู้สึกจากที่เรามีได้ มันกินใจมากกว่าด้วย เบิร์ดเลยอยากชวนให้ทุกคนกลับมาเขียนภาษาไทยกัน และอยากให้ทุกคนฟังเพลงนี้แล้วมีความสุข อาจจะตรงหลายๆ คนเพราะมันเป็นเพลงๆ หนึ่งที่โรแมนติก ฟังแล้วยิ้มๆ ให้ตัวเราได้มอบความสุขที่มีค่า นั่นคือความรักจากตัวเราเองให้กับคนที่เรารัก รอที่จะมอบให้เขา แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วครับ อยากให้ลองฟังกัน"

นักร้องมากความสามารถยังดีใจ เพราะจากนี้เป็นต้นไปจะมีผลงานมากมายให้แฟนๆ หายคิดถึงกันยันปลายปีหน้าแบบเต็มอิ่ม โดย เบิร์ด เผยว่า "และจากเพลงนี้ อีกไม่กี่เดือนเบิร์ดก็จะมีโปรเจกต์ที่ยาวเหยียดเลย ได้เจอทุกคน ได้เข้าไปในบ้านทุกคน ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ดูกัน นั่นคือละคร กลกิโมโน ตอนต้นปี และในเดือน ก.พ. เราก็จะมีคอนเสิร์ต ขนนกกับดอกไม้ ให้ร้องให้เต้นกัน จากนั้นก็จะมีซิงเกิลทยอยกันออกมา จนสำเร็จเป็นอัลบั้มใหม่ อุ้ยเยอะแยะไปหมดเลย (หัวเราะ) เรียกว่าจากนี้จะมีข่าวสารต่างๆ ของเบิร์ดออกมาตลอดยันปลายปีหน้าเลย ก็ขอให้มีความสุขกันกับวันเวลาที่เราเคยมีกันมา แล้วเตรียมตัวไปเจอกันได้ครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น