1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เบิร์ด ปลื้มปริ่ม ร้องเพลงประกอบละคร บัลลังก์เมฆ

เบิร์ด ปลื้มปริ่ม ร้องเพลงประกอบละคร บัลลังก์เมฆ

ละครมหากาพย์เรื่อง "บัลลังก์เมฆ" นอกจากจะได้นักแสดงมากฝีมือ "อ้อม - พิยดา จุฑารัตนกุล" "หนุ่ม - ศรราม เทพพิทักษ์" "มอส - ปฏิภาณ ปฐวีกานต์" และ "เต๋า - สมชาย เข็มกลัด" มาร่วมแสดงแล้ว ยังได้ "เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์" มารับหน้าที่ถ่ายทอดเพลงประกอบละครด้วย โดยนักร้องขวัญใจมหาชนตลอดกาลเผยความรู้สึกว่า "รู้สึกดีใจมากๆ ครับที่มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบละคร บัลลังก์เมฆ ละครเรื่องนี้เป็นละครที่เบิร์ดรักตั้งแต่ตอนที่ได้ชมแบบมิวสิคัลแล้ว เบิร์ดประทับใจทุกบทเพลงในละคร รวมถึงชื่นชอบฝีมือการแสดงของ คุณนก - สินจัย เปล่งพานิช ที่เล่นไว้ได้ดีมากๆ"

เบิร์ด พูดถึงการมีส่วนร่วมในเพลงประกอบละครว่า "พอรู้ว่าช่องวันจะนำละครเรื่องนี้กลับมาทำอีกครั้ง แล้วรู้ว่าบท ปานรุ้ง เวอร์ชันใหม่นี้คือ น้องอ้อม - พิยดา จุฑารัตนกุล ก็เลยขอทางคุณบอย - ถกลเกียรติ วีรวรรณ ว่าเราอยากมีส่วนร่วมกับละครเรื่องนี้ อยากมีเสียงของตัวเองอยู่ในเพลงละคร ก็ปรากฏว่าคุณบอยให้เบิร์ดร้องทั้ง 2 บทเพลงเลยครับ เพลงแรกคือเพลง บัลลังก์เมฆ ซึ่งเป็นเพลงธีมของละคร เบิร์ดชอบตั้งแต่ได้ฟังเวอร์ชันออริจินัลของคุณมิ้นท์ - มาลีวัลย์ เจมีน่า เพลงนี้มันเต็มไปด้วยความรู้สึกครับ เมโลดีของเพลงสวยงาม เพราะเป็นเครื่องดนตรีออเคสตรา คำร้องก็แต่งจากความเป็นจริง เป็นสิ่งที่คนฟังสัมผัสได้ เบิร์ดมีความสุขมากครับที่ได้ร้องเพลงนี้"

นักร้องรุ่นใหญ่เล่าอีกว่า "ส่วนอีกหนึ่งเพลงแต่งขึ้นมาใหม่ชื่อว่า รักให้พอดี เป็นเพลงที่ค่อนข้างจะท้าทายพอสมควร เบิร์ดต้องถ่ายทอดในมุมของผู้ชายที่มองเข้าไปที่ชีวิตของปานรุ้ง เห็นว่าเธอเจอปัญหามากมาย และต้องแบกรับทุกอย่างไว้คนเดียว ชีวิตของเธอน่าสงสารมาก เราเลยต้องถ่ายทอดอารมณ์เพลง เหมือนว่าเรากำลังปลอบใจและให้กำลังใจเธออยู่ครับ และเพลงนี้ยังพิเศษมากขึ้นเพราะได้ 2 สาวเดอะสตาร์ แก้ม - วิชญาณี เปียกลิ่น และ มาตัง - ระดับดาว ศรีระวงศ์ มาร้องคอรัสให้ด้วย ทั้ง 2 คนเป็นน้องที่เบิร์ดรักมากๆ ดีใจที่ได้น้องมาร้องเพลงนี้ด้วยกันครับ ตอนนี้ทั้ง 2 บทเพลงก็เสร็จแล้ว เบิร์ดรู้สึกชื่นใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องยิ่งใหญ่นี้ ก็ขอฝากแฟนๆ ติดตามกันด้วยนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น