1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ฟองเบียร์ ไว้ใจ เอสดีเอฟ ร้องเพลง ทำไมไม่คิดดีดี

ฟองเบียร์ ไว้ใจ เอสดีเอฟ ร้องเพลง ทำไมไม่คิดดีดี

5 หนุ่ม "เอสดีเอฟ" (S.D.F.) วงร็อกนักกล้ามที่โกยคะแนนความนิยมได้อยู่ตลอด ประกอบด้วย "แชมป์ - นิตินันท์ จันทรเดชา" (ร้องนำ) "แฮ็ค - ฐาปนา ณ บางช้าง" (กีตาร์) "เต๊ะ - อาณัติ วิวรรธน์ธาดา" (กีตาร์) "ไท - จีรศักดิ์ ไฝสิงห์" (เบส) และ "เอ็ม - ธีรยุทธ ลิ่ววิทยาคม" (กลอง) หลังจากที่ "สุดฤทธิ์" เพลงประกอบละครเรื่อง "รักสุดฤทธิ์" และ "เกิดมาเพื่อรักเธอ" เพลงประกอบละคร "สามีตีตรา" ถูกปล่อยออกมา ก็ทำให้ทั้ง 5 หนุ่ม กลายเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงด้วยเวลาอันรวดเร็ว

คราวนี้ เอสดีเอฟ ขอย้ำความแรงแบบสุดขั้วอีกระลอก กับเพลงล่าสุด "ทำไมไม่คิดดีดี" ที่ทั้งเนื้อร้องและเรื่องราวของมิวสิกวิดีโอตัวนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของ "ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม" แห่งค่าย วี เรคคอร์ด งานนี้เรียกว่าทุกขั้นตอนการผลิตต้องผ่านการตรวจคุณภาพจาก ฟองเบียร์ ก่อน แม้กระทั่งการคัดเลือกนักแสดงนำอย่าง "แทค - ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" กับ "ต้นหอม - ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" คู่รักผู้เป็นแบบอย่างของที่สุดแห่งการง้องอน และยังเป็นการเล่นมิวสิกวิดีโอด้วยกันครั้งแรกของทั้งคู่ โคจรมาพบกับนักแสดงคุณภาพที่ห่างหายจากหน้าจอไปนานอย่าง "ต๊ะ - ฌานิศ ใหญ่เสมอ" หรือ "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" ในเรื่องราวรักสามเส้าเข้มข้นทะลุจอ

ส่วนทั้ง 5 หนุ่ม แชมป์ แฮ็ค เต๊ะ ไท และ เอ็ม ก็ระเบิดพลังร็อกอย่างดุเดือดไม่แพ้เนื้อหาของมิวสิกวิดีโอกันเลยทีเดียว โดยทั้ง 5 คนอยู่ในคราบหนุ่มร็อกมาดเท่ เน้นชุดโทนสีดำ ดนตรียังคงเป็นร็อกแต่ไม่หนักมากเพื่อให้เข้าถึงเนื้อเพลงที่สร้างมาจากเรื่องจริงมากยิ่งขึ้น และรูดม่านปิดงานนี้อย่างสวยงามด้วยคำสัมภาษณ์จาก ฟองเบียร์ เจ้าของเค้าโครงเรื่องและเป็นคนแต่งเพลงนี้ว่า

"เรื่องราวนี้เป็นส่วนหนึ่งจากชีวิตผมเมื่อนานมาแล้ว ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาแต่งแต่เพลงคนอี่น นานมากแล้วที่ไม่ได้แต่งเพลงที่มาจากชีวิตตัวเอง จนมาครั้งนี้ที่แต่งขึ้นและมอบให้วงเอสดีเอฟเป็นผู้ถ่ายทอด วันที่แฮ็คส่งเดโมกลับมาให้ผมฟัง ผมถึงกับร้องไห้ มันจะเรียกว่ายังรักก็ไม่ถูก เพราะตอนนั้นที่ต้องจากกัน มันเป็นการจากที่ไม่มีการบอกลา จนกลับมาเจอกันอีกที ต่างคนต่างก็มีครอบครัวกันแล้ว ชีวิตต่างดำเนินกันไป มันคงเป็นความคิดถึงเรื่องวันวานมากกว่าที่ทำให้มีน้ำตาได้"

ความคิดเห็น