1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ชาย เมืองสิงห์ ดึง ใบเตย-จ๊ะ ร่วมเพลง เมียพี่มีชู้

ชาย เมืองสิงห์ ดึง ใบเตย-จ๊ะ ร่วมเพลง เมียพี่มีชู้

ค่ายเพลง อาร์ สยาม ในเครืออาร์เอส ภูมิใจเสนอโครงการใหญ่ "The Man City Lion Project" จาก 14 ผลงานของศิลปินแห่งชาติ "ชาย เมืองสิงห์" หรือ "สมเศียร พานทอง" ผู้ครองความนิยมมากว่าครึ่งศตวรรษ เจ้าของฉายา แมนซิตี้ไลออน บรมครูนักร้อง นักแต่งเพลงลูกทุ่ง ซึ่งถูกนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย ทั้งการร้องร่วมกับ ชาย เมืองสิงห์ และการขับร้องใหม่โดยศิลปินมากมาย อาทิ "ชะทิงนองนอย" ซึ่ง ชาย เมืองสิงห์ ร้องกับ "จินตหรา พูนลาภ" เพลง "ลั่นทม" จาก "ปาน - ธนพร แวกประยูร" เพลง "ปากหวาน" โดย "หนู มิเตอร์ อาร์ สยาม" หรือ "สร่างศัลย์ เรืองศรี" และเพลง "พี่ไปหลายวัน" จาก "กุ้ง - สุธิราช วงศ์เทวัญ" กับน้องสาว "วิ - วิรดา วงศ์เทวัญ"

นอกจากนี้ยังมีเพลง "เมียพี่มีชู้" ที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอไปแล้ว โดยได้ 2 นักร้องสาวรสจัดแห่งยุค "ใบเตย อาร์ สยาม" หรือ "ใบเตย - สุธีวัน ทวีสิน" และ "จ๊ะ อาร์ สยาม" หรือ "นงผณี มหาดไทย" มาร้องกับ ชาย เมืองสิงห์ รับประกันความมันสนั่นเวที เต้นกันกระจาย กับฉาก แสง สี เสียง เต็มพิกัด สุดอลังการตระการตา และฉากทีเด็ดจากสองสาว ซึ่งจะมาประชันลีลาสุดเย้ายวนแบบที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อน

ชาย เมืองสิงห์ ให้สัมภาษณ์ว่า "โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่มีคนเห็นคุณค่า และชื่นชอบเพลงของผม อย่างเพลง เมียพี่มีชู้ ก็ร้องมานานกว่า 40 ปีแล้ว มีคนนำไปทำใหม่กว่า 20 เวอร์ชัน แต่ในเวอร์ชันล่าสุดนี้ เป็นการได้ร่วมทำงานที่เขาเรียกว่าฟีเจอร์ริงกับศิลปินรุ่นใหม่อย่างใบเตย และ จ๊ะ อาร์ สยาม หรือเพลง ชะทิงนองนอย ที่ร้องกับ จินตหรา พูนลาภ ซึ่งเป็นความตั้งใจของผม ที่อยากจะให้เพลงทั้งหมด ยังคงอยู่กับลูกหลานรุ่นหลังๆ ต่อไป" ด้าน 2 สาว ใบเตย และ จ๊ะ เผยถึงการทำงานว่า "พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับศิลปินแห่งชาติอย่างคุณอาชาย เมืองสิงห์ ในเพลงที่โด่งดังระดับตำนาน เมียพี่มีชู้ ซึ่งถือเป็นการสร้างสีสันให้วงการเพลงลูกทุ่งในยุคสมัยนี้ ฝากติดตามชมมิวสิกวิดีโอสุดแซ่บที่พวกเราเต้นกันกระจายได้แล้ววันนี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น