1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ด้วยมือนี้ ตัวแทนของคำว่า พ่อ จาก สมศักดิ์ เหมรัญ

ด้วยมือนี้ ตัวแทนของคำว่า พ่อ จาก สมศักดิ์ เหมรัญ

นักร้องหนุ่มหัวใจนักสู้ "สมศักดิ์ เหมรัญ" เจ้าของฉายากีตาร์มือเดียว จากค่าย บีอีซี-เทโร มิวสิค หลังจากเคยฝากผลงานเพลงให้คนไทยทั้งประเทศได้จดจำกันไปแล้วกับบทเพลง "สมศักดิ์ศรีวิถีคนกล้า" ที่คอยให้กำลังใจคนไทยไม่ให้ยอมแพ้กับชะตาชีวิต ไม่ว่าจะพบอุปสรรคหนักหนามากแค่ไหน มาครั้งนี้เจ้าตัวก็พร้อมแล้วที่จะส่งซิงเกิลใหม่ "ด้วยมือนี้" เพลงที่เป็นตัวแทนของคำว่า พ่อ ซึ่งงานนี้ได้ พระเอกหนุ่ม "ป๋อ - ณัฐวุฒิ สกิดใจ" มาร่วมร้องและเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วย โดย สมศักดิ์ เผยถึงที่มาของเพลงนี้ว่า

"จุดเริ่มต้นของเพลง ด้วยมือนี้ เกิดมาจากการตอนนี้ผมมีข่าวดี ภรรยาได้คลอดทายาทออกมาให้ผมได้กลายเป็นพ่อคนแล้ว ผมจึงได้คุยกับทีมงานว่าอยากจะทำเพลงที่มีความหมายเกี่ยวกับคำว่าพ่อ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญกับคนที่กำลังจะเป็นพ่อคน หรือคนที่เป็นพ่อคนอยู่แล้วได้ฟังกัน เพลงนี้จะพูดถึงความรักของคนเป็นพ่อที่มีให้กับลูกๆ ทุกคน ไม่เคยจะลดน้อยลง ไม่ว่าลูกๆ จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่สักแค่ไหน เพลงนี้พิเศษมากๆ ที่ผมยังได้รับเกียรติจาก พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ มาร่วมร้องเพลงและแสดงมิวสิกวิดีโอด้วย ขอบคุณ พี่ป๋อ มากครับ ที่ทำให้เพลงนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น"

ส่วนทางด้านพระเอกหนุ่มกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับ สมศักดิ์ ว่า "โดยส่วนตัวผมชื่นชอบสมศักดิ์มาก่อนอยู่แล้ว เพราะเคยเห็นตั้งแต่ขึ้นเวทีประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ เขาเป็นคนที่เก่งและมีความกล้ามากๆ ไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาที่เกิดขึ้น พอทีมงานทาง บีอีซี-เทโร มิวสิค ติดต่อเข้ามา ผมจึงตอบตกลงโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก ผมรู้สึกกับเพลง ด้วยมือนี้ ในสองมิตินะ หนึ่งคือรู้สึกถึงความเป็นพ่อที่รักลูกเป็นแก้วตาดวงใจ และอีกมิติมันเป็นมุมสะท้อนกลับ เรามองลูกแล้วเราก็นึกถึงพ่อเราด้วย นึกถึงความรู้สึกที่พ่อรักเราเหมือนที่เรารักลูก พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เรามีชีวิตที่ดีที่สุด ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของพ่อมากขึ้นโดยไม่มีคำอธิบาย"

ความคิดเห็น