1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

สมองสั่งให้ลืม หัวใจสั่งให้จำ เพลงช้ำรักจาก โซคูล

สมองสั่งให้ลืม หัวใจสั่งให้จำ เพลงช้ำรักจาก โซคูล

หลังจากปลีกตัวไปแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้" จนเป็นที่ถูกอกถูกใจให้คนอารมณ์ดีกันทั่วเมือง ก็ถึงคราวที่นักร้องนำของวง "โซคูล" (So Cool) อย่างหนุ่ม "โจ๊ก - กรภพ จันทร์เจริญ" ได้กลับมาสานงานเพลงต่อกับเพื่อนๆ สมาชิก ได้แก่ "กอล์ฟ - ทัตเทพ ประสงค์" (ร้องนำ) "แจน - ปรัชนันท์ ทองสุข" (กีตาร์) "เจมส์ - ณวัสพล ทองสุข" (เบส) และ "มาร์ช - ภูพิณ จันทร์เจริญ" (กลอง) โดยส่งซิงเกิลใหม่ออกมาให้ได้ฟัง พร้อมกับปล่อยมิวสิกวิดีโอให้แฟนๆ ได้ชมกัน เป็นการสวนกระแสความหวานในช่วงเดือนแห่งความรัก ไปกับเพลง "สมองสั่งให้ลืม หัวใจสั่งให้จำ" เรียกว่ามีเนื้อหาโดนใจคนที่ไม่สมหวังในความรักไปเต็มๆ

โจ๊ก พูดถึงเนื้อหาของเพลงนี้ว่า "ไม่มีใครที่ลืมได้ทันทีหรอกครับ โดยเฉพาะเรื่องความรัก ในเนื้อหาของเพลงก็เป็นเรื่องของคนอกหักที่อยากลืมคนรัก เพื่อให้ชีวิตกลับมามีความสุขเหมือนเดิม แต่ถึงสมองจะสั่งให้ลืมยังไง หัวใจก็ดันทำงานขัดแย้งกับสมอง ผมเชื่อว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับใครหลายๆ คนนะ สำหรับเนื้อหาที่กระแทกใจคนอกหัก รักแล้วลืมยากแบบนี้ ก็เป็นฝีมือของ พี่โจ - เหมือนเพชร อำมะระ โปรดิวเซอร์คนเดิมของพวกเราเอง คนที่เคยแต่ง สิ่งมีชีวิตที่คิดได้และเจ็บเป็น และ เพลงก่อนหน้านี้อย่าง ตัวเกะกะ แบบเอาให้คนอกหักเข้าเฝือกดามใจกันอีกรอบไปเลย"

นักร้องหนุ่มเล่าว่าซิงเกิลนี้มีการปรับภาพลักษณ์ของวงให้ดูหม่นมากขึ้น "ส่วนภาพของซิงเกิลนี้ โซคูลได้มีการปรับลุกส์ทั้งวง ให้แตกต่างจากซิงเกิลก่อนๆ ที่มักจะสื่อความทะเล้นบวกกับมีมุกตลกแพรวพราวแฝงอยู่ มาเป็นขรึมๆ หม่นๆ และทะมัดทะแมงมากขึ้น เพื่อจะช่วยส่งอารมณ์ความเศร้าของเพลงได้อย่างเต็มที่ขึ้นด้วยครับ คนเราทุกคนมีหลายด้านหลายความรู้สึกครับ บางทีผู้ชายที่ตลกอารมณ์ดี หัวเราะได้ตลอดเวลา แต่พออกหักทีก็เจ็บหนักไม่แพ้ใครเลยเหมือนกันนะ พวกเราโซคูลก็อยากฝากให้ลองฟังกันความรู้สึกมุมนี้ดู ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ติดตามชมกันได้แล้วตามช่องทางต่างๆ รับรองไม่ผิดหวังในความเศร้า"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง