1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ตุ้ย สื่อสารอารมณ์เหงาใจ ผ่านเพลง เหงา Sad Sad

ตุ้ย สื่อสารอารมณ์เหงาใจ ผ่านเพลง เหงา Sad Sad

พระเอกมาดเข้ม "ตุ้ย - เกียรติกมล ล่าทา" ห่างหายจากการร้องเพลงไปเกือบปี ได้ฤกษ์หวนกลับมาจับไมค์อีกครั้ง กับเพลงรักอกหักแบบบ้านๆ แนวป๊อปอะคูสติก ผ่านการบอกเล่าด้วยภาษากวนๆ ในเพลง "เหงา Sad Sad" โดยมีโปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง "ปุ๊ย - ดุสิต ตันสกุล" มาร่วมงาน พร้อมชวนนางเอกคู่ขวัญ "แพท - ณปภา ตันตระกูล" ร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอ ซึ่งนักแสดงสาวได้ห่างหายจากการเล่นมิวสิกวิดีโอมานานถึง 4 ปี ยอมกลับมาเล่นอีกครั้งเพราะพี่ชายคนสนิทอย่าง ตุ้ย เรียกร้อง งานนี้ทำเอาบรรยากาศในกองถ่ายมีแต่ความสนุกสนาน เพราะพระเอกนางเอกต่างปล่อยมุกใส่กันไม่ยั้ง โดย ตุ้ย เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า

"ผมได้มีโอกาสร้องเพลงมาหลายแนวแล้ว มาครั้งนี้ก็อยากลองร้องเพลงที่แปลกๆ ออกไปบ้าง เลยบอก พี่ปุ๊ย ดุสิต โปรดิวเซอร์ ว่าอยากได้เพลงเหงาๆ อกหัก แต่เวลาฟังแล้วยังยิ้มได้นะ ฟังแล้วรู้สึกบวกมากกว่าเศร้าฟูมฟาย แบบอกหักรักคุดไม่เอาผมเบื่อละ เลยได้เนื้อเพลงออกมากวนๆ สไตล์ผมเลย คือ ผมไม่ใช่เด็กแนว ไม่ไช่พวกฮิปสเตอร์ หรืออะไรแบบที่วัยรุ่นเขาทำกัน ผมก็คนบ้านๆ ธรรมดาคนหนึ่ง เวลาผมเหงา คิดถึงใครสักคนหนึ่ง ไม่มีคำพูดสวยหรูมากมาย เหมือนที่เพลงร้องว่า ไม่รู้จะพูดภาษาอะไรเท่าคำนี้ Sad Sad คือเหงา Sad Sad มันคือเหงาเศร้าเศร้า ก็จะมีการเล่นคำภาษาอังกฤษนิดหนึ่ง Sad Sad เราก็ออกเสียงแบบไทยหน่อย ลากเสียงยาวนิดหนึ่ง เป็น สาด สาด ประมาณนี้ครับ เพลงนี้เลยเป็นเพลงที่ฟังแล้วจะยิ้มๆ จังหวะกลางๆ ฟังสบาย"

นักร้องหนุ่มพูดถึงร่วมงานกับสาว แพท มาว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่น้องแพท นางเอกสาวสวยคู่บุญมาเล่นเอ็มวีให้ เราสองคนค่อนข้างสนิทกันอยู่แล้วเพราะเล่นละครด้วยกันบ่อย เนื้อเรื่องเอ็มวีที่วางไว้ก็อยากให้ออกแนวสนุกสนานเฮฮาอยู่แล้ว เลยนึกถึงน้องแพทเป็นคนแรก พอผมโทรหาปุ๊ป แพทรีบตอบรับทันที (หัวเราะ) ในเรื่องผมต้องเล่นเป็นครูสอนวิชาลูกเสือ คาแรกเตอร์ก็เป็นตัวเราเองนี่ล่ะ บ้านๆ ไม่เก่งภาษา แต่ดันไปแอบชอบแพทที่เป็นครูสอนวิชาภาษาอังกฤษ ดูแตกต่างกันเหลือเกิน ซึ่งก็จะมีเรื่องราวฮาๆ หักมุมเกิดขึ้นนะ เล่นเอ็มวีเพลงนี้นึกว่าเล่นละครเพราะพลังเยอะมาก ทั้งผมทั้งแพทต่างคนต่างใส่มุกสดของตัวเอง แถมยังมีเด็กๆ นักเรียนประมาณ 10 กว่าคนมาร่วมสร้างสีสันด้วย คิดดูละกันว่าจะป่วนจะฮาขนาดไหน ฝากติดตามชมมิวสิกวิดีโอและฟังเพลง เหงา Sad Sad ของผมด้วยนะครับ หวังว่าทุกคนน่าจะชอบและมีความสุขที่ได้ฟังครับ"

ความคิดเห็น