1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ตุ้ย สะท้อนชีวิตรักนักข่าวผ่านมิวสิกฯ เพลง อย่ารักฉันเลย

ตุ้ย สะท้อนชีวิตรักนักข่าวผ่านมิวสิกฯ เพลง อย่ารักฉันเลย

หนุ่มมาดเท่ "ตุ้ย - เกียรติกมล ล่าทา" พร้อมจับไมค์กระแทกใจคนฟังกันอีกครั้งกับ "อย่ารักฉันเลย" เพลงรักเศร้าๆ แนวบัลลาดร็อก จากอัลบั้มพิเศษ "The Winners Project" พร้อมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง สะท้อนมุมความรักของนักข่าวสาวที่ต้องคอยตามติดแอบถ่ายชีวิตรักของคนดัง ซึ่งมีเรื่องราวไม่ต่างจากนิยาย แต่ท้ายที่สุดชีวิตรักของตัวเองกลับต้องพบจุดจบไม่ต่างกัน

ทีมงานเลือกถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้กันที่โรงแรมบนถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ งานนี้ตุ้ยรับบทเบาๆ เป็นนักร้องดาราชื่อดังที่ถูกนักข่าวสาวแอบถ่ายชีวิตรัก โดยมีสองพระนางหน้าใสรับบทคู่รักต่างฐานะ ฝ่ายชายสุดจะร่ำรวย ส่วนฝ่ายหญิงเป็นเพียงนักข่าวสาวฐานะแสนจะธรรมดา ทำให้ทั้งคู่ถูกกีดกันจากผู้ใหญ่ฝ่ายชายสารพัด จนสุดท้ายถึงจะรักแต่ก็ต้องยอมตัดใจ

เบื้องหลังการถ่ายทำ ตุ้ย ออกอาการสบายอย่างเห็นได้ชัด เพราะครั้งนี้เพียงแค่มาแสดงเปิดเรื่องราวและมีฉากที่ต้องถ่ายเนื้อเรื่องไม่มากนัก ไม่ต้องรับบทหนักเป็นพระเอกเจ้าบทบาทเหมือนเคย แต่ที่หนุ่ม ตุ้ย ต้องทำสมาธิสื่ออารมณ์จริงๆ กลับอยู่ในส่วนของการร้องที่ ตุ้ย ต้องการถ่ายทอดอารมณ์และเนื้อหาเพลงที่เข้มข้นเป็นร็อกในแบบของตุ้ยให้โดนใจคอเพลงเดียวกันที่สุด ส่วนพระเอกนางเอกในเรื่องต่างก็แสดงได้อย่างมืออาชีพ แม้นางเอกจะต้องเจอฉากที่โดนแม่พระเอกแกล้งต่างๆ นานา เรียกว่าลุยถ่ายทำกันตั้งแต่หกโมงเช้ายาวไปถึงตีสี่เลยทีเดียว

หลังการถ่ายทำหนุ่ม ตุ้ย เผยถึงมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ให้ฟังว่า "อย่างที่ผมเคยบอกไปว่าเนื้อหาของเพลงๆ นี้ถูกเขียนขึ้นมาจากการหล่อหลอมตัวตนของผม เข้ากับประสบการณ์ทางดนตรีของ พี่แมว (จิรศักดิ์ ปานพุ่ม) ทำให้เนื้อหาออกมาโดนใจมากๆ แล้วพอเพลงนี้ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอ ยิ่งทำให้เห็นภาพของความรักที่สุดท้ายแล้ว ความรักก็อาจจะไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง แต่ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่จะทำให้คนสองคนเดินไปด้วยกันได้ ซึ่งชีวิตนักร้องคนมีชื่อเสียงหรือจะชีวิตคนเบื้องหลังคนทั่วๆ ไปก็มีโอกาสเจอเรื่องราวความรักแบบนี้ได้เหมือนกัน อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องไปดูมิวสิกวิดีโอเพลง อย่ารักฉันเลย นี้กัน ฝากติดตามผลงานเพลงใหม่ของผมนี้ด้วย ไม่ได้ออกซิงเกิลมานานพอสมควร หวังว่ายังคงให้กำลังใจกันอยู่นะครับ"

ความคิดเห็น