1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ไอน้ำ ประชัน โปงลางสะออน ระดมความฮาครบรสใน นัว

ไอน้ำ ประชัน โปงลางสะออน ระดมความฮาครบรสใน นัว

เมื่อแนวเพลงและการร้องที่แตกต่างกันสุดขั้ว 2 วง ระหว่างร็อกวัยโจ๋อย่าง "ไอน้ำ" กับวง “โปงลางสะออ " นำทีมโดย " ี๊ด - สมพงษ์ คุนาประถ " " าล่ " หรือ " ุ๊ - ขวัญนภา เรืองศร " และ " ูลู " หรือ " วง - ดวงฤดี บุญบำรุ " กับแนวเพลงลูกทุ่งดนตรีอีสานโจ๊ะๆ สนุกสนาน โคจรมาทำงานร่วมกันครั้งแรกในเพลง "" ซึ่งใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง "3 ย่าน" งานนี้จะเกิดอะไรขึ้น แนวเพลงของพวกเขาทั้ง 2 ฝั่งเมื่อมารวมกันในเพลง นัว จะสนุกสนาน หรือจะฮากันขนาดไหนนั้น ต้องให้ "ฟลุ๊ค - จิตรกร บุญสอน" นักร้องนำ ไอน้ำ เล่าให้ฟังกัน

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทาง ฟิล์ม อาร์ อัส มากๆ ที่ให้โอกาสพวกเราวงไอน้ำ ได้ประเดิมร้องเพลงประกอบหนังเรื่อง 3 ย่าน ซึ่งก็เป็นเรื่องแรกของทางค่าย ก็รู้สึกดีใจมากๆ ที่พิเศษกว่านั้นก็คือให้พวกเราไอน้ำ ได้มาทำงานเพลงร่วมกับศิลปินที่มากความสามารถทั้งทางด้านดนตรี และโดยเฉพาะมุกขำๆ ของ พี่อี๊ด ลาล่า และ ลูลู่ สุดยอดจริงๆ

สำหรับแนวเพลงที่ต่างกันของพวกเราไอน้ำ กับพี่ๆ โปงลางฯ ก็ไม่มีปัญหานะ เพราะเพลง นัว ก็จะเป็นเพลงสนุกๆ จังหวะโจ๊ะๆ มันๆ ซึ่งก็เป็นเพลงที่พวกเราถนัด อย่างพี่ๆ โปงลางฯ เขาก็เก่งอยู่แล้ว เลยไม่ยากในการทำงาน ส่วนความพิเศษก็เป็นการดึงเอาเอกลักษณ์ของแต่ละคนมาผสมผสานกันเหมือนชื่อเพลง นัว เลย คือการทำงานทุกคนก็จะช่วยๆ กัน อยากให้งานออกมาดี โดนใจทุกคน มีความสนุกที่แฝงไปด้วยเรื่องราวให้น่าติดตามเหมือนในหนัง 3 ย่าน ซึ่งพวกเรารับรองว่าคนที่ได้ฟังเพลง นัว และดูหนังไปพร้อมกัน รับประกันทุกคนจะมีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ"

ฟลุ๊ค ยังได้เล่าถึงบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง นัว ว่า สนุกสนานและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ "อย่างล่าสุดในวันถ่ายมิวสิกฯ เพลง นัว บรรยากาศในกองถ่ายยังเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ฮามากๆ มีแต่เสียงหัวเราะแล้วก็รอยยิ้ม แน่นอนเลยว่าทั้งเพลงและหนังระดมความฮาไว้ในแบบครบรสจริงๆ แต่จะมัน ขำ ฮาขนาดไหนนั้น อยากให้ลองติดตามกันดู"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง