1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เพื่อนร่วมวง ไอน้ำ หนุนสุดตัวส่ง ใหม่ ร้องนำครั้งแรก

เพื่อนร่วมวง ไอน้ำ หนุนสุดตัวส่ง ใหม่ ร้องนำครั้งแรก

เป็นการกลับมาที่ไม่ธรรมดาสำหรับกลุ่มศิลปินขวัญใจวัยโจ๊ะ "ไอน้ำ" ซึ่งประกอบด้วย "ฟลุ๊ค - จิตรกร บุญสอน" (ร้องนำ) "แอร์ - กษิต พลวัน" (กีตาร์) "ฟัก - เมธา พิเลิศ" (กีตาร์) "ก๊อบ - อุดมชัย บุญพรหมอ่อน" (เบส) และ "ใหม่ - ใหม่ สุขะเดชะ" (กลอง) เพราะในอัลบั้มล่าสุด "ธรรมดา...แต่ว่าโดน" ในเพลง "รักน้องปีหนึ่ง" ได้มีการเปลี่ยนนักร้องนำจาก ฟลุ๊ค มาเป็น ใหม่ มือกลองของวง งานนี้ เพื่อนๆ ในวง ให้กำลังใจสุดตัวกับการจับไมค์ครั้งแรกของ ใหม่ จะเป็นอย่างไร มาฟัง ใหม่ เล่ากันดีกว่า

"เป็นครั้งแรกในชีวิตครับ กับการจับไมค์ร้องเพลงอย่างจริงจังขนาดนี้ เรื่องของเรื่องมันมีอยู่ว่าเป็นความตั้งใจของพวกเรา ไอน้ำ ที่อยากจะมีอะไรใหม่ๆ ให้กับแฟนเพลง อยากมอบความสนุกสนานให้ หลังจากที่พวกเรามานั่งคุยกันแล้ว มันเลยสรุปออกมาได้ว่าให้ผมมาร้องเพลง เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่เคยเห็น และผมก็ไม่เคยทำ ยอมรับครับว่าแรกๆ อายมาก ปกติจะเป็นคนข้างหลัง นั่งตีกลอง เต็มที่ไปกับมัน แต่พอต้องมาร้องเพลงนี่สิ ไม่ใช่เรื่องถนัดเลยนะ จะให้มาร้องเป็นเรื่องเป็นราวก็ยาก ก็เลยออกมาอย่างที่ทุกคนได้ยินกัน เป็นเหมือนการท่องบทอะไรสักอย่าง แต่มีจังหวะสูงต่ำ เป็นแนวสามช่ากันไป

ฟีดแบ็กที่ได้กลับมาก็ดีครับ ตอนแรกคนฟังจะไม่ค่อยรู้หรอกว่าเป็นผม เพราะเขาไม่เชื่อกันว่าจะได้ยินผมร้องเพลง แต่พอรู้ว่าใครเป็นคนร้อง เขาก็ไม่แปลกใจกันนะ แต่จะขำซะมากกว่า ถือว่าโอเค เพราะเจตนาเราอยากให้คนฟังสนุก ส่วนเพื่อนๆ ในวง ไม่มีใครห้ามปรามกันเลย ทุกคนเห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้ของผม เพราะอย่างที่บอกแหละ ทุกคนอยากให้มีความสนุก พอคนฟังชอบ เราก็ดีใจ เอาเป็นว่า ถ้าใครยังไม่เคยฟังผมร้องเพลง ลองไปหาฟังกันครับ กับเพลง รักน้องปีหนึ่ง เพลงใหม่ล่าสุดจากอัลบั้ม ธรรมดา...แต่ว่าโดน"

สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง รักน้องปีหนึ่ง ได้ทางรายการโทรทัศน์ในเครืออาร์เอสและเคเบิลทีวี พร้อมทั้งติดตามอัลบั้ม "ธรรมดา...แต่ว่าโดน" วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ความคิดเห็น