1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

คริส ตั้งใจทำผลงานเพลง ประตู อากาศ และวันดีดี

คริส ตั้งใจทำผลงานเพลง ประตู อากาศ และวันดีดี

พระเอกวัยรุ่น "คริส - พีรวัส แสงโพธิรัตน์" ทุ่มสุดตัวส่งเพลงเดี่ยวเพลงแรกในชีวิต "ประตู อากาศ และวันดีดี" มาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว โดยได้ "ต้า - สราวุฒิ กิจวิกัย" มาแต่งเพลง "เดอะทอย" (The Toys) หรือ "ทอย - ธันวา บุญสูงเนิน" มาร่วมเรียบเรียงเพลง และ "แดน - วรเวช ดานุวงศ์" มาเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอให้

คริส เล่าว่า "เพลง ประตู อากาศ และวันดีดี เป็นซิงเกิลเดี่ยวเพลงแรกในชีวิตของคริสครับ รู้สึกตื่นเต้นดีใจแล้วก็ตั้งใจทำเต็มที่มากๆ เพราะเป็นสิ่งที่คริสชอบและฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากเป็นนักดนตรีนักร้อง เหมือนได้ปลดล็อกความฝันไปอีกขั้นครับ และที่ดีใจมากๆ อีกคือได้ เดอะทอย รุ่นน้องที่สนิทกันสมัยเรียน และเป็นนักร้องนักแต่งเพลงที่เก่งมากๆ มาร่วมเรียบเรียงเพลงนี้ให้ รวมถึงได้ พี่แดน ศิลปินที่ชื่นชอบ มาเป็นผู้กำกับเอ็มวีให้ด้วยครับ เพลงนี้เป็นแนวอาร์แอนด์บีที่ไม่หนักมากและมีความเป็นป๊อปอยู่ด้วย ร้องไม่ยากมาก เพราะเป็นแนวที่คริสชอบอยู่แล้ว และก่อนหน้านี้คริสก็ไปเรียนร้องเพลงเพิ่มด้วยครับ "

นักร้องนักแสดงหนุ่มสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี เผยเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความรัก "เนื้อหาของเพลงก็เกี่ยวกับความรัก เปรียบทุกอย่างรอบตัวเป็นความรัก เป็นเรื่องราววันดีๆ ที่มีเธออยู่ด้วย แต่ก็คิดได้อีกแง่หนึ่งว่าต่อให้ไม่มีเธออยู่แล้ว ก็อาจเป็นวันดีๆ เพราะยังมีความรู้สึกดีๆ เกี่ยวกับความรักที่ผ่านมาก็ได้ ซึ่งก็ถ่ายทอดออกมาอยู่ในเอ็มวีที่มี จีจี้ (สโรชา บุรินทร์) กับ แจ็ค เดอะ เฟซ เมน (ซูชิวเฉิง) มาร่วมเล่นด้วยครับ ยังไงฝากด้วย เป็นเพลงแรกในชีวิต ที่คริสตั้งใจมากๆ อยากให้ทุกคนได้ยินคริสบอกรักผ่านเพลงนี้ อย่าลืมติดตามกันนะครับ"

ความคิดเห็น