จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?

23 เม.ย. 64 00:12 น. / ดู 3,392 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?
การจัดฟันแบบใส เป็นทางเลือกใหม่ของการจัดฟัน ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะเห็นเครื่องมือจัดฟันชัด เครื่องมือจัดฟันทิ่มบาด หรือมีเศษอาหารติดเครื่องมือจัดฟัน ดังนั้น การจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma มีลักษณะคล้ายครอบฟันและสีใส ทำให้ใครๆ ก็สังเกตไม่เห็นว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ ระหว่างวันสามารถสวมถอดเข้าออกได้ ทำให้ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร และแปรงฟันได้ตามปกติ ทำความสะอาดง่าย ลดปัญหาการเกิดฟันผุและปัญหาโรคเหงือกอื่นๆ

3 คำถามที่พบบ่อย สำหรับการจัดฟันแบบใส

1. การจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?
หากคุณกำลังตามหาการจัดฟันแบบไม่ต้องถอนฟัน การจัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ทางเราจะใช้การเคลื่อนที่ฟันไปตามแผนการรักษา โดยแต่ละชุดเครื่องมือจะมีลักษณะต่างกันไปตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์วางไว้ ชุดเครื่องมือออกแบบมาเฉพาะบุคคล โดยใช้เทคโนโลยีนำเข้าจากยุโรป Nemotec V ช่วยในการวางแผนการรักษาสร้างภาพ 3D แสดงการเคลื่อนที่ฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวย สามารถวางแผนการเคลื่อนฟันได้แม่นยำ แต่เรื่องผลลัพธ์การรักษาหากความต้องการของคุณในกรณีที่ต้องการลดความยื่นของฟัน การจัดฟันแบบถอนฟันร่วมด้วยจะเห็นชัดกว่า ในส่วนนี้ก็จะขึ้นกับลักษณะฟันของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ต้องเข้าประเมินการรักษาออนไลน์กับทางทันตแพทย์ก่อนว่าการจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma เหมาะสมกับคุณหรือไม่

2. การจัดฟันแบบใส เหมาะสมกับคนที่เคยจัดฟันมาแล้วหรือเปล่า ?
คนที่เคยจัดฟันมาแล้ว ส่วนใหญ่มักจะละเลยในการใส่รีเทนเนอร์ การจัดฟันทุกรูปแบบหลังจากจัดฟันเสร็จไปตามแผนการรักษาของทันตแพทย์จะต้องใส่รีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน) เพื่อไม่ให้ฟันเคลื่อนที่กลับมา ซ้อนเก เอียง ล้ม หรือเคลื่อนที่ออกจากตำแหน่งเดิม ฟันไม่เรียงสวยเหมือนตอนจัดฟันเสร็จใหม่ๆ สามารถแก้ไขปัญหาโดยการจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma เครื่องมือใส สวมถอดได้ สะดวก ใครๆ ก็สังเกตไม่เห็นว่าคุณกำลังจัดฟันแบบใสอยู่

3. การจัดฟันแบบใส ทำไมต้องเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน ?
3.1 การเคลียร์ช่องปาก คืออะไร
ก่อนการจัดฟันแบบใส คนไข้ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อทำการตรวจสุขภาพช่องปาก เพื่อให้มั่นใจว่าสุขภาพฟันพร้อมที่จะจัดฟัน โดยทันตแพทย์จะแจ้งว่าคนไข้ต้องทำอะไรบ้าง เช่น X-ray ฟัน, ขูดหินปูนและอุดฟันหากมีฟันผุ

3.2 เพราะอะไรต้องเคลียร์ช่องปาก
การเคลียร์ช่องปากมีความสำคัญ คนไข้จะต้องอุดฟันให้เสร็จก่อนถึงจะสแกนฟันได้ เพราะหลังจากอุดฟัน รูปร่างฟันจะเปลี่ยนไป เครื่องมือจัดฟันใสจะไม่พอดีกับฟันคนไข้

Cr. https://www.clearisma.com/aligner-clearisma-tooth-extraction/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google