จัดฟันมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ?

15 ต.ค. 64 12:51 น. / ดู 12,309 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ตอบทุกข้อสงสัยจัดฟันมีกี่แบบ มีอะไรบ้าง? แต่ละแบบต่างกันยังไง ?


เคลียร์ให้ชัด จัดฟันมีกี่แบบ
การจัดฟัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ และมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการจัดฟันมีหลากหลายแบบ จนทำให้ใครหลายๆคนสงสัยว่า การจัดฟันมีกี่แบบ  แต่ละแบบแตกต่างกันยังไงบ้าง เรารวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้แล้วค่ะ

การจัดฟันมีกี่แบบ ? โดยทั่วไปแล้วเราจะแบ่งหลักๆทั้งหมดเป็น 4 แบบ ได้แก่ จัดฟันแบบโลหะ จัดฟันแบบเซรามิก จัดฟันแบบดามอน และจัดฟันแบบใส1. จัดฟันแบบโลหะ
ส่วนใหญ่แล้วการจัดฟันแบบโลหะจะพบเห็นได้โดยทั่วไป ราคาจะไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบอื่นๆ ลักษณะการจัดฟันจะเป็นการใช้อุปกรณ์ติดแน่นบนฟัน เป็นโลหะสีน้ำเงินเรียกว่า Bracket และมีส่วนยางรัดตัวเครื่องมือจัดฟันให้ติดกับลวดจัดฟันสามารถเลือกสีได้ตามใจต้องการ2. จัดฟันแบบเซรามิก
การจัดฟันแบบเซรามิกจะคล้ายกับการจัดฟันแบบโลหะ แต่จะมีราคาที่สูงกว่า เหมาะกับคนที่ไม่อยากให้เห็นว่าจัดฟันชัดเจน เนื่องจากว่า Bracket จะมีสีที่เหมือนกับฟันเลย ส่วนลวดดัดฟัน และยางที่ดึงฟันยังคงเหมือนการจัดฟันแบบโลหะ3. จัดฟันแบบดามอน
การจัดฟันแบบดามอนเป็น นวัตรกรรมใหม่ของการจัดฟัน เพราะเป็นการจัดฟันโดย Self-ligating Braces ไม่ต้องใส่ยางรัดฟัน ทำให้การจัดฟันเจ็บน้อยลง ฟันเคลื่อนที่เร็วขึ้น และทำความสะอาดง่ายกว่า 2 แบบแรก4. จัดฟันแบบใส
การจัดฟันแบบใส คือการจัดฟันที่สามารถถอดออกได้ เพราะไม่ได้ติดลวดเหล็ก เหมือนการจัดฟันแบบโลหะ หรือแบบเซรามิก จะเป็นการออกแบบเครื่องมือเฉพาะตัวบุคคล ไม่ต้องพบแพทย์เป็นประจำ ยิ่งในสถานการณ์ช่วงนี้ที่ Covid-19 กำลังแพร่ระบาดการออกจากบ้านแต่ละครั้งค่อนข้างคิดหนัก การจัดฟันแบบใสเลยเป็นที่นิยม และตอบจาย์สำหรับคนยุคนี้ เพราะไม่ต้องพบแพทย์บ่อย ประหยัดเวลาการเดินทาง เพราะมีทางเลือกในการจัดฟันออนไลน์ ที่ถึงแม้อยู่บ้าน ก็มีรอยยิ้มมั่นใจได้ง่ายๆ

ที่มา : https://www.clearisma.com/types-of-braces/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 18 ต.ค. 64 15:45 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google