2046

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทย2046
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • เข้าฉายในไทย3 กุมภาพันธ์ 2548
  • นำแสดงTony Leung Chiu Wai, Gong Li, Takuya Kimura
  • ปี 1966 เชา โม หวัน กลับมาสู่ฮ่องกง และต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาได้ซ่อนเร้นเอาไว้ อดีตอันเกี่ยวเนื่องกับหญิงสาวหลายคน ในช่วงนั้น บางอย่างได้เกิดขึ้นกับเขา หัวใจของเขาเย็นชา และฝังเอาไว้ซึ่งความทรงจำบางอย่างที่เลือนหาย ไม่มีใครสักคนที่จะเข้าถึงเขาได้

    เขาเขียนนิยายประโลมโลกราคาถูกเพื่อประทังชีวิต เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่ห้องหมายเลข 2047 และหลังจากนั้นได้ไม่นานนักก็ได้เขียนนิยายที่เขาให้ชื่อว่า 2046 และในเรื่องนี้ ใครก็ตามที่ได้ขึ้นรถไฟที่มุ่งสู่ปลายทาง 2046 จะมีโอกาสย้อนสู่ความทรงจำแห่งอดีตที่สูญหายของตน ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นจริงหรือไม่ เพราะไม่มีใครเคยกลับมาจาก 2046

    จนกระทั่งถึงปี 2046 รถไฟปริศนาขบวนนั้นก็ยังออกเดินทางอย่างสม่ำเสมอเพื่อไปสู่ 2046

  • กำกับโดย Wong Kar Wai
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Tony Leung Chiu Wai ... Chow Mo Wan
    • Gong Li ... Su Li Zhen
    • Takuya Kimura ... Tak
    • Faye Wong ... Wang Jing Wen/wjw1967
    • Zhang Ziyi ... Bai Ling
    • Carina Lau ... Lulu/Mimi
    • Chen Chang ... cc1966
    • Wang Sum ... Mr. Wang/Train Captain
    • Ping Lam Siu ... Ah Ping
    • Maggie Cheung ... slz1960
    • Thongchai McIntyre ... Bird
    • Jie Dong ... Wang Jie Wen
    • John Cooney
    • Bey Logan ... Fay's boyfriend
  • ประเภท Drama / Romance / Sci-Fi
  • ความยาว 120 นาที
  • สร้างโดย China / France / Germany / Hong Kong
  • จำหน่ายโดย ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ๊อกซ์

วันนี้ในอดีต

  • Final Destination 5Final Destination 5เข้าฉายปี 2011 แสดง Nicholas D'Agosto, Emma Bell, Miles Fisher
  • Snakes on a PlaneSnakes on a Planeเข้าฉายปี 2006 แสดง Samuel L. Jackson, Nathan Phillips, Mark Houghton
  • One DayOne Dayเข้าฉายปี 2011 แสดง Anne Hathaway, Jim Sturgess, Patricia Clarkson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ร่างทรง ร่างทรง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสาน ประเทศไทย ที่สืบเชื้อสายร่างทรง เทพบาหยัน มาหลายชั่วอายุคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะเลือกแต...อ่านต่อ»