ต้มยำกุ้ง
- ชื่ออังกฤษThe Protector
- ปีที่เปิดตัว2548
- เข้าฉายในไทย11 สิงหาคม 2548
- นำแสดงพนม ยีรัมย์, บงกช คงมาลัย, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
การเดินทางข้ามโลกของ ขาม (พนม ยีรัมย์) เด็กหนุ่มบ้านป่าที่ชีวิตต้องพลิกผัน โดยเงื้อมมือของผู้มีอิทธิพลระดับประเทศที่ลักพาช้างพลายสองพ่อลูก ซึ่งเด็กหนุ่มและพ่อของเขารักดั่งชีวิต และมีความมุ่งหมายอันสูงสุดที่จะมอบเป็นคชบาทแด่ในหลวง ไปขาย ณ ประเทศออสเตรเลีย ทางเดียวที่จะช่วยเหลือ และรักษาชีวิตของช้างอันเป็นที่รักของเขาได้ นั่นก็คือ การบุกตะลุยถึงถิ่นเสือ โดยการเดินทางข้ามโลก
เรื่องไม่ง่ายอย่างใจคิด แม้เขาจะได้รับความช่วยเหลือจาก จ่ามาร์ค (หม่ำ จ๊กมก) นายตำรวจไทย และ ปลา (บงกช คงมาลัย) สาวไทยที่ถูกหลอกมาขายตัวในซิดนีย์ก็ตาม แต่ที่นั่น เขากลับต้องไปพัวพันกับการไล่ล่าของแก๊งค์มาเฟียที่นำโดย มาดามโรส (จิน ซิง) ที่ซ่องสุมลูกสมุนตัวเอ้ที่เต็มไปด้วยฝีมือทางการต่อสู้สุดยอดอย่าง จอนนี่ (จอห์นนี่ เหงียน) ทีเค (นาธาน โจนส์) และลูกสมุนย่อยที่มีฝีไม้ลายมือทางการต่อสู้เหลือรับอย่าง จอน ฟู และ ลาทีฟ อย่างไม่ได้ตั้งใจ
ณ วินาทีนี้ การต่อสู้ข้ามชาติเพื่อเอาชีวิตรอดของเด็กหนุ่มและเพื่อนพ้อง ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เพื่อตามหาและช่วยเหลือ พ่อใหญ่ และ ขอน ช้างพ่อลูก ที่เปรียบได้กับญาติพี่น้องของเขา นำไปสู่บททดสอบและการต่อสู้ครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของเขาให้โลกได้ล่วงรู้ถึงอานุภาพของ แม่ไม้มวยไทยบทใหม่ ที่หนักหน่วง รุนแรง และยังไม่เคยได้รับการเปิดเผยมาก่อน โดยเฉพาะ ตำนานมวยคชสาร
- กำกับโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว
- เขียนโดย เนปาลี, ปิยรส ทองดี, โจ วรรณพิณ, คงเดช จาตุรันต์รัศมี
-
นำแสดงโดย
- พนม ยีรัมย์ ... ขาม
- บงกช คงมาลัย ... ปลา
- เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ... จ่ามาร์ค
- เดวิด อัศวนนท์ ... ริค
- Jing Xing ... Madame Rose
- Nathan Jones ... T.K.
- Johnny Nguyen ... Johnny
- Jon Foo
- Lateef Crowder
- ประเภท Action
- ความยาว 81 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
- สร้างโดย บาแรมยู
-
ชื่ออื่นๆTom Yum Goong
วันนี้ในอดีต
A Frozen Flowerเข้าฉายปี 2009
แสดง Joo Jin-Mo, Jo In-Sung, Song Ji-Hyo
Crank: High Voltageเข้าฉายปี 2009
แสดง Jason Statham, Amy Smart, Bai Ling
Antiqueเข้าฉายปี 2009
แสดง Ju Ji-Hun, Kim Jae-Wook, Yu A-In
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Mashin Eiyuuden Wataru: Shichikon no Ryuujinmaru
วาตารุ (มายูมิ ทานากะ) และพวกพ้องได้ร่วมกันต่อสู้กับ โดบัสเดอร์ จอมมารตนใหม่ที่เขามาทำลายภูเขาโซไค ในระหว่างการต่อสู้นั...อ่านต่อ»




