1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชมรมวิจารณ์บันเทิงเพิ่มรางวัล หนังไทยทำเงินสูงสุดในรอบปี

ชมรมวิจารณ์บันเทิงเพิ่มรางวัล หนังไทยทำเงินสูงสุดในรอบปี

นคร วีระประวัติ ประธานชมรมวิจารณ์บันเทิง แถลงข่าวการจัดงานแจกรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2545 ครั้งที่ 11 ซึ่งครั้งนี้ทางชมรมฯ จะพิจารณาผลงานภาพยนตร์ไทย ที่เข้าฉายระหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 45 โดยมีภาพยนตร์ที่เข้ารับการพิจารณามากกว่า 20 เรื่อง และมีการเพิ่มรางวัลขึ้นมาอีก 1 รางวัล นั่นคือ ภาพยนตร์ไทยทำเงินสูงสุดในรอบปี โดยได้รับการสนับสนุนจาก HBO

มิสคาโรไลน์ หว่อง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ HBO Asia เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ กล่าวว่า ต้องการเน้นถึงการสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยดังเช่นที่ช่อง Cinemax ของ HBO ทางช่องยูบีซีได้เคยเผยแพร่ภาพยนตร์ไทย เช่น จักรยานสีแดง รักออกแบบไม่ได้ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ฯลฯ ส่วนหลักเกณฑ์การตัดสินจะนับจากวันที่ภาพยนตร์เข้าฉาย จนถึงถอดโปรแกรมเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลพิธีการแจกรางวัลจะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.พ. 2546

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ceremony - เดิมที ไมเคิล แองการาโน ได้รับบทเป็นตัวรอง และ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ได้รับบท แซม แต่ เจสซี ถอนตัวเสียก่อน ไมเคิล จึงได้รับบทนำนี้ไปแทน อ่านต่อ»
  • Fright Night - ในช่วงเริ่มงานสร้างเรื่องนี้ เคยมีการพิจารณาให้ ฮีธ เลดเจอร์ มารับบท เจอร์รี แต่แล้ว ฮีธ ก็มาเสียชีวิตในปี 2008 ภายหลัง โคลิน ฟาร์เรลล์ ก็ได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทับทิมที่เป็นดั่งอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านแห่งหนี่งได้หายสาบสูญไปหลายชั่วอายุคน เวลาต่อมา อัญมณีนี้ถูกนำออกมาเป็น...อ่านต่อ»