1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หม่ำ ชิมลางเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ใน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม

หม่ำ ชิมลางเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ใน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม

สหมงคลฟิล์ม แถลงข่าวเปิดตัว หม่ำ จ๊กมก ผู้กำกับหน้าใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทย ที่ผันตัวเองจากตลกชื่อดังที่งานชุกที่สุด มาชิมลางกับงานใหม่ที่ท้าทายความสามารถ กับบทบาทของผู้กำกับที่ทุกคนลุ้นกันตัวโก่งว่าผลงานที่ออกมาจะสามารถได้ใจคอภาพยนตร์มากขนาดไหน โดย หม่ำ เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า

"ผมเป็นคนที่ชอบดูหนังมาก หนังทุกแนวผมดูหมด ทั้งไทยและต่างประเทศ เลยคิดอยากจะทำหนังของตัวเองดูบ้าง ถึงจะไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้ แต่มั่นใจว่าสามารถทำหนังออกมาให้คนดูดูได้ ตอนแรกผมคุยเรื่องนี้กับพี่พันนา (ผู้กำกับคิวบู๊จากองค์บาก) แล้วไปคุยกับพี่ปรัช (ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับ 100 ล้านจากองค์บาก) พอพี่เขาโอเค ชอบเรื่องที่เราจะทำ เลยเอาไปเสนอเสี่ยเจียงว่าจะทำหนังเรื่องนี้นะ สุดท้ายก็ได้ทำ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนชื่อเรื่องจาก พยัคฆ์ร้ายหน้าเหลี่ยม มาเป็น บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ส่วนเรื่องของคิวการทำงาน จะเทคิววันเสาร์อาทิตย์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่ ไม่มีปัญหาเรื่องเวลาแน่นอน"

เมื่อถูกถามถึงว่าใครกันที่มารับบทพระเอก หม่ำ กล่าวว่า "ผมขอปิดไว้ก่อน แต่มีเซอร์ไพรส์แน่นอน"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Lincoln Lawyer - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงอ้างอิงมาจากนิยายเรื่อง The Lincoln Lawyer หรือที่นำมาแปลเป็นนิยายฉบับภาษาไทยว่า แผนพิพากษา ที่เขียนโดย ไมเคิล คอนเนลลี อ่านต่อ»
 • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เฉินโม (เหลียงเฉาเหว่ย) หนุ่มเจ้าของบาร์ที่มีเพื่อนคือ กวนชุน (ทาเคชิ คาเนชิโร่) และ เสี่ยวหยู (แองเจลาเบบี หรือ หยางอิ...อ่านต่อ»