1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซีอุย ปิดฉากยิ่งใหญ่ เลี้ยงอำลา ต้วนหลง กลับสู่แผ่นดินเกิด

ซีอุย ปิดฉากยิ่งใหญ่ เลี้ยงอำลา ต้วนหลง กลับสู่แผ่นดินเกิด

ในที่สุดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ซีอุย ก็ได้กำหนดปิดกล้องอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 23 มิถุนายน 46 ท่ามกลางสายตาของสื่อมวลชนที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน พร้อมบุคคลในวงการบันเทิงมากมาย โดยฉากสุดท้ายของภาพยนตร์จะเป็นฉากสุดท้ายของซีอุยด้วย ที่ถูกจองจำและสูญสิ้นอิสรภาพในคุกมืดก่อนเดินเข้าสู่แดนประหาร ซีอุยได้ชื่อว่าเป็นฆาตกรที่โหดและน่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย

ในฉากนี้ ต้วนหลง ผู้รับบท ซีอุย นักแสดงจากจีนแผ่นดินใหญ่ จะเข้าฉากเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะบินกลับสู่บ้านเกิด เพื่อดำเนินธุรกิจส่วนตัวต่อไป ทีมงานจึงได้จัดเลี้ยงฉลองปิดกล้อง และถือเป็นการเลี้ยงอำลา ต้วนหลง ให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพด้วย

ซีอุย ดำเนินการถ่ายทำอย่างยากลำบาก และทุ่มเทสุดตัวมานานกว่า 6 เดือน ใช้งบสร้างสูงถึง 50 ล้านบาท หมดฟิล์มไปกว่า 600 ม้วน ใช้กล้องในการถ่ายทำ 2-4 กล้องตลอดการถ่ายทำ พร้อมอุปกรณ์พิเศษที่ขนมาเป็นกองคาราวาน และทีมงานมืออาชีพจากวงการโฆษณาและวงการภาพยนตร์อีกนับร้อยชีวิต เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิงคู่แรกของเมืองไทย ซีอุย จึงเป็นโครงการที่ท้าทายความรู้สึกของคนดูมากที่สุดแห่งปี มีกำหนดฉายให้ประจักษ์แก่สายตาแฟนหนังในวันที่ 3 ตุลาคมนี้ ทั่วประเทศไทย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • คนเล่นของ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
 • The A-Team
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
 • Around the World in 80 Days
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
 • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รอนนี (ไทเกอร์ ชรอฟฟ์) เด็กหนุ่มหัวขบถจากเดลีถูกพ่อส่งไปเรียนโรงเรียนดัดนิสัยในเมืองแสนเหงาหงอย ระหว่างทางไปโรงเรียนเขา...อ่านต่อ»