1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดฉากการถ่ายทำ กระตุกเชือกนิดเดียวชีวิต เติ้ล ม้วยแน่

เปิดฉากการถ่ายทำ กระตุกเชือกนิดเดียวชีวิต เติ้ล ม้วยแน่

ถ่ายทำเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในเครือสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ของหนุ่มอารมณ์ขันที่ก้าวมาเป็นผู้กำกับการแสดงเป็นครั้งแรกในชีวิตการทำงานอย่าง ทศพล ศิริวิวัฒน์ หรือ ทศ 108 มงกุฏ ที่เจ้าตัวเองตั้งอกตั้งใจทำงานออกมาให้พิถีพิถันที่สุด สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่มีชื่อเก๋ไก๋โดยใช้เส้นทางสัญจรฮิตติดหูมาจับคู่ร้อยเรียงเป็นชื่อภาพยนตร์ว่า นายอโศกกับนางสาวเพลินจิต โดยมีผู้กำกับร่วมคือ พีรพันธ์ เหล่ายนตร์ (มือตัดต่อ เกิร์ลเฟรนด์ และผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง กำแพง) มาเป็นกำลังเสริม

ฉากถ่ายทำที่ภูมิใจนำเสนอในวันนี้ เป็นฉากแรกในการถ่ายทำสำหรับพระเอกของเรื่องอย่าง เติ้ล - ตะวัน จารุจินดา รับบท เกี๊ยง หนุ่มที่งัดกลเม็ดทุกวิธีทางเพื่อให้ตนเองได้ตายสมใจยาก และเป็นฉากแรกในวันเปิดกล้องถ่ายทำอีกด้วย ซึ่งกองถ่ายทำได้ไปปักหักที่คอนโดร้างแห่งหนึ่งใจกลางเมืองแถวๆ อนุสารีย์ชัยฯ โดยฉากนี้ยุ่งยากในการถ่ายทำสักเล็กน้อย เพราะเป็นวันแรกในการทำงาน

การถ่ายทำในวันนี้ เกี๊ยงตัวเอกของเรื่องที่ผิดหวังในเรื่องความรัก ก็งัดแงะกลวิธีการตายแต่ละอย่างได้แสนจะพิลึกพิลั่น 1 ในการแสวงหาความตายที่แล่นเข้ามาในสมอง คือ การแขวนคอตาย ซึ่ง เติ้ล บรรยายวิธีการยากตายให้ฟังว่า

"เป็นซีนแรกครับที่ถ่ายทำ หนักมาก ต้องขึ้นสลิงผมจะตายเอาให้ได้ เพราะว่ามันรัดแน่นคอไปหมด คือถ้ากระตุกผิดนิดหนึ่ง ผมก็ตายเลย เพราะฉะนั้นทางทีมงานก็เซฟไว้เป็นอย่างดี ซึ่งสลิงที่ดึงเวลาใส่เข้ากับตัวเองแล้วมัดรอบเอว มันรัดแน่นจนเลือดที่มือแทบจะไม่เดินเลยครับ"

การถ่ายทำวันนั้นพระเอกหนุ่มยังแอบนำเคล็ดในการแสดงฉากเสี่ยงๆ แบบนี้มาด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่จากใครที่อื่นไกลคนใกล้ตัวอย่างคุณแม่ดวงดาวนั่นเอง ซึ่งพระเอกหนุ่มก็ต้องมาต่อรองกับทางทีมงานให้ยิงฟิล์มถ่ายอะไรไปก่อนก็ได้ แล้วค่อยมาถ่ายฉากของตัวเอง ก่อนเข้าฉากพระเอกหนุ่มก็จัดแจงยกไม้ยกมือเอาฤกษ์เอาชัยกับสถานที่และเจ้าที่เจ้าทาง ซึ่งเมื่อถ่ายทำเสร็จ ทางทีมงานและผู้กำกับก็สบายหายใจได้ทั่วท้อง กว่าจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีก็ทุลักทุเลพอสมควร

ติดตามชมความสนุกและเรื่องราวที่ลุ้นเอาใจช่วยนายอโศกในการหาสารพัดวิธีที่อยากจะตาย แต่ก็ไม่ตายเสียที พร้อมกับมาเจอสาวน้อยร้อยมายาอย่างนางสาวเพลินจิต ที่ทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ทั้งงกและเคี่ยวสุดๆ กับการหาทางออกของเขาทั้งสอง จะสำเร็จเสร็จได้ดั่งใจหมายหรือไม่ 12 กันยายนนี้ รู้กันกับความตายรูปแบบใหม่ใกล้บ้านท่าน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • พี่มาก..พระโขนง
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ดาวิกา โฮร์เน่, ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์
 • G.I. Joe: Retaliation
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Bruce Willis, Channing Tatum, Dwayne Johnson
 • หลบผี ผีไม่หลบ
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง นภดล ดวงพร, ผัดไท นิลุบล, สุเทพ ประยูรพิทักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • A Woman, a Gun and a Noodle Shop - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มจากผู้กำกับ จางอี้โหมว ได้ชม Blood Simple (1984) ของพี่น้องผู้กำกับ โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน ในเทศกาลภาพยนตร์เทศกาลหนึ่งแล้วประทับใจมาก แม้จะไม่เคยชมอีกเป็นครั้งที่ 2 แต่เขาก็หวนคิดว่าอยากจะสร้างภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวให้ออกมาเป็นภาพยนตร์จีนเรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Shutter Island - ผู้อำนวยการสร้าง แบรด ฟิสเชอร์ จากบริษัท ฟินิกซ์ พิกเจอร์ส ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงที่เขากำลังอำนวยการสร้าง Zodiac (2007) เขาพบนิยาย Shutter Island ที่เขียนโดย เดนนิส ลีเฮน ที่ร้านค้าในสนามบิน หลังจากอ่านแล้ว เขาตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์นิยายแล้วเริ่มโครงการสร้าง โดยได้รับความร่วมมือจากผู้อำนวยการสร้าง ไมก์ เมดาวอย และ อาร์โนลด์ เมสเซอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ดล (เร แม๊คโดแนลด์) นักออกแบบหนุ่มผู้หวนกลับมาเช่าห้องพักห้องเดิมที่เคยอยู่กับแฟนสาวในอดีต หลังกลับมาจากการเรียนต่อต่าง...อ่านต่อ»