1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นักแสดงกว่า 40 ชีวิต ตะลุมบอนฮาครื้นเครงใน ผีกะเทย

นักแสดงกว่า 40 ชีวิต ตะลุมบอนฮาครื้นเครงใน ผีกะเทย

ผีกะเทย ภาพยนตร์ในแนวตลกแฟนตาซี ที่ฟังชื่อแล้วอดไม่ได้ที่จะเกิดอาการจั๊กกะเดียมกับหัวใจ เมื่อได้ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ รับบทในภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต งานนี้ปล่อยลีลาเด็ดในฐานะผู้รักษาประตูมือกาวแห่งทีมชาติไทย ที่ถูกกะเทยไฮโซอย่าง พี่จิ้ม ชวนชื่น มาอาศัยร่างอยู่ หลังจากหนุ่มวีในบท ถนอม เสียชีวิตระหว่างการแข่งขันในรอบ 12 ทีมสุดท้ายชิงบอลโลกครั้งแรกของไทย โดยมีสาวบอลลูน - พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์ มารับบท ลดา เชียร์ลีดเดอร์ ลูกสาวของโค้ชทีมชาติไทย ที่ทั้งใจมอบให้หนุ่มถนอมเพียงคนเดียว

ก่อนหน้านี้เคยได้ข่าวว่า ผีกะเทย ยังได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่รวบรวมเอาบรรดาทัพนักแสดงของไทย ที่ต่างล้วนคุ้นหน้าตากันอย่างดีมาร่วมสร้างสีสันกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะฉากตะลุมบอน ที่เป็นฉากใหญ่สำคัญฉากหนึ่ง ซึ่งรวบรวมเอาบรรดานักแสดงชายหญิงมาเข้าฉากมากที่สุด

ทีมงานได้เนรมิตฉากให้กลายเป็นโกดังร้าง ซึ่งเป็นจุดนัดพบสำคัญระหว่าง ดิเรก (ปราบปฎล สุวรรณยาง) ซึ่งรับบทเป็นศูนย์หน้าตัวฉกาจนักฟุตบอลตัวโกงของทีมฟุตบอลชาติไทย ที่ขับเคี้ยวกันมากับถนอม ได้นัดพบกับเจ้าพ่อมาเฟียขาใหญ่ ซึ่งงานนี้ได้นักแสดงเกียรติยศ นักพากย์กีฬามืออาชีพที่ไม่เคยผ่านงานแสดงมาก่อนอย่าง วีระศักดิ์ นิลกลัด มารับบทดังกล่าว เพื่อเจรจากต่อรองกับแผนการล้มบอลครั้งสำคัญ

โชคไม่ดีเมื่อยมฑูตดุ๋งดิ๋ง (เป้ ไฮร็อก กับมาดยมฑูตในสไตล์ร็อกเกอร์) พร้อมกับ เสงี่ยม หรือผีกะเทย (จิ้ม ชวนชื่น) ล่วงรู้แผนการร้าย ทำให้ ถนอม (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) พร้อมด้วย ลดา(พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์) แฟนสาวตามเข้ามาขัดขวาง พร้อมด้วยนักฟุตบอลทีมชาติไทยซึ่งนำโดย ปราโมทย์ วิเลปะนะ และกลุ่มทีมเชียร์ลีดเดอร์สาวสุดเซ็กซี่ นำโดย แคนดี้ เอเวอร์รี่ มาในมาดฮาๆ หวิวๆ เพื่อล้อเลียน 3 สาวชาร์ลีแองเจิ้ลมาร่วมสมทบ ภายใต้การสังเกตการณ์ของ มิ่งขวัญ (เทพ โพธิ์งาม) นักข่าวตัวร้ายที่จ้องจับผิดทีมฟุตบอล

งานนี้นักแสดงทั้งหมดยังต้องมีการซักซ้อมคิวบู๊และฉากแอ๊กชั่นกันเป็นอย่างดี เนื่องจากมีนักแสดงเข้าฉากเยอะ รวมทั้งเอฟเฟ็กต์ปืน กลายเป็นฉากที่ผู้กำกับ สุกิจ นรินทร์ ต้องแยกถ่ายหลายคัทย่อย เพราะต้องเก็บบรรยากาศ สีหน้า และการแสดงของนักแสดงเกือบ 40 ชีวิต อาทิ เมืองชัย กิตติเกษม, อรรฆรัตน์ นิติพน, นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร, พวงเพชร ห้าวหาญ, โชคชัย เจริญสุข, มิ้นท์ ทอฝัน, เขมชาติ เดโชชัชวาล ฯลฯ กว่าจะถ่ายจบ นาฬิกาก็ตีบอก 2 นาฬิกาของวันใหม่ไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้กำกับหนุ่มเล่าให้ฟังว่า

"สำหรับหนังเรื่องผีกะเทย หลายคนอาจคิดว่าเป็นหนังผีวิ่งไล่กันลงโอ่งหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ หนังเรื่องนี้เป็นหนังในแนวสนุกสนานเน้นเสียงหัวเราะ โดยเอากีฬาที่คนไทยนิยมมากที่สุดอย่างฟุตบอลมาถ่ายทอด มาผสมผสานกับแนวคิดที่ว่าถ้าฟุตบอลไทยได้เข้าชิงบอลโลก ภายใต้การนำทีมของมือโกลซุปเปอร์เก่ง ซึ่งเหมือนกับเป็นความฝันของคนไทยเลยนะครับ แล้วเอามาผูกเรื่องที่เน้นความบันเทิงในส่วนของแฟนตาซี

เมื่อความหวังของคนไทยถูกเปลี่ยนมือไป เมื่อ ถนอม ซึ่งรับบทโดยวีรภาพเสียชีวิตในระหว่างการแข่งขัน แต่กลับฟื้นขึ้นมาใหม่ โดยมีวิญญาณของกะเทยแสบ ซึ่งเล่นโดย พี่จิ้ม ชวนชื่น เข้ามาอยู่ในร่างอะไรจะเกิดขึ้น นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังรวบรวมเอานักแสดงชายหญิงมากมายมาร่วมแสดงกันเยอะมาก ซึ่งทุกคนที่มาเล่นต่างเต็มที่ เป็นการทำงานที่สนุกมาก อยากให้ทุกคนได้ดูกัน คงเร็วๆ นี้ละครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Godzilla
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Juliette Binoche
 • Never Back Down
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Djimon Hounsou, Sean Faris, Amber Heard
 • 21
  21
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jim Sturgess, Kevin Spacey, Kate Bosworth

เกร็ดภาพยนตร์

 • Captain America: The First Avenger - เรื่องนี้มีเรื่องราวเกี่ยวโยงกันกับซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ที่มาร์เวลได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ได้แก่ Iron Man (2008), Iron Man 2 (2010) ต่อด้วย Thor (2011) และ The Avengers (2012) อ่านต่อ»
 • Wu Xia - เป็นภาพยนตร์แอ็กชันกำลังภายในเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ปี 2000 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สัตว์ประหลาด แห่งนิวเวิลด์เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว!!! เรื่องราวการผจญภัยครั้งนี้เกิดขึ้นที่อาณาจักรอิสระที่รัฐบาลโลกให้การร...อ่านต่อ»