1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อโรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันขยายโรงและขยายเวลาเพิ่มรอบให้กับภาพยนตร์ไทย โหมโรง โดย คุณชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง เลขาธิการสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เผยว่า

"ตอนนี้โรงภาพยนตร์ได้พร้อมใจกันขยายเวลาการจัดรอบในการฉายภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ออกไปอีกเพราะมั่นใจว่าน่าจะทำรายได้ถึง 100 ล้านบาท ซึ่งผมคิดว่าหนังที่ดีอย่างนี้เยาวชนหรือประชากรในประเทศไทยกว่า 63 ล้านคน น่าจะดูกัน ซึ่งผมถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของโลก เป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทยในอีกมุมหนึ่ง"

คุณสรจักร เกษมสุวรรณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงภาพยนตร์ โหมโรง หลังจากที่ได้ดูมาแล้วว่า "ผมได้หารือกับเหล่าคณะทูตที่อยู่ในเมืองไทย ซึ่งทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าประชาชนทั้ง 63 ล้านคนของประเทศไทย น่าจะดูหนังเรื่องนี้ และควรเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ลูกหลานเราได้ดูกัน"

เช่นเดียวกับที่ คุณสิริกร มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า "อยากให้เด็กไทยทุกคนได้เห็นหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นการปลูกจิตสำนึกรากเหง้าของไทย ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรับรองว่าเกิดความสำนึกของความเป็นไทยแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • สยิว
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
 • The Mist
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
 • Jack the Giant Slayer
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicholas Hoult, Ewan McGregor, Stanley Tucci

เกร็ดภาพยนตร์

 • In a Better World - ผู้กำกับ ซูซาน เบียร์ กับผู้เขียนบท แอนเดอร์ส โธมัส เจนเซน ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่อง 4 หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Elsker dig for evigt (2002) Brodre (2004) และ Efter brylluppet (2006) อ่านต่อ»
 • ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี - ใช้ทุนสร้าง 940 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล 376 ล้านบาท ผ่านกระทรวงพาณิชย์ 330 ล้านบาท และกระทรวงวัฒนธรรม 46 ล้านบาท อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของสองนักปีศาจวิทยาคู่สามีภรรยา เอ็ด (แพทริก วิลสัน) และ ลอเรน วอร์เรน (เวรา ฟาร์มิกา) ที่จะกลับมาสานต่อความน่...อ่านต่อ»