1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อโรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันขยายโรงและขยายเวลาเพิ่มรอบให้กับภาพยนตร์ไทย โหมโรง โดย คุณชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง เลขาธิการสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เผยว่า

"ตอนนี้โรงภาพยนตร์ได้พร้อมใจกันขยายเวลาการจัดรอบในการฉายภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ออกไปอีกเพราะมั่นใจว่าน่าจะทำรายได้ถึง 100 ล้านบาท ซึ่งผมคิดว่าหนังที่ดีอย่างนี้เยาวชนหรือประชากรในประเทศไทยกว่า 63 ล้านคน น่าจะดูกัน ซึ่งผมถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของโลก เป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทยในอีกมุมหนึ่ง"

คุณสรจักร เกษมสุวรรณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงภาพยนตร์ โหมโรง หลังจากที่ได้ดูมาแล้วว่า "ผมได้หารือกับเหล่าคณะทูตที่อยู่ในเมืองไทย ซึ่งทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าประชาชนทั้ง 63 ล้านคนของประเทศไทย น่าจะดูหนังเรื่องนี้ และควรเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ลูกหลานเราได้ดูกัน"

เช่นเดียวกับที่ คุณสิริกร มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า "อยากให้เด็กไทยทุกคนได้เห็นหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นการปลูกจิตสำนึกรากเหง้าของไทย ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรับรองว่าเกิดความสำนึกของความเป็นไทยแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
 • องค์บาก 2
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
 • ผีจ้างหนัง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

 • Red Riding Hood - เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ เคยถูกพิจารณาให้มารับบท ปีเตอร์ อ่านต่อ»
 • ศพเด็ก 2002 - บทภาพยนตร์อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เป็นข่าวดังที่ว่า มีการพบศพเด็กทารกจากการทำแท้ง 2,002 ศพในโกดังวัดไผ่เงิน จนร่ำลือกันว่าที่นั่นเป็นสถานที่รวมวิญญาณของเด็กที่มีความอาฆาตสูง โดยผู้สร้างต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนในสังคม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

Air
ในอนาคตที่ไม่ไกลนัก อากาศที่ใช้หายใจไม่มีอีกต่อไป มนุษย์ต่างสาบสูญและบางส่วนถูกเลือกเพื่อสร้างสังคมใหม่ในห้องควบคุมใต้โ...อ่านต่อ»