1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อโรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันขยายโรงและขยายเวลาเพิ่มรอบให้กับภาพยนตร์ไทย โหมโรง โดย คุณชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง เลขาธิการสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เผยว่า

"ตอนนี้โรงภาพยนตร์ได้พร้อมใจกันขยายเวลาการจัดรอบในการฉายภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ออกไปอีกเพราะมั่นใจว่าน่าจะทำรายได้ถึง 100 ล้านบาท ซึ่งผมคิดว่าหนังที่ดีอย่างนี้เยาวชนหรือประชากรในประเทศไทยกว่า 63 ล้านคน น่าจะดูกัน ซึ่งผมถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของโลก เป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทยในอีกมุมหนึ่ง"

คุณสรจักร เกษมสุวรรณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงภาพยนตร์ โหมโรง หลังจากที่ได้ดูมาแล้วว่า "ผมได้หารือกับเหล่าคณะทูตที่อยู่ในเมืองไทย ซึ่งทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าประชาชนทั้ง 63 ล้านคนของประเทศไทย น่าจะดูหนังเรื่องนี้ และควรเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ลูกหลานเราได้ดูกัน"

เช่นเดียวกับที่ คุณสิริกร มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า "อยากให้เด็กไทยทุกคนได้เห็นหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นการปลูกจิตสำนึกรากเหง้าของไทย ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรับรองว่าเกิดความสำนึกของความเป็นไทยแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
  • The Help - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Help ที่เขียนโดย แคธรีน สต๊อกเก็ตต์ ในปี 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การรุกรานของ แพ็คแมน (ชิโระ ซาโนะ) ไวรัสเกมลึกลับที่มีชีวิต ได้นำมาซึ่งอันตรายต่อมวลมนุษย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยในข...อ่านต่อ»