1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

โรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันสนับสนุน โหมโรง

นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อโรงภาพยนตร์ทั่วกรุงเทพฯ พร้อมใจกันขยายโรงและขยายเวลาเพิ่มรอบให้กับภาพยนตร์ไทย โหมโรง โดย คุณชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง เลขาธิการสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เผยว่า

"ตอนนี้โรงภาพยนตร์ได้พร้อมใจกันขยายเวลาการจัดรอบในการฉายภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ออกไปอีกเพราะมั่นใจว่าน่าจะทำรายได้ถึง 100 ล้านบาท ซึ่งผมคิดว่าหนังที่ดีอย่างนี้เยาวชนหรือประชากรในประเทศไทยกว่า 63 ล้านคน น่าจะดูกัน ซึ่งผมถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของโลก เป็นศักดิ์ศรีของประเทศไทยในอีกมุมหนึ่ง"

คุณสรจักร เกษมสุวรรณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงภาพยนตร์ โหมโรง หลังจากที่ได้ดูมาแล้วว่า "ผมได้หารือกับเหล่าคณะทูตที่อยู่ในเมืองไทย ซึ่งทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าประชาชนทั้ง 63 ล้านคนของประเทศไทย น่าจะดูหนังเรื่องนี้ และควรเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ลูกหลานเราได้ดูกัน"

เช่นเดียวกับที่ คุณสิริกร มณีรินทร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า "อยากให้เด็กไทยทุกคนได้เห็นหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นการปลูกจิตสำนึกรากเหง้าของไทย ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรับรองว่าเกิดความสำนึกของความเป็นไทยแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Dark Knight Rises
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway
 • ตั๊ดสู้ฟุด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง สิทธิชัย ผาบชมภู, จตุรงค์ พลบูรณ์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
 • The Restless
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Jeong Woo-Sung, Kim Tae-Hee, Heo Jun-Ho

เกร็ดภาพยนตร์

 • มหา'ลัยสยองขวัญ - กำกับโดย จง - บรรจง สินธนมงคลกุล ร่วมกับ จักร - สุทธิพร ทับทิม ซึ่งเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วในเรื่อง เกมล้มโต๊ะ (2001) ที่ จง เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ และ จักร เป็นผู้ตัดต่อ นอกจากนี้ยังเคยถ่ายทำภาพยนตร์ร่วมกันสมัยที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพด้วยกัน อ่านต่อ»
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก - โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ เคยเขียนบทภาพยนตร์ เปนชู้กับผี (2006) ให้ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นผู้กำกับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้ วิศิษฏ์ นำโครงเรื่องที่เขาคิดมาร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ โขม และยกให้ โขม รับหน้าที่ผู้กำกับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เปิดฉากสงครามบนท้องทะเลที่ยิ่งใหญ่ พลเรือเอก ยีซุนชิน (ชเวมินชิก) นำกองทัพเรือของเขาที่มีเพียง 13 ลำ เอาชนะ พลเรือเอกโท...อ่านต่อ»