1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

แถลงข่าวเปิดตัวแล้วสำหรับ โหมโรง (The Overture) ภาพยนตร์ไทยที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของปี 2547 จากการจับมือร่วมกันสร้างของ 3 บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง พร้อมมิตรโปรดักชั่น ภาพยนตร์หรรษาและสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้งานการกำกับของ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา

งานนี้ 3 ผู้อำนวยการสร้างอย่าง ท่านมุ้ย - มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล, เสี่ยเจียง - สมศักดิ์เตชะรัตนประเสริฐ และนนทรีย์ นิมิบุตร บินด่วนจากกองถ่าย The Letter จากเชียงใหม่มาเพื่อร่วมงานโดยเฉพาะ พร้อมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง อาทิ อดุลย์ ดุลยรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง, อ.ณรงคฤทธิ์ โตสง่า พร้อมแนะนำคู่พระนาง อนุชิต สพันธุ์พงษ์ และ อาระตี ตันมหาพราน ด้วย

แต่ที่สร้างความประทับใจ คือ การแสดงฝีมือทางการเล่นระนาดของพระเอกหนุ่ม โอ อนุชิต แจมกับวงปี่พาทย์พร้อมเครื่องดนตรีสากลอย่างเปียโน เบส กีตาร์ โดยนักดนตรีวงกอไผ่ในเพลงลาวดวงเดือนผสมผสานกับเพลงสากลอย่าง My Blue Heaven นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ได้มีการเปิดฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเป็นครั้งแรกในงานด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ถ่ายทอดภาพชีวิตและเส้นทางการมุ่งหน้าสู่ความเป็นนักระนาดเอกมือ 1 ของแผ่นดินจากอัตชีวประวัติบางส่วนของหลวงประดิษฐ์ไพเราะ บรมครูของนักดนตรีไทยผู้ผ่านยุคทองที่รุ่งเรืองอย่างสูงสุด และยุคสมัยที่กล่าวได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดของวงการดนตรีไทยสะท้อนผ่านเรื่องราวที่เข้มข้น สนุกสนานโดยเหล่านักแสดงและทีมนักดนตรีไทยคุณภาพระดับแถวหน้าของไทย เข้าฉายอย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Forbidden Kingdom
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Jet Li, Jackie Chan, Michael Angarano
 • Need for Speed
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Aaron Paul, Imogen Poots, Dominic Cooper
 • Superhero Movie
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Drake Bell, Sara Paxton, Leslie Nielsen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Gantz: Perfect Answer - ภาพยนตร์ภาคต่อของ Gantz (2011) สร้างจากหนังสือการ์ตูนของญี่ปุ่น ทุนสร้างกว่า 2,000 ล้านบาท อ่านต่อ»
 • The Hangover Part II - เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำในประเทศไทย ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดกระบี่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล (ริชาร์ด แมดเดน) เป็นชาวอเมริกันที่คอยเลี้ยงปากท้องด้วยการล้วงกระเป๋าผู้คนในกรุงปารีส ไมเคิลถูกซีไอเอตามล่าหลังข...อ่านต่อ»