1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

แถลงข่าวเปิดตัวแล้วสำหรับ โหมโรง (The Overture) ภาพยนตร์ไทยที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของปี 2547 จากการจับมือร่วมกันสร้างของ 3 บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง พร้อมมิตรโปรดักชั่น ภาพยนตร์หรรษาและสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้งานการกำกับของ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา

งานนี้ 3 ผู้อำนวยการสร้างอย่าง ท่านมุ้ย - มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล, เสี่ยเจียง - สมศักดิ์เตชะรัตนประเสริฐ และนนทรีย์ นิมิบุตร บินด่วนจากกองถ่าย The Letter จากเชียงใหม่มาเพื่อร่วมงานโดยเฉพาะ พร้อมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง อาทิ อดุลย์ ดุลยรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง, อ.ณรงคฤทธิ์ โตสง่า พร้อมแนะนำคู่พระนาง อนุชิต สพันธุ์พงษ์ และ อาระตี ตันมหาพราน ด้วย

แต่ที่สร้างความประทับใจ คือ การแสดงฝีมือทางการเล่นระนาดของพระเอกหนุ่ม โอ อนุชิต แจมกับวงปี่พาทย์พร้อมเครื่องดนตรีสากลอย่างเปียโน เบส กีตาร์ โดยนักดนตรีวงกอไผ่ในเพลงลาวดวงเดือนผสมผสานกับเพลงสากลอย่าง My Blue Heaven นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ได้มีการเปิดฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเป็นครั้งแรกในงานด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ถ่ายทอดภาพชีวิตและเส้นทางการมุ่งหน้าสู่ความเป็นนักระนาดเอกมือ 1 ของแผ่นดินจากอัตชีวประวัติบางส่วนของหลวงประดิษฐ์ไพเราะ บรมครูของนักดนตรีไทยผู้ผ่านยุคทองที่รุ่งเรืองอย่างสูงสุด และยุคสมัยที่กล่าวได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดของวงการดนตรีไทยสะท้อนผ่านเรื่องราวที่เข้มข้น สนุกสนานโดยเหล่านักแสดงและทีมนักดนตรีไทยคุณภาพระดับแถวหน้าของไทย เข้าฉายอย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Despicable Me - เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของบริษัท อิลลูมิเนชัน เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ก่อตั้งโดยผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ เมเลแดนดรี และได้รับทุนสร้างจากบริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อีกทั้งยังเป็นผลงานชิ้นแรกของทีมงานของ คริสโตเฟอร์ ที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติ อ่านต่อ»
  • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่องานเลี้ยงฉลองสุดใหญ่โตกลายเป็นความผิดพลาด จนทำให้ ลู (ร็อบ คอร์ดดรีย์) ถูกลอบยิง นิก (เครก โรบินสัน) และ เจคอบ (คล...อ่านต่อ»