1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

โอ อนุชิต แสดงฝีมือระนาดเอก ประเดิมบทแรก โหมโรง

แถลงข่าวเปิดตัวแล้วสำหรับ โหมโรง (The Overture) ภาพยนตร์ไทยที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของปี 2547 จากการจับมือร่วมกันสร้างของ 3 บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง พร้อมมิตรโปรดักชั่น ภาพยนตร์หรรษาและสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้งานการกำกับของ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ครั้งแรกในรอบ 10 ปี เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา

งานนี้ 3 ผู้อำนวยการสร้างอย่าง ท่านมุ้ย - มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล, เสี่ยเจียง - สมศักดิ์เตชะรัตนประเสริฐ และนนทรีย์ นิมิบุตร บินด่วนจากกองถ่าย The Letter จากเชียงใหม่มาเพื่อร่วมงานโดยเฉพาะ พร้อมด้วยทีมนักแสดงรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่อย่างคับคั่ง อาทิ อดุลย์ ดุลยรัตน์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง, อ.ณรงคฤทธิ์ โตสง่า พร้อมแนะนำคู่พระนาง อนุชิต สพันธุ์พงษ์ และ อาระตี ตันมหาพราน ด้วย

แต่ที่สร้างความประทับใจ คือ การแสดงฝีมือทางการเล่นระนาดของพระเอกหนุ่ม โอ อนุชิต แจมกับวงปี่พาทย์พร้อมเครื่องดนตรีสากลอย่างเปียโน เบส กีตาร์ โดยนักดนตรีวงกอไผ่ในเพลงลาวดวงเดือนผสมผสานกับเพลงสากลอย่าง My Blue Heaven นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ได้มีการเปิดฉายภาพยนตร์ตัวอย่างเป็นครั้งแรกในงานด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง โหมโรง ถ่ายทอดภาพชีวิตและเส้นทางการมุ่งหน้าสู่ความเป็นนักระนาดเอกมือ 1 ของแผ่นดินจากอัตชีวประวัติบางส่วนของหลวงประดิษฐ์ไพเราะ บรมครูของนักดนตรีไทยผู้ผ่านยุคทองที่รุ่งเรืองอย่างสูงสุด และยุคสมัยที่กล่าวได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดของวงการดนตรีไทยสะท้อนผ่านเรื่องราวที่เข้มข้น สนุกสนานโดยเหล่านักแสดงและทีมนักดนตรีไทยคุณภาพระดับแถวหน้าของไทย เข้าฉายอย่างพร้อมเพรียงในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hansel and Gretel Witch Hunters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jeremy Renner, Gemma Arterton, Famke Janssen
 • Enchanted
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Amy Adams, Patrick Dempsey, James Marsden
 • Hero
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Daoming Chen, Maggie Cheung, Tony Leung Chiu Wai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dark Shadows - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมนักแสดงหลายคนที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน มาก่อน อาทิ จอห์นนี เดปป์ ผู้รับบท บาร์นาบัส ร่วมงานกับทิมครั้งนี้เป็นเรื่องที่ 8, เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ รับบท จูเลีย ฮอฟฟ์แมน ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 7, คริสโตเฟอร์ ลี ที่รับบท บิล มัลลอย ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 5 และ เป็นการร่วมงานครั้งที่ 2 ระหว่าง ทิม กับ มิเชล ไฟเฟอร์ ที่รับบท อลิซาเบธ หลังจากผลงาน Batman Returns (1992) หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว อ่านต่อ»
 • The Cabin in the Woods - ถ่ายทำตั้งแต่ปี 2009 แต่เพิ่งได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2012 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องแย่ๆ อยู่รอบตัว ลอน (ไมเคิล หนิง) เต็มไปหมด เขาย้ายออกจากบ้านหลังจากที่โตเป็นหนุ่ม แม่เลี้ยงของเขา ก็มีอาการภาวะซ...อ่านต่อ»