1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

นับเวลาถอยหลัง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ

นับเวลาถอยหลัง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ

ททท. มุ่งหวังผลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ปี 2547 จะยกระดับภาพยนตร์ไทย และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก โดยมีภาพยนตร์จากทั่วโลกกว่า 160 เรื่องเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์หลัก ได้แก่ สยาม, ลิโด, อีจีวี สยามดิสคัฟเวอรี่, อีจีวี เมโทรโพลิส, เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า และ เอสเอฟเอ็กซ์ เอ็มโพเรียม

สำหรับรายชื่อนักแสดงและบุคคลในวงการภาพยนตร์ที่แจ้งว่าจะมาร่วมงาน Opening Night Film and Reception ในวันที่ 22 มกราคม 2547 เวลา 17.30น ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า อาทิ Cuba Gooding Jr., Rachel Leigh Cook, Toni Collette, Michelle Rodriquez, Val Kilmer, Luc Besson, Oliver Stone, Takeshi Kitano, Gong Li, Christy Chung, Shu Qi, Michelle Yeoh และ Leon Lai โดยภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เปิดงานในวันนั้น ได้แก่ ทวิภพ

นอกจากการจัดฉายภาพยนตร์แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก อาทิ

 • การจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงเรื่อง เกาะสวาทหาดสวรรค์ ภาพยนตร์เพลงในพระราชนิพนธ์และอำนวยการสร้างโดยพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี และ อรัญญา นามวงศ์ จัดขึ้นที่สวนเบญจศิริ วันที่ 17 มกราคม 2547 เวลา 17.00น.

 • 80 hr. World Movie Marathon ชิงรางวัลเงินสดกว่า 500,000 บาท จัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน วันที่ 18-21 มกราคม 2547

 • Thai Film Show Case การจัดบูธของค่ายภาพยนตร์ต่างๆ โดยสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์ไทย การซื้อขายภาพยนตร์ประเภทต่างๆ ได้แก่ วีซีดี ดีวีดี วิดีโอ กระทบไหล่ผู้สร้าง ผู้กำกับ และนักแสดงชื่อดังกว่า 100 ชีวิต จัดขึ้นที่บริเวณแกรนด์ฮอล์ สยามดิสคัพเวอรี่เซ็นเตอร์ และสยามเซ็นเตอร์ วันที่ 25 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2547

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • รักนะ 24 ชั่วโมง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
 • Arthur and the Minimoys
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
 • Fracture
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Conspirator - ผู้เขียนบท เจมส์ ดี. โซโลมอน เริ่มต้นพัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1994 อ่านต่อ»
 • Killing Bono - ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำนาน 5 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความกล้าหาญของชุมชนในช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดหลังเกิดเหตุระเบิดที่การวิ่งระยะไกล ณ บอสตัน หลังจากถูกระเบิด นาย...อ่านต่อ»