1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บทสัมภาษณ์ วัล คิลเมอร์ ถึงบทบาทในภาพยนตร์ Spartan

บทสัมภาษณ์ วัล คิลเมอร์ ถึงบทบาทในภาพยนตร์ Spartan

หลังจากที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วจากภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Batman Forever, Red Planet และ Wonderland มาคราวนี้ วัล คิลเมอร์ รับบทบาทใหม่ที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับการเมืองในเรื่อง Spartan ภาพยนตร์ที่เปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 2 ที่ผ่านมา ซึ่ง วัล คิลเมอร์ เปิดเผยว่า

สนใจทำงานภาพยนตร์ของ เดวิด มาเม็ต ได้ยังไง

"โดยส่วนตัวผมชอบตัวเรื่อง เป็นเรื่องราวที่ดูง่ายๆ เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อลูกสาวของเจ้าหน้าที่การเมืองระดับสูงเกิดหายตัวไป และหน่วยงานลับไม่รู้จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรดี และมีกลุ่มคนประหลาดๆ เป็นหน่วยงานลับอีกหน่วยหนึ่ง เพราะพวกเขาไม่มีผู้นำ ไม่มีองค์กรแบบทหาร เพราะตัวละครแต่ละตัวต่างสามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้นำได้เมื่อถึงเวลา เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไป หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น และพวกเขาไม่สามารถประสานงานกับองค์กรใดได้ ในการให้ได้ตัวเด็กสาวคนนี้คืนกลับมา"

การทำงานกับ มาเม็ต เป็นอย่างไรบ้าง

"มาเม็ตเป็นคนที่มีความเห็น อะไรก็พูดออกมาตรงๆ ไม่มีการเขินอาย มาเม็ตเป็นคนที่วิเศษมาก เป็นคนตลกเหลือร้าย และก็เป็นคนห่วงใยทุกอย่าง มาเม็ตมักจะมีข้อสังเกตที่คุ้มค่ากับการตั้งใจฟัง และเขาก็เขียนบทราวกับคนบ้า เป็นมือเขียนบทที่น่าทึ่งมาก บางครั้งอาจจะดูน่ากลัว แต่ก็สามารถทำให้ทุกคนอยากจะทำงานออกมาให้ดีที่สุด บทต่างๆ มีความเฉียบคม มีจังหวะ และก็ดีมากที่ได้มาร่วมงานกับมาเม็ต ใครก็ตามที่ได้ร่วมงานกับมาเม็ต จะต้องกลับมาทำงานร่วมกันกับเขาอีกครั้ง"

ในเรื่องนี้มีการฝึกเข้าไปเกี่ยวข้องเยอะไหม

"ผมต้องทุ่มเทอย่างมาก เพราะเราไม่สามารถแกล้งแสดงเรื่องแบบนี้ได้ พวกเขาไม่เหมือนพวกนักเลงหัวไม้ คุณจะมองไม่เห็นพวกเขาในกลุ่มคนเยอะๆ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้พวกเขาดูเก่งในงานนี้ พวกเขาทั้งแข็งแกร่งและรวดเร็ว ผมต้องฝึกใช้อาวุธเยอะมาก ต้องเรียนรู้ที่จะเคลื่อนไหวให้เหมือนกับพวกสายลับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Joe
  Joe
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Nicolas Cage, Tye Sheridan, Gary Poulter
 • Brothers
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง Akshay Kumar, Sidharth Malhotra, Jacqueline Fernandez

เกร็ดภาพยนตร์

 • Aftershock - สร้างจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ถังซาน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1976 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน นับเป็นธรณีพิบัติที่รุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการบันทึก (นับจากจำนวนยอดผู้เสียชีวิต) และนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเล่าถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เสฉวน ในปี 2008 ด้วย อ่านต่อ»
 • ชั่วฟ้าดินสลาย - ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เรียมเอง หรือ มาลัย ชูพินิจ ซึ่งถือเป็นบทประพันธ์แนวเรียลลิสติกหรือสัจนิยมเรื่องแรกของผู้เขียน อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆ มาของท่าน นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ นิกร ฉบับวันอาทิตย์เมื่อปี 1943 ในรูปแบบเรื่องสั้น ก่อนได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน พิทยาคม เมื่อปี 1951 และเคยมีการสร้างเป็นละครเวทีโดย คณะศิวารมย์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จักจินเดอร์ (ชาฮิด คาปูร์) เป็นนักวางแผนจัดงานแต่งงานที่ถูกว่าจ้างให้ไปจัดงานแต่งให้พี่สาวของ อาเลีย (อาเลีย ภัตต์) หญิ...อ่านต่อ»