1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บทสัมภาษณ์ วัล คิลเมอร์ ถึงบทบาทในภาพยนตร์ Spartan

บทสัมภาษณ์ วัล คิลเมอร์ ถึงบทบาทในภาพยนตร์ Spartan

หลังจากที่สร้างชื่อเสียงมาแล้วจากภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Batman Forever, Red Planet และ Wonderland มาคราวนี้ วัล คิลเมอร์ รับบทบาทใหม่ที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับการเมืองในเรื่อง Spartan ภาพยนตร์ที่เปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 2 ที่ผ่านมา ซึ่ง วัล คิลเมอร์ เปิดเผยว่า

สนใจทำงานภาพยนตร์ของ เดวิด มาเม็ต ได้ยังไง

"โดยส่วนตัวผมชอบตัวเรื่อง เป็นเรื่องราวที่ดูง่ายๆ เกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อลูกสาวของเจ้าหน้าที่การเมืองระดับสูงเกิดหายตัวไป และหน่วยงานลับไม่รู้จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรดี และมีกลุ่มคนประหลาดๆ เป็นหน่วยงานลับอีกหน่วยหนึ่ง เพราะพวกเขาไม่มีผู้นำ ไม่มีองค์กรแบบทหาร เพราะตัวละครแต่ละตัวต่างสามารถปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้นำได้เมื่อถึงเวลา เมื่อเหตุการณ์ดำเนินไป หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น และพวกเขาไม่สามารถประสานงานกับองค์กรใดได้ ในการให้ได้ตัวเด็กสาวคนนี้คืนกลับมา"

การทำงานกับ มาเม็ต เป็นอย่างไรบ้าง

"มาเม็ตเป็นคนที่มีความเห็น อะไรก็พูดออกมาตรงๆ ไม่มีการเขินอาย มาเม็ตเป็นคนที่วิเศษมาก เป็นคนตลกเหลือร้าย และก็เป็นคนห่วงใยทุกอย่าง มาเม็ตมักจะมีข้อสังเกตที่คุ้มค่ากับการตั้งใจฟัง และเขาก็เขียนบทราวกับคนบ้า เป็นมือเขียนบทที่น่าทึ่งมาก บางครั้งอาจจะดูน่ากลัว แต่ก็สามารถทำให้ทุกคนอยากจะทำงานออกมาให้ดีที่สุด บทต่างๆ มีความเฉียบคม มีจังหวะ และก็ดีมากที่ได้มาร่วมงานกับมาเม็ต ใครก็ตามที่ได้ร่วมงานกับมาเม็ต จะต้องกลับมาทำงานร่วมกันกับเขาอีกครั้ง"

ในเรื่องนี้มีการฝึกเข้าไปเกี่ยวข้องเยอะไหม

"ผมต้องทุ่มเทอย่างมาก เพราะเราไม่สามารถแกล้งแสดงเรื่องแบบนี้ได้ พวกเขาไม่เหมือนพวกนักเลงหัวไม้ คุณจะมองไม่เห็นพวกเขาในกลุ่มคนเยอะๆ นั่นคือเหตุผลที่ทำให้พวกเขาดูเก่งในงานนี้ พวกเขาทั้งแข็งแกร่งและรวดเร็ว ผมต้องฝึกใช้อาวุธเยอะมาก ต้องเรียนรู้ที่จะเคลื่อนไหวให้เหมือนกับพวกสายลับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • รัก|สาม|เศร้า
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
 • ฮะเก๋า
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
 • Get Smart
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

 • Wu Xia - เป็นภาพยนตร์แอ็กชันกำลังภายในเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon ปี 2000 อ่านต่อ»
 • Horrible Bosses - เจนนิเฟอร์ อนิสตัน สวมวิกผมสีน้ำตาลเข้ม เพื่อรับบท ด็อกเตอร์จูเลีย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจาก นางฟ้าจื่อเสีย (ถังหยัน) เห็นผลจากสงครามที่ยังไม่เกิดขึ้น และเป็นพยานเห็นความตายของตัวเองจากน้ำมือของปีศาจกระทิ...อ่านต่อ»