1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แบงค์ และ หนุ่ม การรวมพลคนพันธุ์เอ็กซ์ในประเทศไทย

แบงค์ และ หนุ่ม การรวมพลคนพันธุ์เอ็กซ์ในประเทศไทย

บรรยากาศงาน ฟรีดอม เอ็กซ์ตรีม รวมพลคนพันธุ์เอ็กซ์ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2547 บริเวณลานกิจกรรมสะพานพระรามเก้า เต็มไปด้วยนักแสดงและศิลปิน อาทิ แบงค์ วงแคลช, หนุ่ม วงกะลา, ศรีริต้า เจนเซ่น, เบียร์ สรณัฐ มัสยวานิช, นุ่น วรนุช และ จอย รินลณี

กีฬาท้าทายมากมายที่ถูกรวมอยู่ในงานนี้ อาทิ บันจี้ จัมพ์ บนความสูงในระดับที่ท้าทายความหวาดกลัวของมนุษย์มากที่สุด จาก จัมพ์ มาสเตอร์ จากประเทศนิวซีแลนด์ โดยเป็นการกระโดดท่าพื้นฐาน ท่าหงายหลัง และ ท่าดีดตัวเหินลง, การไต่หน้าผาจำลองสูง 10 เมตร แบบมือเดียวไขว้หลัง มือเปล่าไม่ใช้ขา และแบบปิดตา, เจ็ตสกีแบบผาดโผนจาก เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และทีมสาระแน กลางลำน้ำเจ้าพระยา

ก่อนจบงานผู้เข้าร่วมงานยังได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่กับมินิคอนเสิร์ตของสองศิลปินร็อก คือ วงแคลช และวงกะลา ซึ่ง แบงค์ วงแคลช และ หนุ่ม วงกะลา ยังได้รับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง พันธุ์เอ็กซ์คู่สุดขั้ว อีกด้วย

มางานนี้ได้ร่วมเล่นกีฬาอะไรบ้าง

แบงค์: "เล่นปีนหน้าผาจำลอง ขับรถ ATV แต่ไม่กล้าลองเล่น บันจี้ จัมพ์ เพราะกลัว"

หนุ่ม: "เล่น บันจี้ จัมพ์ เป็นคนกลัวความเร็ว พวกรถ ATV ไม่กล้าเล่น แต่จริงๆ แล้วความสูงก็กลัว"

ในภาพยนตร์ พันธุ์เอ็กซ์คู่สุดขั้ว รับบทเป็นใคร

แบงค์: "ในบทเล่นเป็นคนที่เก็บกด กลัวน้ำ ว่ายน้ำไม่เป็น จึงจำฝังใจ กล้าเสี่ยงตายเพื่อเอาชนะความกลัว"

หนุ่ม: "ในเรื่องเล่นบทเป็นคนที่ชอบท้าทาย ซึ่งตรงข้ามกับแบงค์ เป็นคนรักเพื่อนพ้องและจริงจัง"

มีการเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกของทั้งคู่

"ได้ไปเรียนแอ๊กติ้งมา ความแตกต่างระหว่างงานเพลงกับการแสดงภาพยนตร์คือกดดัน กลัวแสดงได้ไม่ดี มีเทรนเนอร์คอยบอก ซึ่งถ้าเป็นในคอนเสิร์ตเล่นบนเวทีจะเต็มที่ ไม่กลัว"

คิดอย่างไรกับบทบาทที่ได้รับ

แบงค์: "คิดว่าบทที่ได้รับไม่ต่างจากตัวเองมากนัก พอใจกับการแสดงของตัวเอง ชอบการแสดง อยากลองอยู่แล้ว"

หนุ่ม: "กลัวคนรับภาพนักแสดงไม่ได้ คิดว่าคนดูตั้งความหวังเอาไว้บ้าง ถ้าให้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของการทำงาน คิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ 50%"

ถ้ามีเรื่องใหม่ติดต่อมาจะรับเล่นหรือไม่

แบงค์: "ไม่ได้ปฏิเสธว่าจะไม่เล่น แต่ถ้ามีงานดีๆเป็นตัวเอง ก็อยากเล่น"

หนุ่ม: "ถ้าบทมันดี ๆ ก็อยากเล่น แต่ต้องดูด้วยว่าเข้ากับตัวเองหรือเปล่า"

คิดว่าหนังเรื่องนี้ให้อะไรกับคนดูบ้าง

"หนังเรื่องนี้ให้ความกล้าที่เราไม่เคยทำกับตัวเองให้คนดู ให้คนเอาชนะความกลัวในตัวเองนั่นเอง"

ปัญหาในการทำงาน

"เวลาเล่นในช่วงแรกๆ รู้สึกยังไม่อินกับบทบาท ได้เบียร์กับริต้ามาช่วยในเรื่องบทบาทการแสดง ตอนหลังๆ ก็ดีขึ้น เข้าใจมากขึ้น"

พูดถึงกันและกัน

แบงค์: "ทุกคนเซอร์ไพร์ส ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย คิดว่าหนุ่มเล่นได้ดี ยาก เพราะบทไม่ได้ใกล้เคียงกับตัวจริง"

หนุ่ม: "ตอนแรกกังวลมาก เพราะไม่ค่อยสนิทกับใคร แต่พอได้มาเจอแบงค์แล้วเห็นเค้าเงียบๆ แบบนี้ ที่จริงเค้าเป็นคนสนุกสนาน บ้าๆ ดี"

คาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไร

"ไม่ค่อยคาดหวังอะไรมาก ถ้าโดนด่าขอให้ด่าน้อยๆ หน่อย ถ้างานไหนคิดว่าสนุกก็จะอยากลอง และตั้งใจทำ"

สมมติว่าหนังเรื่องนี้ออกมาแล้วไม่ดี คิดว่าจะมีผลต่องานเพลงไหม

"คิดว่าไม่น่าจะมี แต่อาจจะมีผลต่อความนิยมในตัวเราเอง"

มีอัลบั้มใหม่หรือยัง

แบงค์: "เริ่มทำแล้ว มีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นในอัลบั้มนี้ บางเพลงมีความโกรธแค้นในเพลง มีความแรงในเรื่องเนื้อหามากขึ้น"

หนุ่ม: "อัลบั้มเต็มของตัวเองออกปลายปีนี้ เป็นอัลบั้มใหม่ของตัวเอง ยังบอกแนวเพลงไม่ได้"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24
  • รูปภาพ 25
  • รูปภาพ 26
  • รูปภาพ 27
  • รูปภาพ 28
  • รูปภาพ 29
  • รูปภาพ 30
  • รูปภาพ 31
  • รูปภาพ 32
  • รูปภาพ 33
  • รูปภาพ 34
  • รูปภาพ 35
  • รูปภาพ 36
  • รูปภาพ 37
  • รูปภาพ 38
  • รูปภาพ 39

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้า
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋า
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get Smart
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Spectre - ตอนที่แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ โมนิกา เบลลุชชี ผู้รับบท ลูเซีย มีอายุ 50 ปี ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทสาวของ เจมส์ บอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ออนเนอร์ แบล็กแมน เป็นเจ้าของตำแหน่งนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทดังกล่าว โดย ออนเนอร์ แสดง Goldfinger (1964) ตอนอายุ 38 ปี นอกจากนี้ โมนิกา ยังเกิดปี 1964 ปีเดียวกับที่ Goldfinger (1964) ออกฉายด้วย อ่านต่อ»
  • The Vatican Tapes - ชอว์น คราฮาน มือเพอร์คัสชันและผู้ก่อตั้งวง สลิปน็อต ปรากฏตัวตอนจบของภาพยนตร์ในบทของผู้ถูกสัมภาษณ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นที่เป็นศิษย์อีกรุ่นของ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ที่เข้ามาฝึกฝนทักษะการเป็นฮีโรในจักรวาล...อ่านต่อ»