1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

หนุ่ม และ แอน ปากสั่นร้องเพลงทั้งเขินทั้งหนาวในงานแต่ง

หนุ่ม และ แอน ปากสั่นร้องเพลงทั้งเขินทั้งหนาวในงานแต่ง

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะคละเคล้าไปด้วยเรื่องราวความรักที่แสนซาบซึ้งใจในอารมณ์หม่นๆ เหงาๆ เศร้าๆ ของคน 2 คนที่ชะตาลิขิตให้เกิดมาคู่กันได้มาพบกัน รักกัน และต้องพรากจากกันในท้ายที่สุด แต่บรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนของ เดอะเลตเตอร์...จดหมายรัก เต็มไปด้วยความชื่นมื่นเป็นกันเองและสนุกสนาน

งานนี้ได้ หนุ่ม - อรรถพร ธีมากร พลิกบทบาททางการแสดงมาเป็น ต้น ชายหนุ่มผู้อ่อนไหว ประกบบทบาทกับนักแสดงสาวอย่าง แอน ทองประสม ที่หวนกลับมาแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 12 ปี ในบท ดิว หญิงสาวที่ได้พบและเรียนรู้คุณค่าและความหมายที่แท้จริงของความรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากงานเลี้ยงงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศหน้าหนาวที่อุณหภูมิลงต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสของสถานที่ถ่ายทำที่อยู่สูงอย่างเชียงใหม่ที่ทั้งหนุ่ม และ แอน จะต้องยืนปากสั่นร้องเพลงคู่ในงานแต่งงาน ต้อนรับแขกที่มาร่วมงานในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามบทภาพยนตร์ว่าเป็นหน้าร้อน

งานนี้น่าสงสารก็นางเอกสาวอย่าง แอน ทองประสม ที่ต้องสวมชุดเจ้าสาวกระโปรงยาวสีขาวเปิดอกรับลมหนาว แต่ยังดีที่ได้พระเอก หนุ่ม สวมเสื้อผ้าฝ้ายแบบบางเบาของทางเหนือมาร่วมยืนโต้ลมเป็นเพื่อน พร้อมกับชาวบ้านอีกลุ่มใหญ่ที่ต้องสลัดเสื้อหนาๆ หมวกไหมพรมหรือผ้าพันคอ เพื่อมาเข้าฉากร่วมยินดีให้กับคู่บ่าวสาวทั้งสอง เพื่อให้ได้บรรยากาศสมจริงของการจัดงานเลี้ยงแต่งงานที่เจ้าบ่าวเป็นนักวิจัยพันธุ์พืชบนดอยอ่างขาง

งานนี้จึงใช้พื้นที่สนามบาสกลางแจ้ง มาตบแต่งเวทีประดับประดาไฟหลอดไฟสีต่างๆ พร้อมโต๊ะจีนแบบเป็นกันเอง จนกระทั่งมาถึงคิวที่ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องขึ้นร้องเพลงคู่และเดินทักทายแขกเหรื่อที่มาร่วมงานของทั้งคู่งานนี้เล่นเอาทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวอย่าง หนุ่ม แอน ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ หนาวๆ ก็หนาว เขินก็เขินได้อย่างน่ารักเลยทีเดียว

"พูดถึงฉากนี้ทั้งสนุกสนาน คึกคัก ด้วยเซ็ทอัพที่มันน่ารักมาก บ้านน๊อกบ้านนอก เชยๆ ด้วยความจริงใจของชาวบ้านด้วยอะไรต่อมิอะไรที่เขาได้เล่นออกมา แล้วก็นักแสดงหลายๆ คนที่ร่วมเล่นด้วยทำให้บรรยากาศของซีนนี้น่ารักและสมจริงมาก ผมกับแอนก็หนาวกันเหน็บเลย เพราะตอนที่ถ่ายกันนี้ ตี 1 เชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวเลย หนาวมาก แล้วต้องมาแต่งตัวแบบหน้าร้อนอีก มายืนสั่นกัน ก็อากาศนี้แหละที่เป็นอุปสรรคสุด

แล้วก็มีสีสันสนุกๆ อีกตรงที่ขึ้นไปร้องเพลง ในหนังจะเห็นว่าพระเอกนางเอกมีการเขินกัน ขอบอกว่าที่เขินนี่คือเขินจริงนะครับ แล้วในหนังที่ ต้น จะร้องไม่ถูก แต่เบื้องหลังจริงๆ ผมเองก็ร้องไม่ถูกจริงๆ นะ"

ติดตาม เดอะเลตเตอร์...จดหมายรัก ภาพยนตร์รักแห่งปี 47 ได้ 24 มิ.ย.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
 • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในอนาคตอันใกล้ เชื้อไวรัสได้แพร่พันธุ์ไปทั่วโลก มีผู้คนที่ติดเชื้อมากกว่าคนที่ปลอดเชื้อ และมนุษยชาติกำลังจะสิ้นสูญ ความ...อ่านต่อ»