1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซินดี้ ชิมลางภาพยนตร์ ผลงานสร้างระหว่างไทยและฮอลลีวู้ด

ซินดี้ ชิมลางภาพยนตร์ ผลงานสร้างระหว่างไทยและฮอลลีวู้ด

เร็วๆ นี้ "ซินดี้" สิรินยา วินศิริ กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างไทยและฮอลลีวู้ด เรื่อง "The King Maker" โดยโปรดิวเซอร์จะเป็นฮอลลีวู้ด ส่วนทีมงานเป็นคนไทยทั้งหมด

ซินดี้ บอกว่า "The King Maker" เป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับท้าวศรีสุดาจันทร์ที่วางแผนจะฆ่าพระไชยราชา ซินดี้เล่นเป็น มาเรีย สาวโปรตุเกสที่อยู่ในอยุธยา และได้พบกับพระเอกซึ่งพระไชยราชาให้มาสืบว่าใครเป็นคนวางแผนฆ่า เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเมืองไทยยังไม่เคยมีภาพยนตร์ต่างชาติแต่ทำเกี่ยวกับเรื่องราวของไทย และทำเพื่อไปขายเมืองนอก

"ซินดี้เคยเข้าไปแคสติ้งอยู่หลายครั้งเหมือนกันกว่าจะได้ เพราะคนที่เล่นต้องพูดภาษาอังกฤษหมด นักแสดงไทยก็ต้องพูดภาษาอังกฤษด้วย แล้วต้องเป็นสำเนียงอังกฤษ แต่ซินดี้ยังติดสำเนียงพูดแบบอเมริกัน ก็ต้องทำการบ้านพอสมควร รู้สึกตื่นเต้นกับงานนี้เหมือนกันค่ะ กำลังรอดูอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร"

วันนี้ในอดีต

  • แหยมยโสธร 2
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
  • Astro Boy
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
  • Couples Retreat
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

  • Before I Wake - ชื่อเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ Somnia อ่านต่อ»
  • Green Room - แอนตัน เยลชิน นักแสดงบท แบต และ อิโมเจน พูตส์ ผู้รับบท แอมเบอร์ เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Fright Night (2011) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ร้อยโทอาร์เทมิส (มิลลา โจโววิช) พร้อมหน่วยทหารเจอพายุทรายพัดพาไปเจอสถานที่ที่สภาพแวดล้อมโหดร้ายเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ปร...อ่านต่อ»