1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โหน่ง ชะชะช่า ทุ่มเทกับงานเต็มที่ ยอมตีหัวตัวเองจนแตก

โหน่ง ชะชะช่า ทุ่มเทกับงานเต็มที่ ยอมตีหัวตัวเองจนแตก

ขึ้นชื่อว่าเป็นตลกพิธีกรและนักแสดง ที่ทุ่มเทกับงานอย่างเต็มที่อีกคนหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะเห็นในบทบาทไหนก็จะแสดงฝีมือได้เป็นอย่างดี จึงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "โหน่ง ชะชะช่า" ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดของโหน่ง คื "คนหอนขี้เรื้อน ในคืนเดือนเสี้ยว" รับบทเป็น แฟร้งค์ มนุษย์หมาป่า

ฉากหนึ่งที่ทำให้ผู้กำกับฯ (วิโรจน์ ทองชิว) และทีมงาน เห็นความตั้งใจของโหน่ง ก็คงเป็นฉากที่ แฟร้งค์ (โหน่ง) กำลังจะกลายร่างเป็นหมาป่า โดยไม่รู้ตัวมาก่อน ซึ่งขัดแย้งกับความรู้สึกจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายของตัวเอง ซึ่ง โหน่ง เล่าให้ฟังว่า

"พูดถึงเรื่องหัวแตกน่ะเหรอครับ ตอนนี้หายแล้ว ก็เป็นช่วงที่ถ่ายทำหนัง คนหอนขี้เรือน ในคืนเดือนเสี้ยว ฉากที่ผมกลายร่างเป็นหมาป่า ในคืนเดือนเสี้ยว ถ่ายทำแถวประชาชื่น โลเกชั่นเป็นซอยเล็กๆ เป็นที่สำหรับทิ้งขยะจริงๆ เลยครับ ทั้งขยะของจริง และของปลอมที่ทีมงานทำขึ้นมาเองบางส่วน เป็นฉากกลางคืนด้วยครับ เวลาลมพัดแรงๆ นะ กลิ่นคลุ้งไปทั้งกองเลย เหม็นมากแต่ก็ต้องทนเอาหน่อย

พอถึงคืนพระจันทร์เดือนเสี้ยว แล้วแฟรงค์ (โหน่ง) จะต้องกลายร่างเป็นหมาป่าก็เลยเกิดความขัดแย้งในตัวเอง พยายามฝืนและต่อสู้กับตัวเอง ก็เลยหยิบขวดพลาสติกมาตีหัว เพื่อจะเรียกสติกลับมา ตอนแรกก็ตีเบาๆ ผู้กำกับฯ (วิโรจน์ ทองชิว) บอกว่ามันไม่สมจริงเท่าไหร่ ผมก็อยากให้ผ่านไปเร็วๆ เพราะเกรงใจผู้กำกับฯ และทีมงาน คราวนี้ตีจริงๆ เลย เห็นว่าเป็นขวดพลาสติกคงไม่เจ็บมาก ผมก็ตีๆๆ ไม่คิดชีวิตเลย เสียงดังเหมือนกันนะ

พอผู้กำกับสั่งคัท ช่างแต่งหน้าก็มาซับหน้าให้ พี่โหน่งหัวแตก โอ้โห ตอนนั้นใจเสียเลย ทีมงานก็มาช่วยกันดูแล แต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก ผมกลัวเล่นไม่สมจริงมากกว่า รีบบอกผู้กำกับฯ เลย เดี๋ยวผมเล่นใหม่ เอาอีกแผลก็ได้ ผู้กำกับเค้าก็หัวเราะ บอกว่าไม่เป็นไร เล่นดีแล้ว ให้ผ่านได้ คุ้มที่หัวแตก เต็มที่อยู่แล้วครับ" โหน่งกล่าว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • King Kong
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Naomi Watts, Jack Black, Adrien Brody
 • Eragon
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Ed Speleers, Sienna Guillory, Jeremy Irons
 • Hoot
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Luke Wilson, Logan Lerman, Brie Larson

เกร็ดภาพยนตร์

 • Under the Mountain - สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ มัวริส กี ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1979 และในปี 2004 ยังได้รับรางวัล เกลิน กอร์ดอน อวอร์ด สาขาหนังสือที่เป็นที่รัก ซึ่งมอบให้แก่หนังสือไม่ได้รับรางวัลในการตีพิมพ์ครั้งแรก แต่ครองใจนักอ่านได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ หนังสือเล่มนี้ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็นละครชุดทางโทรทัศน์มาก่อนแล้วในปี 1982 อ่านต่อ»
 • Love Happens - หลังจากผู้กำกับ แบรนดอน แคมป์ เสียคุณแม่ของเขาไป เขาก็รู้สึกเศร้าจนไม่ต้องการรับงานใดๆ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเอาชนะความเศร้าเรื่องนี้ แม้จะมีเวลาเหลือให้จัดการจนเสร็จแค่ 6 เดือนเท่านั้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สารคดีดนตรีเล่าเรื่องราวชีวิตที่ผูกพันกับดนตรีหลากหลายของศิลปินนอกกระแส อาทิ คู่ลูกเขยแม่ยาย บรรณ สุวรรณโณชิน และ สวีทน...อ่านต่อ»