1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Movie Charity อิ่มบุญพร้อมชมภาพยนตร์ เลโมนี สนิกเก็ต

Movie Charity อิ่มบุญพร้อมชมภาพยนตร์ เลโมนี สนิกเก็ต

ผ่านพ้นไปแล้วกับ 106.5 FM "Movie Charity" โครงการล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง "Lemony Snicket's A Series of Unfortunate Events" เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา

ในครั้งนี้ 106.5 FM ร่วมกับโครงการระดมทุนและหนังสือใหม่มอบให้ ห้องสมุดพร้อมปัญญา กรมราชทัณฑ์ โดยมีเหล่านักเขียนคนดังมาร่วมงาน ได้แก่ "อ้อย - นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล" "หนุ่ย - นันทกานต์ ฤทธิวงศ์" "คุณหญิงแพทย์หญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์" และ "กาละแม - พัชรศรี เบญจมาศ"

สำหรับผู้ที่สนใจจุดประกายแสงสว่างให้กับผู้ต้องขังในทัณฑสถานทั่วประเทศ สามารถบริจาคเงินและหนังสือใหม่ได้ดังนี้

ธนาณัติสั่งจ่าย มูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ ปณ.ศึกษาธิการ สำนักติดตามและประเมินผมการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำหรับงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

บริจาคหนังสือได้ที่สำนักพิมพ์มติชน กระทรวงศึกษาธิการ ที่ทำการกรมราชทัณฑ์ หรือ ทัณฑสถานทั่วประเทศ ประเภทหนังสือที่ต้องการ อาทิ หนังสือพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หนังสือเกี่ยวกับวิชาชีพ ศาสนาศีลธรรมจรรยา จิตวิทยาพัฒนาชีวิต เสริมสร้างกำลังใจ บันเทิง วิชาการทั่วไป กฎหมายและกระบวนการยุติธรรม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมราชทัณฑ์ โทร. 0-29673558-9

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Classic
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
 • บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
 • Taxi 3
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Bruce Lee, My Brother - เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของนักแสดงบู๊ในตำนาน บรูซ ลี โดยได้ อาริฟ ลี มารับบทนำ ส่วน บรูซ ตัวจริงนั้นเกิดในปี 1940 ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อเดิมคือ หลี่จุนฟ่าน ก่อนเปลี่ยนชื่อเมื่อเข้าวงการเป็น หลี่เสี่ยงหลง หรือ บรูซ ลี คุณพ่อของเขา หลี่ไห่เฉวียน เป็นนักแสดงงิ้วกวางตุ้งชื่อดัง ทำให้ บรูซ ได้เข้าวงการตั้งแต่เด็ก กระทั่งได้แจ้งเกิดใน Fists of Fury (1971) บรูซ กลายเป็นดาราดังระดับโลก แต่เพียงไม่นานก็เสียชีวิตด้วยโรคลมบ้าหมู เมื่ออายุเพียง 32 ปีเท่านั้น อ่านต่อ»
 • อยากรักก็รักเลย - สร้างจากนิยายเรื่อง Yes รักนี้ใช่เลย และ No ก็ว่าจะไม่รัก ของสำนักพิมพ์สีม่วงอ่อนและคัมออน โดยผู้ริเริ่มโครงการสร้างคือเจ้าของสำนักพิมพ์ ขลุ่ย - ชัชฎา มูสิกะระทวย และผู้อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังวงการดนตรี เจี๊ยบ - วรรธนา วีรยวรรธน เดิมวางแผนกันว่าจะให้ อ๊อด - บัณฑิต ทองดี เป็นผู้กำกับ แต่ อ๊อด คิดว่าตนไม่เข้าใจตัวละครดีพอ จึงขอเป็นผู้อำนวยการสร้างและทาบทามให้ นาย - สวัสวดี วงศ์สมเพ็ชร กำกับแทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การงานของ ริก (คริสเตียน เบล) นักเขียนบทภาพยนตร์ฮอลลีวูดกำลังรุ่งสุดขีด แต่เขากลับรู้สึกผิดหลังจากน้องชายของเขาเสียชีวิ...อ่านต่อ»