1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัวภาพยนตร์ไทยลี้ลับด้วยอาคมศาสตรา จอมขมังเวทย์

เปิดตัวภาพยนตร์ไทยลี้ลับด้วยอาคมศาสตรา จอมขมังเวทย์

เปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์กันไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์ "จอมขมังเวทย์" เรื่องราวของการต่อสู้ด้วยอาคมศาสตรา เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2548 โดยมี "ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล" ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจภาพยนตร์ "ต้อม - ปิยะพันธ์ ชูเพ็ชร์" ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักแสดงนำอย่าง "นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช" และ "กอฟ - อัครา อมาตยกุล" มาร่วมพูดคุยกันบนเวทีด้วย

นก พระเอกตลอดกาลคนหนึ่งของวงการบันเทิง กับบทบาทของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ต้องโทษคดีวิสามัญคนร้าย จนกลายเป็นนักโทษถูกขังลืมอยู่ในคุกมืด เล่าถึงการทำงานให้ฟังว่า

"เรื่องนี้เป็นศูนย์รวมความยากเลยครับ ทั้งเรื่องเทคนิคพิเศษและบทบาทที่ได้รับ อย่างการแปลงโฉมใบหน้า เส้นผม หนวด เครา เรียกว่าเยอะที่สุดในชีวิตการแสดงภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่ธรรมดา ดูเหมือนตัวละครไม่มาก แต่การทำงานยากทุกซีน ไม่มีง่ายๆ เลย ตั้งแต่ฉากแรกที่แสดงจนถึงจบปิดกล้อง หลังจากที่เคยเล่นสุริโยไทมาแล้ว อีกเรื่องที่มีความยาก ยกให้ จอมขมังเวทย์ เลยครับ

การถ่ายทำมีคนเจออะไรแปลกๆ กันบ่อยมาก ทีมงานบางคนเห็นเด็กวิ่งไปวิ่งมาบ้าง แต่ผมก็ไม่เคยเจอนะ แต่ก็ยอมรับว่ากลัวกับเรื่องพวกนี้ แต่ก็จะไม่ลบหลู่ มีหลายซีนที่น่ากลัวมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศหรือสถานที่ถ่ายทำ เช่น ฉากในวัด ฉากสวดภาณยักษ์ ที่แม้จะเป็นการจำลองขึ้นมาทั้งหมด มีอะไรหลายๆ อย่างประกอบจึงทำให้ดูแล้วรู้สึกขนลุก อย่างซีนที่ต้องติดคุกนี่ ก็ใช้ความเชื่อ ทำตามที่ผู้ใหญ่บอก คือ การเดินถอยหลังเข้า เป็นวิธีที่ทำกันมานานแล้วผมก็เชื่อนะ

ส่วนเรื่องของคาถาอาคม ผมเชื่อว่ามีจริง แต่ถ้าเป็นคนทรงนี่ ผมไม่ค่อยเชื่อ เพราะผมยังไม่เคยเจอมากับตัวจริงๆ ก็เลยไม่เชื่อ แต่ก็จะไม่ลบหลู่เท่านั้นเอง แต่ถ้าเวลาไปถ่ายทำที่ไหนไกลๆ ผมก็จะไหว้พระ เจ้าที่เจ้าทางที่นั้นๆ เพื่อเป็นการขอขมา ทำตามปู่ย่าสอนมาดีที่สุด ส่วนเรื่องเครื่องรางติดตัว พี่ก็จะห้อยสมเด็จพระเจ้าตาก ติดตัวตลอดเวลาครับ"

ติดตามชมภาพยนตร์แนวลี้ลับ จอมขมังเวทย์ ได้ 10 มีนาคม 2548 นี้ ที่โรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผี
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบ
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay Alive
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • Knock Knock - โลเรนซา อิซโซ ผู้รับบท เจเนซิส เป็นภรรยาของผู้กำกับ อีไล รอธ อ่านต่อ»
  • In the Heart of the Sea - สร้างจากเรื่องจริงที่เรือล่าวาฬถูกวาฬยักษ์โจมตีจนเรือจมเมื่อปี 1820 ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ได้แรงบันดาลใจมาเขียนหนังสือเรื่อง Moby Dick อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ยูมี (อีเซยอง) และน้องสาวคนเล็กที่พากันออกเดินทางอย่างกะทันหันไปที่โรงแรมลึกลับแห่งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมคยองซอ...อ่านต่อ»