1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดรีมเวิร์คส์ฯ ไฟเขียว ประกาศสร้างภาคต่อ Madagascar 2

ดรีมเวิร์คส์ฯ ไฟเขียว ประกาศสร้างภาคต่อ Madagascar 2

เจฟฟรีย์ แค็ตเซนเบิร์ก ผู้บริหารของ ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ประกาศเมื่อเดือนที่ผ่านมาว่าจะทำการสร้างภาคต่อของภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนนิเมชั่นแนวตลกเรื่อง "Madagascar" ซึ่งขณะนี้ทำรายได้ทั่วโลกผ่านหลัก 500 ล้านเหรียญสหรัฐไปเรียบร้อยแล้ว และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของบริษัทแห่งนี้

แค็ตเซนเบิร์ก ยังประกาศด้วยว่า "เบน สติลเลอร์" "คริส ร็อก" และ "เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ" ผู้ให้เสียงพากย์เป็นเจ้าสิงโตอเล็กซ์ เจ้าม้าลายมาร์ตี้ และนางฮิปโปกลอเรียในภาพยนตร์ Madagascar ภาคแรก จะกลับมาทำหน้าที่เดิมของพวกเขาอีกครั้ง แค็ตเซนเบิร์กกล่าวว่าเขาหวังว่าทีมนักแสดงคนอื่นๆ จากภาพยนตร์ภาคแรกจะกลับมารับหน้าที่เดิมในภาพยนตร์ภาคสองนี้ด้วย

"Madagascar 2" จะอำนวยการสร้างโดย มีรีลล์ โซเรีย และร่วมกำกับโดย อีริค ดาร์เนลล์ และ ทอม แม็คเกรธ เช่นเดิม

แค็ตเซนเบิร์ก กล่าวเอาไว้ที่งานประชุมประจำปีของ เมอร์ริลล์ ลินช์ มีเดีย แอนด์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ ในพาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย ว่า "ผลจากความสำเร็จทางรายได้อย่างมหาศาลของภาพยนตร์ภาคแรก ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะบอกเล่าเรื่องราวบทใหม่ของเรื่องนี้ และความนิยมในเหล่าตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราตื่นเต้นมากที่จะประกาศให้ทราบกันว่าเราจะทำให้ Madagascar กลายเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่องที่ 2 ของบริษัทเรา นอกเหนือจากเรื่อง Shrek เราจะเปิดตัวฉายภาพยนตร์ภาคต่อนี้ในปี 2008"

นอกเหนือไปจากภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้แล้ว ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น จะมอบโอกาสให้บรรดาเพนกวิน จอมขโมยซีนในภาพยนตร์เรื่อง Madagascar ได้ขึ้นมาเป็นตัวนำในภาพยนตร์ที่จะสร้างออกเป็นวิดีโอ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในปี 2009

ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ยังจะสร้างภาพยนตร์มินิมูฟวี่เรื่องแรก เป็นภาพยนตร์ความยาวสิบนาทีที่นำแสดงโดยแก๊งค์เพนกวิน ซึ่งจะเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ พร้อมกับการเปิดตัวฉายของภาพยนตร์เรื่อง "Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit" ซึ่งจะเปิดตัวฉายทั่วอเมริกาในวันที่ 7 ตุลาคม

Madagascar เปิดตัวฉายเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม และทำรายได้ในอเมริกาไป 192 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังทำรายได้ในตลาดต่างประเทศได้ดีมาก และปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้าภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น เอสเคจี (NYSE-DWA) อุทิศตัวให้กับการสร้างความบันเทิงคุณภาพสูงสำหรับครอบครัว ด้วยการใช้งานแอนิเมชั่นที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก โดยใช้ทีมสร้างสรรค์ที่มีความสามารถระดับชั้นนำของโลกและเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น มุ่งมั่นที่จะสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่โดนใจคนดูกลุ่มกว้างออกมาปีละสองเรื่อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • แฝด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
 • ขุนแผน
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
 • Wrath of the Titans
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

 • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»
 • The Runaways - หลังจากหาตัวผู้กำกับมานานกว่า 18 เดือน ผู้สร้างตัดสินใจเลือกผู้กำกับหญิง ฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ มารับหน้าที่นี้ ฟลอเรีย โด่งดังจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้ศิลปินดังอย่าง เดวิด โบวี, เดอะ ไวต์ สไตรป์ส, มาริลีน แมนสัน, คริสติน่า อากีเลร่า, เดอะ เคียว, ลีโอนาร์ด โคเฮน, บียอร์ก และ ซิเกอร์ รอส และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นิก ไวลด์ (เจสัน สเตแธม) ผู้คุ้มกันความปลอดภัยฝีมือระดับพระกาฬแห่งลาสเวกัส มีปัญหาส่วนตัวคือติดการพนัน วันหนึ่งเพื่อนขอ...อ่านต่อ»