1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

4 สาว ไฉไล เปียกชุ่มถ้วนหน้า สู้ยิบตา 5 นักฆ่ากลางสายฝน

4 สาว ไฉไล เปียกชุ่มถ้วนหน้า สู้ยิบตา 5 นักฆ่ากลางสายฝน

เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมกองถ่ายกันอีกครั้ง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ไฉไล" ของผู้กำกับ "พจน์ อานนท์" กับฉาก 4 สาว ไฉไล บู๊กระหน่ำกับนักฆ่า 5 ชาติกลางสายฝน ที่ลานหน้าปราสาทแดนเนรมิต ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำในครั้งนี้

4 สาวไฉไล ซึ่งประกอบไปด้วย กุหลาบ (ตั๊ก บงกช) ดอกบัว (กระแต ศุภักษร) โป๊ยเซียน (นุ้ย เกษริน) และ หน้าวัว (ส้มเช้ง สามช่า) ต้องต่อสู้กับการบุกรุกของนักฆ่า 5 ชาติ ลูกสมุนของ มังกร (หยวน ดรากอนไฟว์) ชู้รักของ เหมยหลิง (สุ่ย พรนภา) จนสะบักสะบอม ก่อนที่จะหนีออกมาสู้กันต่อท่ามกลางสายฝนหน้าฐานทัพจน 4 สาวไฉไลของเราต้องหลงกลติดกับดักกรงยักษ์ของหัวหน้านักฆ่าอย่าง แองเจิ้ล (กั๊ก วรรณศักดิ์)

ผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ได้เปิดให้สัมภาษณ์เหล่านักแสดงนำอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่จะทำการซักซ้อมคิวฉากแอ็กชั่นดังกล่าวว่า

"ฉากนี้เป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ของเรื่องนี้นะครับ เป็นฉากต่อเนื่องที่พวกไฉไลต้องต่อสู้แสดงคิวบู๊ตัวต่อตัวกับพวกนักฆ่านานาชาติในปราสาทแดนเนรมิต ที่เราเซ็ตให้เป็นที่บัญชาการของพวกไฉไล แล้วก็มีพวกนักฆ่าลูกสมุนของหยวนกับสุ่ยบุกมาถึงที่โดยพวกไฉไลไม่ทันตั้งตัว ก็เกิดการต่อสู้กันขึ้น จนไฉไล 4 คนโดนล่อมาติดกับดักที่กรงยักษ์หน้าฐานทัพ

สำหรับฉากนี้นอกจากต้องเซ็ตฉากด้านในรังไฉไลแล้ว เราก็ต้องเซ็ตฉากทำฝนตกฟ้าแล่บ แล้วก็ลูกกรงใหญ่ยักษ์ที่ลอยจากข้างบนลงมาขังเหล่าไฉไล ฉากนี้ก็ถ่ายทำไปอย่างราบรื่นไม่มีปัญหาอะไรเท่าไรครับ ถ้าจะมีบ้างก็พวกสาวๆ ไฉไลที่ต้องเปียกกันอยู่หลายเทคหลายชั่วโมง ผมก็กลัวว่าเขาจะป่วยกันซะก่อน เพราะพอวันรุ่งขึ้นก็ต้องไปดำน้ำต่อสู้กันอีกด้วย แต่ก็ไม่มีใครบ่นอะไร สปิริตดีกันทุกคนครับ"

ไฉไล กำลังเดินหน้าถ่ายทำกันอย่างขะมักเขม้น เพื่อออกมาพบแฟนหนังปลายมกราคมปี 49 นี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Naked Weapon
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Maggie Q, Anya, Marit Thoresen
 • Now You See Me
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jesse Eisenberg, Isla Fisher, Woody Harrelson
 • A Man Apart
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Vin Diesel, Larenz Tate, Timothy Olyphant

เกร็ดภาพยนตร์

 • Pacific Rim - ทอม ครูซ เคยถูกพิจารณาให้รับบท สแตกเกอร์ แต่ภายหลังเป็น ไอดริส เอลบา ที่แสดงบทนี้ อ่านต่อ»
 • Only God Forgives - ผู้กำกับและผู้เขียนบท นิโคลัส วินดิง เรฟิน ตั้งใจเขียนบทภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องในกรุงเทพฯ ทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัย รศ.123 (พ.ศ. 2447) เมื่อ ขุนบันลือ (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) ได้รับมอบหมายให้ไปราชการที่ เมืองเชียง...อ่านต่อ»