1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัว ผีคนเป็น เมื่อคนตายพยายามสื่อสารกับคนเป็น

เปิดตัว ผีคนเป็น เมื่อคนตายพยายามสื่อสารกับคนเป็น

"ผีคนเป็น" ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำจากสถานที่เกิดเหตุจริง จำลองจากคดีฆาตกรรมจริง และความน่ากลัวที่เกิดขึ้นจริง สิ่งที่ผู้ชมจะได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ บางอย่างนั้นไม่ได้เขียนไว้ในบทภาพยนตร์ และผู้กำกับก็ไม่ได้กำกับเช่นกัน ซึ่งเรื่องราวลึกลับต่างๆ เหล่านี้ ก็ได้รับการเปิดเผยเป็นบางส่วนผ่านการพูดคุยกับนักแสดงนำ ได้แก่ "เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร" "อุ๋ม - อาภาศิริ นิติพน" และ "ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล" รวมทั้งผู้กำกับ "อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร" ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เริ่มกันจากผู้กำกับได้พูดถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "เราไปถ่ายในสถานที่จริง คนดูก็จะได้เห็นผีที่อยู่ในหนังเป็นครั้งแรก สถานที่เด่นๆ ที่เราไปถ่ายก็จะมี บ้านร้างหนองจอก โรงพยาบาลร้างบางเลน แล้วก็บ้านร้างบางเลน อย่างที่บ้านร้างหนองจอกคือจะมีการฆ่าคนแล้วเอามาใส่ไว้ที่ช่องใต้บันไดครับ ซึ่งในบทภาพยนตร์เรื่องนี้เราจำเป็นที่จะต้องถ่ายให้ติดวิญญาณด้วย เพราะมันจะมีผลกับเรื่องด้วย ซึ่งถ้าเราถ่ายติดได้ก็จะดี แต่ถ้าไม่ติดเราคงต้องทำเอง เราก็อธิษฐานบอกเค้าว่าผมมาทำงานนะ ผมอยากจะถ่ายให้ติดพวกคุณๆ ทั้งหลายด้วย ถ้าเกิดว่ายินดีจะมาเล่นก็โอเค แล้วเค้าก็มาช่วยจริงๆ ครับ"

เมย์ เล่าให้ฟังด้วยว่า "เมย์เป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ถามว่าเชื่อมั้ย อยากบอกว่าไม่ค่อยเชื่อค่ะ แต่กลัวมากๆ ค่ะ ขอบอกด้วยว่าไม่อยากจะเป็นเจ้าแม่หนังผีเลย ก็เล่นมาหลายเรื่องแล้ว แต่พอมาอ่านบทของพี่อ๊อฟแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องของคนที่ทำแผนประกอบ แล้วรู้สึกว่าอาชีพนี้เราไม่เคยสัมผัส แปลกดี เลยอยากลองเล่น แล้วไม่รู้มาก่อนว่าบทที่ได้รับมาจะเป็นบทที่ต้องไปถ่ายที่สถานที่จริง คดีที่เล่นก็เป็นคดีที่เกิดขึ้นจริง มีคนตายจริงๆ พอรู้ก็เลยเล่นไป ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องจริง แต่ด้วยความที่บรรยากาศเป็นของจริง ถ่ายกันตีสามตีสี่ในบ้านที่มันร้างจริงๆ ค่ะ"

ส่วนคำถามที่ว่าฉากไหนที่ถ่ายทำแล้วรู้สึกว่าน่ากลัวมากที่สุด เมย์ ก็ตอบดังนี้ "จะมีฉากที่น่ากลัวที่สุด ซึ่งคนตัดต่อก็ยังงงเลยว่ามีแบบนั้นได้ยังไง ซึ่งเป็นฉากช่องใต้บันไดค่ะ เราเตรียมทำกันว่าตรงนี้นะ จะมีอะไรออกมา แต่แล้วยังไม่ทันได้ทำเลย ก็มีอะไรออกมาซะก่อนแล้ว ต้องไปดูในโรงกันเองค่ะ น่ากลัวมาก"

สุดท้ายกับคำพูดที่ฝากไปยังผู้ชมจากจาก ต่าย "อยากจะให้ดูกันนะคะว่า ผีคนเป็น เกี่ยวกับอะไร ผีอยากจะบอกอะไรคุณรึเปล่า เค้าอาจจะโดนฆาตกรรมหรือโดนฆ่าตายด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม ในหนังเรื่องนี้ก็จะบอกได้ว่าผีเนี่ยบางครั้งก็อยากจะบอกอะไรเราเหมือนกัน"

ภายในงานวันนั้นยังมีนักแสดงสาวสวย อาทิ "เก๋ - ชลลดา เมฆราตรี" ที่นำของขวัญมามอบให้สองสาว เมย์ และ อุ๋ม เป็นการส่วนตัว อีกทั้งยังมี "ตุ๊ก - ชนกวนันท์ รักชีพ" "แป้ง - อรจิรา แหลมวิไล" และ "วุ้นเส้น - วิริฒิพา ภักดีประสงค์" ที่มาร่วมชมภาพยนตร์อีกด้วย

การที่ไม่มีคน อย่าคิดว่าไม่มีใคร ติดตาม ผีคนเป็น เรื่องราวของคนตายที่พยายามสื่อสารกับคนเป็น ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15
  • รูปภาพ 16
  • รูปภาพ 17
  • รูปภาพ 18
  • รูปภาพ 19
  • รูปภาพ 20
  • รูปภาพ 21
  • รูปภาพ 22
  • รูปภาพ 23
  • รูปภาพ 24

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของสายลับหนุ่ม (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับกลไกการทำงานของเวลาเพื่อทำภารกิจให้ลุล่วง และหาคำต...อ่านต่อ»