1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โอลิเวอร์ สโตน ปั้นผลงานล่าสุดการจับกุมตัว บิน ลาเดน

โอลิเวอร์ สโตน ปั้นผลงานล่าสุดการจับกุมตัว บิน ลาเดน

"โอลิเวอร์ สโตน" ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ ก็กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องต่อไปเกี่ยวกับการโจมตีอัฟกานิสถานของอเมริกา และการจับกุมอาชญากรระดับโลกอย่าง "อุซามะฮ์ บิน ลาเดน" ใน "Jawbreaker" ซึ่งนำมาจากหนังสือชื่อเดียวกันผลงานของ "แกรี่ เบิร์นสเตย์น" ผู้เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยซีไอเอ ซึ่งได้นำหน่วยเสริมกำลังทหารชื่อ Jawbreaker ไปเข้าร่วมในการโค่นล้มระบอบการปกครองของตาลีบานออกจากประเทศอัฟกานิสถาน

โฆษกจากค่ายพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ผู้สร้างภาพยนตร์ได้เปิดเผยว่า โอลิเวอร์ ได้รับลิขสิทธิ์ของหนังสือเล่มนี้เมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องราวในหนังสือนั้นกล่าวถึงกองทัพสหรัฐว่าแท้จริงแล้ว ทำงานล้มเหลวในการจับตัวหรือสังหาร บิน ลาเดน นั่นเอง

หนึ่งในเรื่องราวซึ่งก่อให้เกิดการโต้แย้งในหนังสือเล่มนี้ จะมีการพูดถึงเรื่องที่ว่า บิน ลาเดน อยู่ที่โทราโบร่า ระหว่างที่สหรัฐนำกองกำลังจู่โจมพื้นที่นั้นในปี 2001 พอดี แต่ว่าตัว บิน ลาเดน กลับหลุดรอดการจับกุมไปได้ ซึ่ง แกรี่ ยังกล่าวว่าหน่วยกำลังเสริมของเขานั้นคงจับกุมหรือสังหาร บิน ลาเดน ไปได้แล้ว ถ้าหากว่าทางฝ่ายทหารเห็นด้วยกับคำร้องขอให้มีกองทหารเพิ่มจากเดิม ซึ่งทางกองทัพก็ละเลยและไม่เคยได้ส่งมาให้พวกเขาเลย

ในด้านผลงานเรื่องล่าสุดที่ผ่านตาผู้ชมไปของ โอลิเวอร์ อย่าง "World Trade Center" ก็เป็นภาพยนตร์ที่เขาต้องการจะหลีกเลี่ยงประเด็นทางการเมือง แต่ได้เน้นไปที่วีรบุรุษในเหตุการณ์ คือตำรวจสองนายผู้ติดอยู่ใต้ซากตึกแฝด หลังเกิดการถล่ม เมื่อเครื่องบินซึ่งถูกจี้พุ่งเข้าชนตึกทั้งสอง โดย โอลิเวอร์ ยังยืนยันแนวคิดสำหรับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้เช่นเดิมว่า "เป็นการสร้างขึ้นเพื่อกระตุ้นความสนใจในเหตุการณ์ แต่ไม่ใช่ให้เกิดการโต้แย้งถกเถียง"

ทั้งนี้ Jawbreaker ถือเป็นผลงานที่เน้นไปยังเรื่องราวเกี่ยวกับทหารอีกครั้งของ โอลิเวอร์ ซึ่งเคยทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้งในสาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ซึ่งมีประเด็นหลักเกี่ยวกับสงครามเวียดนามทั้งคู่เลย คือ "Platoon" และ "Born on the Fourth of July"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
 • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อ วิลเลียม (แมตต์ เดมอน) นักรบรับจ้างถูกคุมขังภายในกำแพงเมืองจีน เขาก็ได้ค้นพบความลึกลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังหนึ่งใ...อ่านต่อ»