1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พาราด็อกซ์ เป็นปลื้ม ถ่ายทอด จิ๊บ ร.ด. ประกอบ เขาชนไก่

พาราด็อกซ์ เป็นปลื้ม ถ่ายทอด จิ๊บ ร.ด. ประกอบ เขาชนไก่

"รด.เด็กไทยผมเกรียน ไปเรียนก็เกาะรถเมล์ ไม่หล่อแต่เราแต่งตัวเก๋ เกเรไม่เป็นเหมือนใคร" แค่ขึ้นต้นเพลง "จิ๊บ ร.ด." ของ "จี๊ป - วสุ แสงสิงแก้ว" ที่เคยโด่งดังเมื่อสมัยยุค 70 ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เคยผ่านการเรียน ร.ด. หรือเคยเป็นนักศึกษาวิชาทหาร ก็คงจะคุ้นกับเพลงๆ นี้

ตอนนี้ จิ๊บ ร.ด. กลายมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "เขาชนไก่" โดยวง "พาราด็อกซ์" (Paradox) นำมาทำใหม่ในแนวดิสโก้ ซึ่งลุกขึ้นเต้นตามได้ไม่ยาก เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ณ สตูดิโอบาแรมยู ลาดพร้าว 60 บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะมีน้องนักแสดงนำจากเรื่อง เขาชนไก่ ทั้ง 9 คน อาทิ "แชมป์ - วศิษฏ์ ผ่องโสภา" "ไอซ์ - ทวีรัตน์ จุลศิริ" "วา - อภิพล ตรีเทวะวงษา" มาร่วมเข้าฉากด้วย กำกับมิวสิกวิดีโอโดย "วิทิต คำสระแก้ว" ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง

"จริงๆ ก่อนหน้านี้มีความฝันที่อยากจะร้องเพลง จิ๊บ ร.ด. อยู่แล้ว เพราะทุกคนชอบกันหมด รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาร้องเพลงนี้ ก็ทำใหม่จะออกแนวดิสโก้ ซึ่งใครที่ได้ฟังก็สามารถลุกขึ้นเต้นได้ตลอดเวลา อาจจะดูเก่ากว่าต้นฉบับซะอีก ส่วนวันนี้มาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง จิ๊บ ร.ด. เพื่อไปใช้ประกอบในหนังเรื่อง เขาชนไก่ ก็สนุกดีครับ ได้ใส่ชุดทหารด้วย ออกแนวครูฝึก ร.ด. แล้วก็มีน้องๆ นักแสดงจากหนังมาร่วมถ่ายทำด้วย จะมีท่าเต้นประจำด้วย ก็สดใสกันดี" ศิลปินจากวง พาราด็อกซ์ กล่าว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • How to Eat Fried Worms
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Luke Benward, Hallie Kate Eisenberg, Adam Hicks
 • Midsummer Dream
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Romola Garai, Bernard Hill, Rhys Ifans
 • Shallow Hal
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Gwyneth Paltrow, Jack Black, Jason Alexander

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
 • Mary and Max - แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อคุณปู่ได้ทิ้งปริศนาไว้ให้ เจค (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) ปริศนาซึ่งกินเวลาผ่านมาต่างโลกและต่างยุคสมัย เ...อ่านต่อ»