1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ร่วมชมภาพยนตร์ดีๆ ที่เข้าชิงออสการ์กับรอบพิเศษ Babel

ร่วมชมภาพยนตร์ดีๆ ที่เข้าชิงออสการ์กับรอบพิเศษ Babel

หลังจากห่างหายกันไปนาน กิจกรรมดีๆ สำหรับสมาชิกเว็บไซต์สยามโซน.คอม กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์รอบพิเศษ "SZ Movie Preview" เรื่อง "Babel" หรือ "อาชญากรรม / ความหวัง / การสูญเสีย" เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2550 ณ โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

บรรยากาศวันนั้น สมาชิกผู้โชคดีส่วนมากเตรียมพร้อมมารับบัตรกันตามเวลานัดหมาย 19.00 น. ก่อนที่จะได้ชมกันในรอบเวลา 20.00 น. กับภาพยนตร์คุณภาพที่ได้เข้าชิงถึง 7 สาขาจากเวทีออสการ์ในปีนี้ รวมทั้งในรางวัลใหญ่สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

เนื้อหาใน Babel ที่ถ่ายทอดโศกนาฏกรรมของผู้คนซึ่งอยู่ต่างทวีปต่างภาษา แต่กลับเกี่ยวโยงกันได้อย่างคาดไม่ถึง กับนักแสดงที่เชื่อฝีมือได้ อาทิ "แบรด พิตต์" และ "เคต แบลนเช็ตต์" รวมถึงนักแสดงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 79 อย่าง "แอเดรียนา บาร์ราซา" และ "รินโกะ คิคูจิ" ที่ต้องแข่งขันกันเองในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คอภาพยนตร์ตัวจริงรอคอยจะได้ชมกัน รวมทั้งยังลุ้นกันด้วยว่า Babel จะกวาดรางวัลอะไรบ้างจากเวทีออสการ์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะร่วมชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันนั้น ได้มีสมาชิกสยามโซน.คอม ร่วมแสดงความเห็นที่ Babel ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รวมทั้งคาดเดาว่าเรื่องนี้จะเป็นผู้ชนะในรางวัลดังกล่าวด้วยหรือไม่

คุณณัฐชัย บอกว่า "ผมว่าหนังดูแล้วให้แง่คิดหลายๆ อย่างดีน่ะครับ จากไตเติลของหนังที่เห็น น่าจะเป็นหนังแบบใช้ความรักในการเอาตัวรอดครับ ด้วยเนื้อเรื่องแล้วก็บทต่างๆ เลยทำให้ได้เข้าชิงออสการ์ด้วย ส่วนเรื่องของนักแสดงก็เป็นอีกส่วนหนึ่งเหมือนกันที่ทำให้หนังเข้ามาถึงรางวัลนี้ได้ ซึ่งคู่แข่งเรื่องอื่นๆ ก็น่ากลัวนะครับ เพราะหนังที่มาเข้าชิงออสการ์ก็เป็นหนังดีๆ ทั้งนั้นเลย ซึ่ง Babel น่าจะได้นะครับ เพราะเป็นหนังที่ให้แง่คิดดีครับ ในเรื่องของการใช้เหตุผลเพราะเรื่องราวต่างๆ เกิดจากจุดเล็กๆ จุดหนึ่งจนก่อให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องไปจนเกิดเป็นโศกนาฏกรรมได้น่ะครับ"

ขณะที่ คุณนงราม มีความเห็นที่ต่างไปอีกมุม "คิดว่าไม่ได้ค่ะ เพราะดูจากสถิติการประกาศรางวัลที่ผ่านมาจะให้ The Departed ประมาณ 9 รางวัลที่ให้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แล้วก็ให้ Letters from Iwo Jima 3 รางวัล ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกประมาณ 7 รางวัล ส่วน Babel ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากลูกโลกทองคำเวทีเดียว เท่าที่อ่านเรื่องย่อมา Babel เนื้อหาไม่ได้มีผลอะไรต่อส่วนรวมเท่าไรนัก หนังของออสการ์จะเป็นประมาณว่าความรัก ครอบครัว อะไรที่สร้างสรรค์ หรือสงครามพวกนั้น แต่ Babel เท่าที่อ่านจะเป็นแบบเหตุการณ์เดียวที่โยงไปถึง 4 ทวีปเท่านั้นเอง

เหตุผลที่ Babel ได้เข้าชิง อย่างแรกเป็นการแสดง ดารามีความหลากหลาย ทุกคนแสดงดีหมด เหมือนกับ Crash สองอาจจะเป็นการลำดับภาพเรื่องของบท รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไม่เชียร์ Babel เชียร์ The Departed มากกว่า เพราะเรื่องนี้ดูแล้วก็ดีทุกอย่าง ส่วน Babel ที่เข้าชิง 7 สาขานี่ที่จะได้น่าจะเป็นดนตรีประกอบ เพราะคนแต่งเรื่องนี้เป็นคนแต่งดนตรีประกอบเรื่อง Brokeback Mountain ที่ได้ปีที่แล้ว ซึ่งฟังแล้วโอเคน่ะ คิดว่าปีนี้รางวัลจะเฉลี่ยๆ กัน เพราะแต่ละเรื่องแบบเบียดกันไม่ลงจริงๆ ในแต่ละสาขาค่ะ"

ขอขอบคุณ ดับบลิว พี เอ็ม ฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล สำหรับภาพยนตร์ดีๆ ในครั้งนี้ และโรงภาพยนตร์ เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า ที่เอื้อเฟื้อสถานที่จัดฉายภาพยนตร์ สำหรับใครที่พลาดโอกาสในกิจกรรมครั้งนี้ สามารถติดตามความเข้มข้นของ Babel ได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ และตามติดลุ้นว่า Babel จะได้รับรางวัลออสการ์มาครองได้หรือไม่ กับการถ่ายทอดสดการประกาศรางวัลออสการ์ตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ ตามเวลาในประเทศไทย

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6
  • รูปภาพ 7
  • รูปภาพ 8
  • รูปภาพ 9
  • รูปภาพ 10
  • รูปภาพ 11
  • รูปภาพ 12
  • รูปภาพ 13
  • รูปภาพ 14
  • รูปภาพ 15

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้า
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋า
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get Smart
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • It Follows - โรงภาพยนตร์ที่ปรากฏตอนต้นเรื่องคือโรงภาพยนตร์เรดฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ The Evil Dead (1981) ฉายรอบปฐมทัศน์ อ่านต่อ»
  • The Duff - แม้จะใช้ชื่อ The Duff เหมือนกับหนังสือ แต่โครงเรื่องต่างกันอย่างสิ้นเชิง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ไซโอนิส (ยวน แมกเกรเกอร์) พุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อ แคส ทั้งเมืองต้...อ่านต่อ»