1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เต๊ะ เผยเบื้องหลังการรับบทในภาพยนตร์สุดยอดหนุ่มเกย์

เต๊ะ เผยเบื้องหลังการรับบทในภาพยนตร์สุดยอดหนุ่มเกย์

หลังจากมีข่าวการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Go Go G-Boys พร้อมกับภาพหลุดของพระเอกคนดัง "เต๊ะ - ศตวรรษ เศรษฐกร" ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่มีงานชุกคนหนึ่งในไต้หวัน จนมีข่าวออกมาว่า เต๊ะ ตกอับจนยอมเล่นภาพยนตร์เกย์

"ตลกดี ขำๆ ที่เขามองว่าผมตกอับเลยมาเล่นหนังเกย์ อันที่จริงแล้ว เต๊ะ คิดว่า Go Go G-Boys เป็นหนังตลกนะครับ ไม่ใช่หนังชีวิตเกย์อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ แล้ว เต๊ะ ก็เป็นคน เสนอกับทีมงานเองว่าอยากลองรับบทเป็นเกย์ดูสักครั้ง" เต๊ะ กล่าวเปิดใจ

Go Go G-Boys เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอลเหมือนกับ "Formula 17" โดยมีเนื้อหาอยู่ที่ตัวละครที่ชื่อ อาฮุง รับบทโดย เต๊ะ โดยตัวอาฮุงยอมที่จะหาเงินมาใช้หนี้บัตรเครดิตแทนแฟนสาว จนยอมเข้าประกวดหนุ่มเกย์เพื่อชิงรางวัลใหญ่ ดังนั้นฉากที่น่าหนักใจที่สุดของภาพยนตร์คงหนีไม่พ้นฉากรักระหว่าง เต๊ะ และ เฉียงคางตัง ที่รับบทเป็นเพื่อนสนิทที่แอบมีใจให้เขาอยู่ โดยฉากจูบระหว่าง เต๊ะ และ เฉียงคางตัง ใช้เวลาถ่ายทำถึง 10 เทก

"แรกๆ ก็คิดว่าทำได้ นี่เป็นแค่การแสดง แต่พอตอนถ่ายจริง มันก็ขำนะครับที่ต้องจูบกับผู้ชาย ผมเลยต้องหลุดหัวเราะออกมา เป็นฉากที่ยากมาก เพราะเป็นการจูบระหว่างที่ผมและเต๊ะกำลังเล่นคอนเสิร์ตกันอยู่ เป็นแอ็กชั่นที่เหนื่อยครับ เพราะต้องเต้นไปด้วย ต้องแสดงออกถึงอารมณ์สนุก ต้องสบตากันเพื่อสื่อสารถึงความรักที่ผมมีให้เขา ยากตรงนี้แหละครับ ผมถึงต้องใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมดกว่า 10 เทก" เฉียงคางตัง เผยถึงความยากในระหว่างถ่ายทำ

"สำหรับ เต๊ะ แล้ว ไม่ว่าเกย์ หรือผู้ชายธรรมดา ทุกคนก็ต่างมีภาระที่เหมือนกัน นั่นก็คือ การต่อสู้เพื่อที่จะให้มีพื้นที่ได้ยืนอยู่ในสังคม" เต๊ะ กล่าวปิดท้าย

พร้อมหรือยังที่จะพบกับ Go Go G-Boys 8 มีนาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์ House RCA เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ - ผู้กำกับ เมษ ธราธร ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลา 10 เดือน อ่านต่อ»
 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของแม่ม่ายและลูกสาวสองคนซึ่งทำมาหาเลี้ยงชีวิตด้วยธุรกิจหลอกลวงต้มตุ๋น โดยอ้างว่าสามารถติดต่อกับภูติผีวิญญาณได้...อ่านต่อ»