1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เต๊ะ เผยเบื้องหลังการรับบทในภาพยนตร์สุดยอดหนุ่มเกย์

เต๊ะ เผยเบื้องหลังการรับบทในภาพยนตร์สุดยอดหนุ่มเกย์

หลังจากมีข่าวการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Go Go G-Boys พร้อมกับภาพหลุดของพระเอกคนดัง "เต๊ะ - ศตวรรษ เศรษฐกร" ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่มีงานชุกคนหนึ่งในไต้หวัน จนมีข่าวออกมาว่า เต๊ะ ตกอับจนยอมเล่นภาพยนตร์เกย์

"ตลกดี ขำๆ ที่เขามองว่าผมตกอับเลยมาเล่นหนังเกย์ อันที่จริงแล้ว เต๊ะ คิดว่า Go Go G-Boys เป็นหนังตลกนะครับ ไม่ใช่หนังชีวิตเกย์อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ แล้ว เต๊ะ ก็เป็นคน เสนอกับทีมงานเองว่าอยากลองรับบทเป็นเกย์ดูสักครั้ง" เต๊ะ กล่าวเปิดใจ

Go Go G-Boys เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอลเหมือนกับ "Formula 17" โดยมีเนื้อหาอยู่ที่ตัวละครที่ชื่อ อาฮุง รับบทโดย เต๊ะ โดยตัวอาฮุงยอมที่จะหาเงินมาใช้หนี้บัตรเครดิตแทนแฟนสาว จนยอมเข้าประกวดหนุ่มเกย์เพื่อชิงรางวัลใหญ่ ดังนั้นฉากที่น่าหนักใจที่สุดของภาพยนตร์คงหนีไม่พ้นฉากรักระหว่าง เต๊ะ และ เฉียงคางตัง ที่รับบทเป็นเพื่อนสนิทที่แอบมีใจให้เขาอยู่ โดยฉากจูบระหว่าง เต๊ะ และ เฉียงคางตัง ใช้เวลาถ่ายทำถึง 10 เทก

"แรกๆ ก็คิดว่าทำได้ นี่เป็นแค่การแสดง แต่พอตอนถ่ายจริง มันก็ขำนะครับที่ต้องจูบกับผู้ชาย ผมเลยต้องหลุดหัวเราะออกมา เป็นฉากที่ยากมาก เพราะเป็นการจูบระหว่างที่ผมและเต๊ะกำลังเล่นคอนเสิร์ตกันอยู่ เป็นแอ็กชั่นที่เหนื่อยครับ เพราะต้องเต้นไปด้วย ต้องแสดงออกถึงอารมณ์สนุก ต้องสบตากันเพื่อสื่อสารถึงความรักที่ผมมีให้เขา ยากตรงนี้แหละครับ ผมถึงต้องใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมดกว่า 10 เทก" เฉียงคางตัง เผยถึงความยากในระหว่างถ่ายทำ

"สำหรับ เต๊ะ แล้ว ไม่ว่าเกย์ หรือผู้ชายธรรมดา ทุกคนก็ต่างมีภาระที่เหมือนกัน นั่นก็คือ การต่อสู้เพื่อที่จะให้มีพื้นที่ได้ยืนอยู่ในสังคม" เต๊ะ กล่าวปิดท้าย

พร้อมหรือยังที่จะพบกับ Go Go G-Boys 8 มีนาคม นี้ ที่โรงภาพยนตร์ House RCA เท่านั้น

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
  • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

บุรุษไปรษณีย์ (ทาเครุ ซาโต้) พบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคร้าย เพื่อนสนิทที่สุดของเขาคือแมวจรจัดที่รับมาเลี้ยง และในคืนที่เขาร...อ่านต่อ»