1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอนนาโซเฟีย ร้องเอง เล่นเอง ใน Bridge to Terabithia

แอนนาโซเฟีย ร้องเอง เล่นเอง ใน Bridge to Terabithia

นับเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์คนใหม่ของฮอลลีวูด เมื่อ "แอนนาโซเฟีย ร็อบบ์" เด็กน้อยที่ขยันเคี้ยวหมากฝรั่งในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory กลับมารับบทนำในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากบริษัทวอลล์ ดิสนีย์ เรื่อง "Bridge to Terabithia" ที่ใช้ทุนสร้างสูงถึง 6,000 ล้านบาท เพื่อเนรมิตทีราบิเตียเมืองแห่งจินตนาการให้เป็นจริง

นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว แอนนาโซเฟีย ยังแสดงความสามารถในการแต่งเนื้อและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ "Keep Your Mind Wide Open" เองด้วย ซึ่ง แอนนาโซเฟีย ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

"ฉันรู้สึกสนุกมากที่ได้แสดงเป็น เลสลี่ ในภาพยนตร์เรื่อง Bridge to Terabithia หนังเรื่องนี้สอนให้เราหัดเปิดใจให้กว้างเพื่อมองสิ่งต่างๆ รอบตัว และนั่นเป็นที่มาที่ทำให้ฉันแต่งเพลง Keep Your Mind Wide Open ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างยากทีเดียว แต่ถือว่าเป็นงานที่สนุกมากเลยค่ะ ที่ได้ทั้งแสดง แต่งเพลง และร้องเพลงเอง ฉันใช้เวลาอยู่ในห้องอัดตลอดสัปดาห์เพื่อร้องเพลงเพลงนี้ และฉันตั้งใจไว้ว่าเพลงจะสามารถสื่อสารถึงโลกที่กว้างใหญ่ได้ถึงเด็กๆ ทุกคน"

นอกจากเป็นเพลงนำที่ถูกใช้ในภาพยนตร์เรื่อง Bridge to Terabithia แล้ว เพลง Keep Your Mind Wide Open ยังถูกใช้เป็นสื่อการสอนในชั่วโมงเรียนขับร้องของโรงเรียนประถมศึกษาทั่วอเมริกาอีกด้วย เพราะเนื้อเพลงพูดถึงมิตรภาพที่ไม่มีวันสูญสลายระหว่างเพื่อน

Bridge to Terabithia เล่าเรื่องราวของเด็กหญิงและเด็กชายคู่หนึ่งที่ร่วมกันสร้างอาณาจักรมหัศจรรย์ชื่อ ทีราบิเตีย ขึ้นในป่า นำแสดงโดย แอนนาโซเฟีย และ "จอช ฮัทเชอร์สัน" จาก Zathura กำกับการแสดงโดย "เกเบอร์ ซูโป" ผู้สร้างแอนิเมชั่นฝีมือเยี่ยมจาก Rugrats และ The Simpsons อำนวยการสร้างโดยทีมงาน The Chronicles of Narnia และรับประกันความตื่นตาโดยทีมเทคนิคพิเศษจาก The Lord of the Rings และ King Kong

พบกับ Bridge to Terabithia 15 มีนาคม นี้ หลับตาแล้วเปิดใจให้กว้าง เพื่อเปิดโลกแห่งจินตนาการให้เป็นจริง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»
  • The Runaways - หลังจากหาตัวผู้กำกับมานานกว่า 18 เดือน ผู้สร้างตัดสินใจเลือกผู้กำกับหญิง ฟลอเรีย ซิจิสมอนดิ มารับหน้าที่นี้ ฟลอเรีย โด่งดังจากการกำกับมิวสิกวิดีโอให้ศิลปินดังอย่าง เดวิด โบวี, เดอะ ไวต์ สไตรป์ส, มาริลีน แมนสัน, คริสติน่า อากีเลร่า, เดอะ เคียว, ลีโอนาร์ด โคเฮน, บียอร์ก และ ซิเกอร์ รอส และภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล มัวร์ (ไมเคิล มัวร์) ขอบอกให้เพนตากอนพักงาน แล้วจัดการสวมหน้าที่ผู้บุกรุกแบบที่สหรัฐอเมริกาชอบทำกับประเทศอื่นๆ ซ...อ่านต่อ»