1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซาโตชิ ปลื้ม ร่วมงานสุดยอดผู้กำกับคิวบู๊เอเชียใน Dororo

ซาโตชิ ปลื้ม ร่วมงานสุดยอดผู้กำกับคิวบู๊เอเชียใน Dororo

ผู้กำกับคิวบู๊ "เฉิงเสี่ยวตง" ที่เคยฝากผลงานมาแล้วหลายเรื่องกับภาพยนตร์จีน "House of Flying Dagger" "Hero" และ "Curse of the Golden Flower" คราวนี้ เฉิงเสี่ยวตง ยังได้ก้าวมากำกับคิวบู๊ให้กับภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกด้วยใน "Dororo" ที่ได้ 2 ดาราแถวหน้าของวงการญี่ปุ่นขวัญใจวัยรุ่นทั่วเอเชียอย่าง "ซาโตชิ ซึมาบูกิ" และ "โค ชิบาซากิ" มารับบทนำ โดย ซาโตชิ ได้ชื่นชมผู้กำกับฉากแอ็กชั่นคนนี้ว่า

"ผมเองก็เคยชมภาพยนตร์ที่เฉิงเสี่ยวตงกำกับมาแล้ว ล้วนเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทั้งนั้น เขาผ่านงานระดับประเทศมาแล้วมากมาย ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังมานับไม่ถ้วน พอได้ร่วมงานกับเขา ทำให้ผมรู้สึกประหม่าและตื่นเต้นมากๆ กลัวผิดคิว แต่ผมก็ตั้งใจอย่างเต็มที่ทุกฉาก แม้จะเหนื่อยบ้างแต่ก็สนุกดี เฉิงเสี่ยวตงมีมุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ได้อย่างชัดเจน ผมเองก็ทึ่งในความคิดและการสร้างสรรค์ของเขา ช่างวิเศษจริงๆ ครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานกันอีก"

ส่วน เฉิงเสี่ยวตง ได้กล่าวถึงฝีมือการแสดงของนักแสดงหนุ่มรูปหล่อคนนี้เช่นกัน "ซาโตชิเป็นตัวอย่างของนักแสดงรุ่นใหม่ที่ดีคนหนึ่ง เขามีความตั้งใจและทุ่มเทกับบทบาทของเขามากๆ แรกๆ เขาอาจจะมีความประหม่าเล็กน้อย แต่พอสั่งแอ็กชั่น เขาก็ทำออกมาได้ดีแทบจะดูไม่ออกเลยว่าประหม่า ผมก็ให้กำลังใจเขาทุกครั้งที่มีการถ่ายทำฉากแอ็กชั่น เขาเป็นคนที่เข้าใจง่าย มีสมาธิ เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมืออาชีพคนหนึ่ง คอยดูฝีมือเขานะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง"

ต่างฝ่ายต่างชื่นชมกันและกันขนาดนี้ แฟนคลับสามารถติดตามผลงานของ ซาโตชิ ได้ใน Dororo ที่โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ฮอลลีวูด และโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพ็กซ์ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน เป็นต้นไป

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Real Steel - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของผู้กำกับ ชอว์น เลวี ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ นับจาก Night at the Museum (2006) และ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) อ่านต่อ»
 • The Adventures of Tintin - เรื่องราวผลงานการผจญภัยของ ตินติน มาจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ที่แต่งขึ้นโดย จอร์จ เรมี นักเขียนชาวเบลเยียม ซึ่งใช้นามปากกาว่า แอร์เช อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในช่วงปลายราชวงศ์หยวน ผู้คนนิยมกินเนื้อกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อของเด็กทารก หมู่บ้านหลินถาง ที่อยู่ติดกับ...อ่านต่อ»