1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เบน ติดใจกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกใน Gone Baby Gone

เบน ติดใจกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกใน Gone Baby Gone

"เบน เอฟเฟล็ก" (Ben Affleck) นักแสดงหนุ่มที่คุ้นหน้ากันดีจากเรื่อง "Armageddon" "Pearl Habor" และ "Daredevil" ล่าสุดเขากลับมาอีกครั้งกับบทบาทการเป็นผู้กำกับครั้งแรกใน "Gone Baby Gone" ซึ่ง เบน ได้ค้นพบว่าการกำกับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เขาชอบ "ผมอยากจะกำกับต่อ ผมชอบมันมากเลย ผมอยากทุ่มเทให้กับการเป็นผู้กำกับ แต่ถึงยังไงก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่รับงานแสดง ถ้ามีโอกาสดีๆ ที่น่าสนใจ"

เบน กล่าวว่าเขาสนุกกับทุกๆ ส่วนในการทำงาน ทั้งการทำงานกับนักแสดง การดูเรื่องภาพ ไปจนถึงขั้นตอนหลังการถ่ายทำ "มันน่าตื่นเต้นมากเลย ผมชอบทุกๆ ส่วนของงาน การตัดต่อก็สนุกมาก เราได้ดูภาพไปทีละภาพที่ได้ถ่ายทำมา แล้วก็พิจารณามันในแง่ของศิลปะ หลังจากนั้นผมก็ตกหลุมรักขั้นตอนการปรับแก้สีอีก เพราะมันสามารถเปลี่ยนอารมณ์ในภาพได้ทั้งหมดเลย"

Gone Baby Gone อิงมาจากนิยายขายดีของ "เดนนิส ลีแฮน" (Dennis Lehane) เป็นเรื่องราวเขย่าขวัญเกี่ยวกับนักสืบ 2 คนที่ออกสืบเรื่องของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ซึ่งหายตัวไปในเมืองบอสตัน นำแสดงโดย น้องชายของ เบน "เคซีย์ เอฟเฟล็ก" (Casey Affleck) "มิเชล โมนาแกน" (Michelle Monaghan) ร่วมด้วยดาราเจ้าบทบาทอย่าง "มอร์แกน ฟรีแมน" (Morgan Freeman) และ "เอ็ด แฮร์ริส" (Ed Harris)

นอกจาก เบน จะรับหน้าที่กำกับแล้ว เขายังเป็นคนเขียนบทดัดแปลงเรื่องนี้ร่วมกับ "แอรอน สตอกการ์ด" (Aaron Stockard) หลังจากเคยคว้ารางวัลออสการ์เขียนบทยอดเยี่ยมร่วมกับเพื่อนซี้ "แมตต์ เดมอน" (Matt Demon) มาแล้วจากเรื่อง "Good Will Hunting" เมื่อปี 1997 โดยมีกำหนดฉายในอเมริกาวันที่ 19 ตุลาคม 2550 ที่จะถึงนี้

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
 • ปัญญา เรณู 2 - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของ ผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีชุมชนคนจนชุมชนนึงในกรุงเทพฯ เป็นที่อยู่ของ พร (แจ๊ส ชวนชื่น) คนขับรถเมล์สาย 888 แ...อ่านต่อ»