1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

"เวสลีย์ สไนป์ส" (Wesley Snipes) นักแสดงชื่อดังจากเรื่อง "Blade" ถูกตั้งข้อหาคดีภาษีมูลค่าเกือบ 12 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2549 ล่าสุดการสอบสวนคดีถูกเลื่อนออกไปจากวันที่ 22 ตุลาคม 2550 ที่จะถึงนี้เป็นเดือน มกราคม ปี 2551 หลังจากเจ้าตัวไล่ทนายคนก่อน "วิลเลี่ยม มาร์ติน" (William Martin) ออกด้วยเหตุผลว่าละเลยการเตรียมหลักฐานและคำแก้ต่างของเขาต่อศาล จึงต้องเพิ่มเวลาเพื่อให้ "โรเบิร์ต บาร์นส์" (Robert Barnes) ทนายคนใหม่สามารถมีเวลาสานต่อคดีได้

ซึ่งจากคดีดังกล่าวส่งผลให้ เวสลีย์ โดนถอดออกจากการแสดงนำใน "Miracle at St. Anna" ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ "สไปก์ ลี" (Spike Lee) ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากความไม่สะดวกในการเดินทางไปถ่ายทำที่อิตาลีและกลับมาสู้คดีที่อเมริกา โดยบทดังกล่าวตกเป็นของ ดีเร็ก ลุก (Derek Luke) ที่เคยมีผลงานเด่นอย่าง "Antwone Fisher"

ทางด้าน เวสลีย์ หลังจากเรื่อง "Blade: Trinity" เป็นต้นมา ผลงานส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างออกมาในรูปแบบของดีวีดี ซึ่งหากคดีมีผลตัดสินว่า เวสลีย์ มีความผิดจริง เขาจะต้องรับโทษจำคุกถึง 16 ปีทีเดียว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป 2
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
 • The Day After Tomorrow
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
 • Fanfan la tulipe
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เกร็ดภาพยนตร์

 • เรา สองสาม คน - ผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล พยายามทำให้ภาพยนตร์สมจริงที่สุด เช่น รีบตั้งกล้องถ่ายโดยไม่ได้จัดฉากเมื่อพบภาพที่ถูกใจ ปรับบทภาพยนตร์ตามสถานการณ์ ปล่อยให้นักแสดงด้นสด หลอกนักแสดงว่าถ่ายซ้อม แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำจริง เป็นต้น เรียว คิดว่าภาพยนตร์มีความสมจริงร้อยละ 70 ขณะที่อีกร้อยละ 30 คือความฟุ้งฝันของเขา เช่น บทสนทนาแปลกๆ ของตัวละคร ลักษณะการทำงานนี้ทำให้ ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้รับบท ถั่วเขียว ตั้งฉายาให้ผู้กำกับว่า ฮี อิส เรียล จนเพี้ยนมาเป็นฉายา เรียลลี อ่านต่อ»
 • Knight and Day - เคธี คอนราด หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภรรยาของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หกปีก่อน พอล บลาร์ท (เควิน เจมส์) ได้ปกป้องห้างสรรพสินค้าให้ปลอดภัย เวลานี้ยอด รปภ. จึงสมควรได้รับวันพักผ่อนที่ดีเลิศ เ...อ่านต่อ»