1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

"เวสลีย์ สไนป์ส" (Wesley Snipes) นักแสดงชื่อดังจากเรื่อง "Blade" ถูกตั้งข้อหาคดีภาษีมูลค่าเกือบ 12 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2549 ล่าสุดการสอบสวนคดีถูกเลื่อนออกไปจากวันที่ 22 ตุลาคม 2550 ที่จะถึงนี้เป็นเดือน มกราคม ปี 2551 หลังจากเจ้าตัวไล่ทนายคนก่อน "วิลเลี่ยม มาร์ติน" (William Martin) ออกด้วยเหตุผลว่าละเลยการเตรียมหลักฐานและคำแก้ต่างของเขาต่อศาล จึงต้องเพิ่มเวลาเพื่อให้ "โรเบิร์ต บาร์นส์" (Robert Barnes) ทนายคนใหม่สามารถมีเวลาสานต่อคดีได้

ซึ่งจากคดีดังกล่าวส่งผลให้ เวสลีย์ โดนถอดออกจากการแสดงนำใน "Miracle at St. Anna" ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ "สไปก์ ลี" (Spike Lee) ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากความไม่สะดวกในการเดินทางไปถ่ายทำที่อิตาลีและกลับมาสู้คดีที่อเมริกา โดยบทดังกล่าวตกเป็นของ ดีเร็ก ลุก (Derek Luke) ที่เคยมีผลงานเด่นอย่าง "Antwone Fisher"

ทางด้าน เวสลีย์ หลังจากเรื่อง "Blade: Trinity" เป็นต้นมา ผลงานส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างออกมาในรูปแบบของดีวีดี ซึ่งหากคดีมีผลตัดสินว่า เวสลีย์ มีความผิดจริง เขาจะต้องรับโทษจำคุกถึง 16 ปีทีเดียว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Eagle Eye
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Billy Bob Thornton
 • Day of the Dead
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mena Suvari, Nick Cannon, Ving Rhames
 • Pandorum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ben Foster, Dennis Quaid, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Social Network - ผู้บริหารของเว็บไซต์เฟซบุ๊ก มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวใดๆ ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และไม่เคยพบกับ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ที่รับบทเป็นตัวเขาในภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
 • กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว - สร้างจากบทภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ของ กังฟู - นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ ที่เป็นผู้ชนะ 15 เรื่องสุดท้ายจากบทที่ส่งเข้าประกวดกว่า 900 เรื่องในโครงการ ไทยแลนด์ สคริปต์ โปรเจกต์ ปี 2007 ในโครงการนี้ กังฟู ได้ร่วมอบรมสัมมนากับวิทยากรในวงการภาพยนตร์อย่าง ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง และ อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร และอีกหลายคน ก่อนที่ผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว จะตัดสินใจเลือก กะปิ มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากโครงการนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

70 ปีก่อนที่แห่งนี้ คือ หมู่บ้านดงฟ้อน แหล่งชุมนุมและอยู่อาศัยของบรรดาศิลปิน ลิเก โขน ฟ้อน ร้อง รำทั้งหลาย มันคือยุคแห่...อ่านต่อ»