1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

"เวสลีย์ สไนป์ส" (Wesley Snipes) นักแสดงชื่อดังจากเรื่อง "Blade" ถูกตั้งข้อหาคดีภาษีมูลค่าเกือบ 12 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2549 ล่าสุดการสอบสวนคดีถูกเลื่อนออกไปจากวันที่ 22 ตุลาคม 2550 ที่จะถึงนี้เป็นเดือน มกราคม ปี 2551 หลังจากเจ้าตัวไล่ทนายคนก่อน "วิลเลี่ยม มาร์ติน" (William Martin) ออกด้วยเหตุผลว่าละเลยการเตรียมหลักฐานและคำแก้ต่างของเขาต่อศาล จึงต้องเพิ่มเวลาเพื่อให้ "โรเบิร์ต บาร์นส์" (Robert Barnes) ทนายคนใหม่สามารถมีเวลาสานต่อคดีได้

ซึ่งจากคดีดังกล่าวส่งผลให้ เวสลีย์ โดนถอดออกจากการแสดงนำใน "Miracle at St. Anna" ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ "สไปก์ ลี" (Spike Lee) ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากความไม่สะดวกในการเดินทางไปถ่ายทำที่อิตาลีและกลับมาสู้คดีที่อเมริกา โดยบทดังกล่าวตกเป็นของ ดีเร็ก ลุก (Derek Luke) ที่เคยมีผลงานเด่นอย่าง "Antwone Fisher"

ทางด้าน เวสลีย์ หลังจากเรื่อง "Blade: Trinity" เป็นต้นมา ผลงานส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างออกมาในรูปแบบของดีวีดี ซึ่งหากคดีมีผลตัดสินว่า เวสลีย์ มีความผิดจริง เขาจะต้องรับโทษจำคุกถึง 16 ปีทีเดียว

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • The Classic
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
  • บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
  • Taxi 3
    เข้าฉายปี 2003
    แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai

เกร็ดภาพยนตร์

  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»
  • Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากที่แกรี เพื่อนหอยทากของสพันจ์บ็อบ (ทอม เคนนีย์) ถูกลักพาตัวสพันจ์บ็อบและแพทริก (บิลล์ ฟาเกอร์บักก์) ก็ร่วมผจญภัย...อ่านต่อ»