1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

เวสลีย์ สไนป์ส หลุดจากภาพยนตร์ของ สไปก์ ลี เพราะภาษี

"เวสลีย์ สไนป์ส" (Wesley Snipes) นักแสดงชื่อดังจากเรื่อง "Blade" ถูกตั้งข้อหาคดีภาษีมูลค่าเกือบ 12 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2549 ล่าสุดการสอบสวนคดีถูกเลื่อนออกไปจากวันที่ 22 ตุลาคม 2550 ที่จะถึงนี้เป็นเดือน มกราคม ปี 2551 หลังจากเจ้าตัวไล่ทนายคนก่อน "วิลเลี่ยม มาร์ติน" (William Martin) ออกด้วยเหตุผลว่าละเลยการเตรียมหลักฐานและคำแก้ต่างของเขาต่อศาล จึงต้องเพิ่มเวลาเพื่อให้ "โรเบิร์ต บาร์นส์" (Robert Barnes) ทนายคนใหม่สามารถมีเวลาสานต่อคดีได้

ซึ่งจากคดีดังกล่าวส่งผลให้ เวสลีย์ โดนถอดออกจากการแสดงนำใน "Miracle at St. Anna" ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ "สไปก์ ลี" (Spike Lee) ไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากความไม่สะดวกในการเดินทางไปถ่ายทำที่อิตาลีและกลับมาสู้คดีที่อเมริกา โดยบทดังกล่าวตกเป็นของ ดีเร็ก ลุก (Derek Luke) ที่เคยมีผลงานเด่นอย่าง "Antwone Fisher"

ทางด้าน เวสลีย์ หลังจากเรื่อง "Blade: Trinity" เป็นต้นมา ผลงานส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างออกมาในรูปแบบของดีวีดี ซึ่งหากคดีมีผลตัดสินว่า เวสลีย์ มีความผิดจริง เขาจะต้องรับโทษจำคุกถึง 16 ปีทีเดียว

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
  • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กสาว 6 คน ที่นัดรวมตัวก๊วนเก่า ณ โรงเรียนเก่าที่เป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพของพวกเธอ ซึ่งปิดตัวลงไปแล้ว ท่ามก...อ่านต่อ»