1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยัน โปงลางสะดิ้งฯ ฮาแซ่บไม่แพ้เรื่องไหน

ผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยัน โปงลางสะดิ้งฯ ฮาแซ่บไม่แพ้เรื่องไหน

หลังจากกำกับภาพยนตร์ 2 เรื่อง "พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า" และ "แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า" ภายใน 3 ปี และประสบความสำเร้จทางรายได้ไม่น้อย พอมาถึงเรื่องที่ 3 อย่าง "โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า" ที่นำเอาความสนุกสนานจากวง "โปงลางสะออน" และอารมณ์ขันจากขบวนการส่ายหน้า รวมถึงคู่พระนางอย่าง "บีม - กวี ตันจรารักษ์" และ "ไหม - วิสา สารสาส" มาคลุกเคล้าความฮาเข้าด้วยกัน ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าผู้กำกับ "ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์" จะรู้สึกกดดันหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ ยอร์ช กล่าวว่า

"สำหรับโปงลางสะดิ้งฯ ผมไม่รู้สึกว่ากดดันนะ เพราะความกดดันผ่านไปแล้วตั้งแต่ 2 เรื่องแรก ส่วนความคาดหวัง เรื่องนี้ก็เท่ากับ 2 เรื่องที่แล้วนั่นแหละ คือเราคาดหวังว่าอย่าให้บริษัทเค้าขาดทุนก็พอ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วก็คือการตั้งใจทำให้ดีที่สุด อย่างตอนที่ทำ พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า กับ แสบสนิทฯ ผมก็ไม่ได้ตั้งใจเรื่องเงินนะว่าจะได้กลับมาเท่าไหร่ แต่จะโฟกัสในเรื่องของเนื้องานมากกว่าว่าคนดูขำในสิ่งที่เรานำเสนอออกไปไหม แต่สุดท้ายจะออกมาเป็นยังไงเราก็ต้องยอมรับ

ซึ่งใน โปงลางสะดิ้งฯ การทำงานจะค่อนข้างยาก เพราะ โปงลางสะออน บีม ไหม แก๊งค์ส่ายหน้า เค้าจะเป็นตลกที่คนละบีตจังหวะกันเลย แต่ละคนเค้าก็มีความน่ารักที่แตกต่างกันไป เวลามารวมกันก็ต้องมาปรับมาจูนทำความเข้าใจกันซะก่อน แต่เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วการทำงานก็ง่าย ซึ่งตรงนี้ผมถือว่าคือการผสมผสานรสชาดใหม่ ที่เรียกได้ว่าลงตัวแบบพอดีคำ ไม่เยอะไม่น้อยไป อิ่มกำลังดี

ถ้าจะเอาไปเทียบกับ แสบสนิทฯ แล้วก็คงเทียบไม่ได้ เพราะรสมันต่างกัน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า จะดูจัดจ้าน ดุเดือดเหมือนแกงใต้ แต่ โปงลางสะดิ้งฯ เนี่ย จะแซ่บกลมกล่อมเหมือนกับส้มตำอีสาน ซึ่งใครๆ ก็สามารถกินได้มากกว่า ผมเลยมองว่าความน่าสนใจของมันอยู่ตรงนี้ ส่วนเรื่องของมุกต่างๆ ผมก็เอามาจากธรรมชาติของพวกเค้านั่นแหละ เพราะวง โปงลางสะออน เอง เค้าก็จะมีแนวในการเล่นที่น่ารักๆ คู่ของ บีม กับ ไหม เค้าก็จะเป็นอีกจังหวะหนึ่งที่โรแมนติกกุ๊กกิ๊ก

ส่วนแก๊งส่ายหน้าก็จะเป็นอีกแนว ซึ่งจังหวะของพวกเค้าเนี่ยก็เป็นจังหวะที่เราพอจะคุ้นเคยกันแล้ว ได้ พี่ค่อม กับ โก๊ะตี๋ มาเป็นแนวหน้าคู่กับ โปงลางฯ งานนี้ผมว่าใครเป็นแฟน โปงลางสะออน ก็ต้องมาดูนะ เพราะเป็นผลงานใหม่เต็มรูปแบบที่พวกเค้ามากันแบบครบวงโดยไม่ใช่บนเวที แต่อยู่ในภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวจริงๆ จังๆ เป็นครั้งแรก ส่วนแฟน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ก็เหมือนกันครับ ใน โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า นี้เราจะได้เห็นความฮาที่กลมกล่อมขึ้น เป็นความอร่อยแบบพอดีคำเลยครับ"

งานนี้ใครเป็นแฟนใครก็เตรียมตัวมาขำกันได้ เพราะผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยันมาเลยว่า โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า นั้นฮาแซ่บ แสบไม่แพ้เรื่องไหนๆ แน่ เจอกัน 29 พฤศจิกายนนี้ เตรียมตัวซื้อตั๋วไปชมกันได้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • 2012
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง John Cusack, Amanda Peet, Woody Harrelson
 • The September Issue
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Anna Wintour, Oscar De la Renta, Patrick DeMarchelier
 • Vinyan
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Emmanuelle Beart, Rufus Sewell, Julie Dreyfus

เกร็ดภาพยนตร์

 • Brothers - สร้างจากภาพยนตร์สัญชาติเดนมาร์ก Brodre (2004) ที่เขียนบทและกำกับโดย ซูซานน์ เบียร์ โดยมี ซิเกอร์จอน ซิกห์วัตส์สัน เป็นผู้อำนวยการสร้างทั้งภาพยนตร์ต้นฉบับและภาพยนตร์ฉบับดัดแปลงใหม่เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • The Men Who Stare at Goats - หลังจากผู้อำนวยการสร้าง พอล ลิสเตอร์ ได้อ่าน 2 ตอนแรกจากหนังสือ The Men Who Stare at Goats ของ จอน รอนสัน แล้ว เขาก็รีบไปซื้อลิขสิทธิ์ขอนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ทันที จากนั้น จอร์จ คลูนีย์ และ แกรนต์ ฮีสโลฟ หุ้นส่วนบริษัทสร้างภาพยนตร์ สโมก เฮาส์ ก็เข้ามาร่วมอำนวยการสร้างด้วย โดย จอร์จ รับแสดงบทนำเป็น ลิน แคสสิดี ด้วย ส่วน แกรนต์ รับหน้าที่กำกับเป็นครั้งแรกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เทศกาลคริสมาสต์เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสันต์ของทุกคน แต่ไม่ใช่สำหรับ เอเวอร์ลี (ซัลมา ฮาเยก) เมื่อเธอตัดสินใจหักหลัง ไทโ...อ่านต่อ»