1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยัน โปงลางสะดิ้งฯ ฮาแซ่บไม่แพ้เรื่องไหน

ผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยัน โปงลางสะดิ้งฯ ฮาแซ่บไม่แพ้เรื่องไหน

หลังจากกำกับภาพยนตร์ 2 เรื่อง "พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า" และ "แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า" ภายใน 3 ปี และประสบความสำเร้จทางรายได้ไม่น้อย พอมาถึงเรื่องที่ 3 อย่าง "โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า" ที่นำเอาความสนุกสนานจากวง "โปงลางสะออน" และอารมณ์ขันจากขบวนการส่ายหน้า รวมถึงคู่พระนางอย่าง "บีม - กวี ตันจรารักษ์" และ "ไหม - วิสา สารสาส" มาคลุกเคล้าความฮาเข้าด้วยกัน ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าผู้กำกับ "ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์" จะรู้สึกกดดันหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ ยอร์ช กล่าวว่า

"สำหรับโปงลางสะดิ้งฯ ผมไม่รู้สึกว่ากดดันนะ เพราะความกดดันผ่านไปแล้วตั้งแต่ 2 เรื่องแรก ส่วนความคาดหวัง เรื่องนี้ก็เท่ากับ 2 เรื่องที่แล้วนั่นแหละ คือเราคาดหวังว่าอย่าให้บริษัทเค้าขาดทุนก็พอ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วก็คือการตั้งใจทำให้ดีที่สุด อย่างตอนที่ทำ พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า กับ แสบสนิทฯ ผมก็ไม่ได้ตั้งใจเรื่องเงินนะว่าจะได้กลับมาเท่าไหร่ แต่จะโฟกัสในเรื่องของเนื้องานมากกว่าว่าคนดูขำในสิ่งที่เรานำเสนอออกไปไหม แต่สุดท้ายจะออกมาเป็นยังไงเราก็ต้องยอมรับ

ซึ่งใน โปงลางสะดิ้งฯ การทำงานจะค่อนข้างยาก เพราะ โปงลางสะออน บีม ไหม แก๊งค์ส่ายหน้า เค้าจะเป็นตลกที่คนละบีตจังหวะกันเลย แต่ละคนเค้าก็มีความน่ารักที่แตกต่างกันไป เวลามารวมกันก็ต้องมาปรับมาจูนทำความเข้าใจกันซะก่อน แต่เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้วการทำงานก็ง่าย ซึ่งตรงนี้ผมถือว่าคือการผสมผสานรสชาดใหม่ ที่เรียกได้ว่าลงตัวแบบพอดีคำ ไม่เยอะไม่น้อยไป อิ่มกำลังดี

ถ้าจะเอาไปเทียบกับ แสบสนิทฯ แล้วก็คงเทียบไม่ได้ เพราะรสมันต่างกัน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า จะดูจัดจ้าน ดุเดือดเหมือนแกงใต้ แต่ โปงลางสะดิ้งฯ เนี่ย จะแซ่บกลมกล่อมเหมือนกับส้มตำอีสาน ซึ่งใครๆ ก็สามารถกินได้มากกว่า ผมเลยมองว่าความน่าสนใจของมันอยู่ตรงนี้ ส่วนเรื่องของมุกต่างๆ ผมก็เอามาจากธรรมชาติของพวกเค้านั่นแหละ เพราะวง โปงลางสะออน เอง เค้าก็จะมีแนวในการเล่นที่น่ารักๆ คู่ของ บีม กับ ไหม เค้าก็จะเป็นอีกจังหวะหนึ่งที่โรแมนติกกุ๊กกิ๊ก

ส่วนแก๊งส่ายหน้าก็จะเป็นอีกแนว ซึ่งจังหวะของพวกเค้าเนี่ยก็เป็นจังหวะที่เราพอจะคุ้นเคยกันแล้ว ได้ พี่ค่อม กับ โก๊ะตี๋ มาเป็นแนวหน้าคู่กับ โปงลางฯ งานนี้ผมว่าใครเป็นแฟน โปงลางสะออน ก็ต้องมาดูนะ เพราะเป็นผลงานใหม่เต็มรูปแบบที่พวกเค้ามากันแบบครบวงโดยไม่ใช่บนเวที แต่อยู่ในภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวจริงๆ จังๆ เป็นครั้งแรก ส่วนแฟน แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า ก็เหมือนกันครับ ใน โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า นี้เราจะได้เห็นความฮาที่กลมกล่อมขึ้น เป็นความอร่อยแบบพอดีคำเลยครับ"

งานนี้ใครเป็นแฟนใครก็เตรียมตัวมาขำกันได้ เพราะผู้กำกับ ยอร์ช ยืนยันมาเลยว่า โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า นั้นฮาแซ่บ แสบไม่แพ้เรื่องไหนๆ แน่ เจอกัน 29 พฤศจิกายนนี้ เตรียมตัวซื้อตั๋วไปชมกันได้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
 • ผีช่องแอร์
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ปิยธิดา วรมุสิก, บรรเจิด สันธนะพานิช, ลินินา พุทธิธาร
 • Watchmen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jackie Earle Haley, Carla Gugino, Billy Crudup

เกร็ดภาพยนตร์

 • Limitless - เลสลี ดิกซัน นักเขียนบทภาพยนตร์ พบนิยายเรื่อง The Dark Fields ในร้านขายหนังสือมือสองแห่งหนึ่ง นิยายสุดระทึกที่เขียนโดย อลัน กลินน์ ดึงดูดความสนใจของ เลสลี ทันที เขาจึงตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และเขียนบทเองด้วย อ่านต่อ»
 • Winter's Bone - เพื่อรับบท รี ดอลลี ทำให้ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ต้องเรียนรู้วิธีล่าสัตว์เล็กอย่างกระรอก การตัดฟืน และ การต่อสู้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ๊คเกอลีน หรือ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ (นาตาลี พอร์ตแมน) เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข...อ่านต่อ»