1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

หวั่น The Golden Compass ทำเด็กๆ สิ้นศรัทธาในพระเจ้า

หวั่น The Golden Compass ทำเด็กๆ สิ้นศรัทธาในพระเจ้า

นักเคลื่อนไหวทางศาสนาจากสมาคมคริสต์นิกายคาธอลิก เรียกร้องไม่ให้ชาวคริสเตียนไปชมภาพยนตร์ "The Golden Compass" เนื่องจากเกรงว่าเด็กๆ ที่ได้ชมเรื่องนี้จะสิ้นศรัทธาในพระเจ้า ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวที่นำแสดงโดย "นิโคล คิดแมน" (Nicole Kidman) และ "แดเนียล เครก" (Daniel Craig) นั้น ดัดแปลงมาจาก "His Dark Materials" เรื่องราวหนึ่งในไตรภาคที่มีการถกเถียงกันมาตลอดของนักเขียน "ฟิลลิป พูลแมน" (Philip Pullman) ซึ่งเป็นคนที่ไม่เชื่อในเรื่องของพระเจ้า

สมาคมคริสต์นิกายคาธอลิกยังหวั่นด้วยว่าเด็กๆ ที่ดูภาพยนตร์อาจขวนขวายหาหนังสือ เล่มที่พวกเขาเรียกว่าเป็นบ่อนทำลายศาสนาคริสต์และสนับสนุนให้เด็กไม่เชื่อถือในพระเจ้า มาอ่าน โดย "วิลเลี่ยม โดโนฮิว" (William Donohue) ประธานสมาคม กล่าวกับนิตยสารฉบับหนึ่งว่า "ผู้ปกครองอาจพูดได้ว่า ถ้าลูกของเราชอบหนังมากนักละก็ ทำไมไม่ซื้อหนังสือ His Dark Materials มาให้เขาอ่านในวันคริสต์มาสนี้ล่ะ" อีกทั้งยังเสริมว่า "มันเป็นการแนะนำให้เด็กสิ้นศรัทธาในพระเจ้า ในลักษณะแอบแฝงไว้"

กระนั้นมือเขียนบทและผู้กำกับ "คริส ไวท์ซ" (Chris Weitz) กลับยินดีรับการต่อต้านของสมาคมคริสต์นิกายคาธอลิกนี้ ซึ่งเกิดขึ้นคล้ายกับ "The Da Vinci Code" ภาพยนตร์ดังเรื่องหนึ่งของปี 2006 "ผมว่านี่แหละ ที่จะทำให้คนมาดูหนังผมเยอะขึ้น" คริส กล่าว

เรื่องราวจากวรรณกรรมสู่การถ่ายทอดจินตนาการบนแผ่นฟิล์ม The Golden Compass มีกำหนดเข้าฉายในไทย 5 ธันวาคม นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Friends with Benefits - จัสติน ทิมเบอร์เลก ที่รับบท ดีแลน, แพทริเซีย คลาร์กสัน รับบท ลอร์นา และ แอนดี แซมเบิร์ก รับบท ควินซี เคยแสดงร่วมกันในมิวสิกวิดีโอเพลง Motherlover มาก่อน ซึ่งเป็นวิดีโอเพลงประกอบรายการโทรทัศน์ตลกของสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ Saturday Night Live โดย แพทริเซีย รับบทเป็นคุณแม่ของ จัสติน ในวิดีโอเพลงนั้นด้วย อ่านต่อ»
  • Blitz - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Blitz ของ เคน บรูน ซึ่งเขียนในปี 2004 โดยผู้แต่งนิยายได้มีส่วนร่วมแสดงบท บาทหลวง ในภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วี (เอ็มม่า โรเบิร์ต) นักเรียนชั้นมัธยมปลายคนหนึ่ง ติดการเล่นเกมออนไลน์แนว จริงหรือกล้า ในชื่อ เนิร์ฟ เป็นอย่างมาก เกมน...อ่านต่อ»