1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แน็ก ปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ใน ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

แน็ก ปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ใน ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

"ย้ง - ทรงยศ สุขมากอนันต์" ความคิดบรรเจิด กำกับภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น" การรวมนักแสดงวัยรุ่นที่แจ้งเกิดกับจีทีเอช มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยทำเป็นภาพยนตร์สั้น 4 ตอน ซึ่ง ย้ง เผยว่า

"หลังจากจบ เด็กหอ ผมอยากทำหนังรักบ้าง ช่วงนั้นมีแรงบันดาลใจจากหนังหลายๆ เรื่อง ทั้ง เพื่อนสนิท ซีซั่นเชนจ์ ดู แฮรี่ พอตเตอร์ ตอนที่เกี่ยวกับวัยรุ่นก็ชอบ พอเอาโปรเจกต์มาเสนอ พอดีว่าช่วงนั้นคุณวิสูตร ก็มีโปรเจกต์คล้ายๆ กัน เลยเอามารวมเป็นเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นหนังรักหลากชีวิต ที่มีแต่ชีวิตวัยรุ่น เป็นเรื่องสั้น 4 เรื่องที่ผมตัดสลับกันไปมา โดยที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย

ผมอยากเชื่อมโยง 4 ตอนนี้ด้วยอารมณ์และการตัดต่อ ด้วยบรรยากาศของความเป็นวัยรุ่น มากกว่าที่จะให้แต่ละเรื่องตัวละครมีความสัมพันธ์กัน ผมว่าตรงนี้คือจุดที่ท้าทาย การทำหนังกับตัวแสดงที่เยอะมาก อาทิ แน็ก (ชาลี ไตรรัตน์) ไมเคิล (ศิรชัช เจียรถาวร) โฟกัส (โฟกัส จีระกุล) ต่าย (ชุติมา ทีปะนาถ) ว่าน (รัชชุ สุระจรัส) และนักแสดงใหม่ ฯลฯ รวมถึงโลเคชั่นมากมาย ท้าทายสำหรับผมมาก ทั้งการเล่าเรื่อง การกำกับอารมณ์ของหนังโดยรวม เป็นการทำงานที่สนุกและลุ้นมาก เป็นประสบการณ์การทำงานอีกชิ้น ที่ผมและนักแสดงทุกคนตั้งใจเต็มที่ เป็นหนังอีกเรื่องที่เหนื่อยๆ มากๆ แต่ก็คุ้มค่าครับที่ได้ทำ"

ด้าน "แน็ก - ชาลี ไตรรัตน์" ต้องปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ชอบพูดคำผวนในเรื่องนี้ เล่าว่า "เรื่องนี้ผมรับบทเป็นพุ คาแรกเตอร์เป็นวัยรุ่นฮาๆ ชอบพูดคำผวน ชอบจีบสาว ซึ่งในเรื่องจะสนิทกับ ไมเคิล แล้วไปจีบผู้หญิงคนเดียวกัน บทค่อนข้างโตกว่าทุกเรื่อง แล้วบทก็ยากขึ้น เล่นหลายเทกกว่าจะผ่าน เพราะผมยืนอยู่นิ่งๆ ไม่เป็น ชอบกระดิกขา และเล่นเยอะ ซึ่งอาจเป็นเพราะผมติดมาจากละครเวทีที่เพิ่งเล่นจบไป พอมาถ่ายหนังก็เลยเล่นเยอะ ไม่เป็นธรรมชาติ ต้องมาปรับตัวอยู่นานเหมือนกัน โดยมี พี่ย้ง คอยช่วยแนะนำอีกที

สำหรับการทำงานกับ พี่ย้ง ค่อนข้างเข้าใจกัน พี่ย้ง จะรู้จักตัวผมดีกว่าคนอื่น เวลาที่ผมแสดงไม่ได้ พี่ย้ง ก็จะมีวิธีทำให้ผมเล่นได้ บางครั้งก็ดุ แต่ผมไม่กลัว เพราะเราสนิทกัน เรื่องนี้ผมได้เล่นกับ แพท (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) นางเอกใหม่ ซึ่งน่ารักมาก เป็นขวัญใจกองถ่าย เลยอยากให้ทุกๆ คนช่วยเป็นกำลังใจพวกเรานักแสดงจีทีเอช ที่มารวมตัวกันเล่นหนังเรื่องนี้ครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ฤดูที่ฉันเหงา
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น
 • Evil Dead
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jane Levy, Shiloh Fernandez, Elizabeth Blackmore
 • Blue Gate Crossing
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Chen Bo-lin, Guey Lun-mei, Liang Shu-hui

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trust - ผู้กำกับ เดวิด ชวิมเมอร์ ใช้เวลาค้นคว้าเก็บข้อมูลสำหรับทำเรื่องนี้เป็นเวลา 7 ปีก่อนจะเริ่มถ่ายทำเรื่องนี้ โดยใช้เวลา 29 วันในช่วงปลายปี 2009 ที่เมืองแอนอาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
 • Zookeeper - ลิงกอริลลาเบอร์นีย์ เป็นสัตว์เพียงชนิดเดียวในเรื่องนี้ที่ไม่ใช่ของจริง ทีมผู้สร้างได้ออกแบบชุดกลไกกอริลลาเพื่อใช้ในการถ่ายทำ เพราะสัตว์ชนิดนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ จึงไม่มีใครหรือหน่วยงานใดสามารถเป็นเจ้าของมันได้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เจสซี (แอลล์ แฟนนิง) นางแบบผู้มีความตั้งใจแน่วแน่ย้ายมาอยู่ลอสแองเจลิส สถานที่ซึ่งความเยาว์และความตั้งมั่นของเธอถูกกลุ่...อ่านต่อ»