1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แน็ก ปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ใน ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

แน็ก ปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ใน ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

"ย้ง - ทรงยศ สุขมากอนันต์" ความคิดบรรเจิด กำกับภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 เรื่อง "ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น" การรวมนักแสดงวัยรุ่นที่แจ้งเกิดกับจีทีเอช มารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยทำเป็นภาพยนตร์สั้น 4 ตอน ซึ่ง ย้ง เผยว่า

"หลังจากจบ เด็กหอ ผมอยากทำหนังรักบ้าง ช่วงนั้นมีแรงบันดาลใจจากหนังหลายๆ เรื่อง ทั้ง เพื่อนสนิท ซีซั่นเชนจ์ ดู แฮรี่ พอตเตอร์ ตอนที่เกี่ยวกับวัยรุ่นก็ชอบ พอเอาโปรเจกต์มาเสนอ พอดีว่าช่วงนั้นคุณวิสูตร ก็มีโปรเจกต์คล้ายๆ กัน เลยเอามารวมเป็นเรื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นหนังรักหลากชีวิต ที่มีแต่ชีวิตวัยรุ่น เป็นเรื่องสั้น 4 เรื่องที่ผมตัดสลับกันไปมา โดยที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย

ผมอยากเชื่อมโยง 4 ตอนนี้ด้วยอารมณ์และการตัดต่อ ด้วยบรรยากาศของความเป็นวัยรุ่น มากกว่าที่จะให้แต่ละเรื่องตัวละครมีความสัมพันธ์กัน ผมว่าตรงนี้คือจุดที่ท้าทาย การทำหนังกับตัวแสดงที่เยอะมาก อาทิ แน็ก (ชาลี ไตรรัตน์) ไมเคิล (ศิรชัช เจียรถาวร) โฟกัส (โฟกัส จีระกุล) ต่าย (ชุติมา ทีปะนาถ) ว่าน (รัชชุ สุระจรัส) และนักแสดงใหม่ ฯลฯ รวมถึงโลเคชั่นมากมาย ท้าทายสำหรับผมมาก ทั้งการเล่าเรื่อง การกำกับอารมณ์ของหนังโดยรวม เป็นการทำงานที่สนุกและลุ้นมาก เป็นประสบการณ์การทำงานอีกชิ้น ที่ผมและนักแสดงทุกคนตั้งใจเต็มที่ เป็นหนังอีกเรื่องที่เหนื่อยๆ มากๆ แต่ก็คุ้มค่าครับที่ได้ทำ"

ด้าน "แน็ก - ชาลี ไตรรัตน์" ต้องปรับภาพเป็นวัยรุ่นฮาๆ ชอบพูดคำผวนในเรื่องนี้ เล่าว่า "เรื่องนี้ผมรับบทเป็นพุ คาแรกเตอร์เป็นวัยรุ่นฮาๆ ชอบพูดคำผวน ชอบจีบสาว ซึ่งในเรื่องจะสนิทกับ ไมเคิล แล้วไปจีบผู้หญิงคนเดียวกัน บทค่อนข้างโตกว่าทุกเรื่อง แล้วบทก็ยากขึ้น เล่นหลายเทกกว่าจะผ่าน เพราะผมยืนอยู่นิ่งๆ ไม่เป็น ชอบกระดิกขา และเล่นเยอะ ซึ่งอาจเป็นเพราะผมติดมาจากละครเวทีที่เพิ่งเล่นจบไป พอมาถ่ายหนังก็เลยเล่นเยอะ ไม่เป็นธรรมชาติ ต้องมาปรับตัวอยู่นานเหมือนกัน โดยมี พี่ย้ง คอยช่วยแนะนำอีกที

สำหรับการทำงานกับ พี่ย้ง ค่อนข้างเข้าใจกัน พี่ย้ง จะรู้จักตัวผมดีกว่าคนอื่น เวลาที่ผมแสดงไม่ได้ พี่ย้ง ก็จะมีวิธีทำให้ผมเล่นได้ บางครั้งก็ดุ แต่ผมไม่กลัว เพราะเราสนิทกัน เรื่องนี้ผมได้เล่นกับ แพท (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) นางเอกใหม่ ซึ่งน่ารักมาก เป็นขวัญใจกองถ่าย เลยอยากให้ทุกๆ คนช่วยเป็นกำลังใจพวกเรานักแสดงจีทีเอช ที่มารวมตัวกันเล่นหนังเรื่องนี้ครับ"

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • Star Wars: Episode I - The Phantom Menace 3D - ใช้เวลาร่วม 8 สัปดาห์ในการออกแบบชุดสำหรับนั่งประทับบนบัลลังก์ของ เจ้าหญิงอมิดาลา ที่รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน อ่านต่อ»
 • W.E. - W.E. ย่อมาจากชื่อต้นของ วอลลิส ซิมป์สัน และ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 แห่งอังกฤษ ที่ทั้งสองคนใช้ลงท้ายขณะเขียนจดหมายหากัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในตอนที่ยานอวกาศลึกลับได้สัมผัสพื้นผิวโลก ทีมปฏิบัติการชั้นสูงที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา หลุยส์ แบงค์ส (เอมี อดัมส์) ...อ่านต่อ»