1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

วิลลี่ เปิ้ล หอย รุกตลาดภาพยนตร์ จับสาระแนใส่จอเงิน

วิลลี่ เปิ้ล หอย รุกตลาดภาพยนตร์ จับสาระแนใส่จอเงิน

กะจะทำงานให้ครอบคลุมทุกสื่อในวงการบันเทิงเลยจริงๆ สำหรับ บริษัท ลักษ์ 666 จำกัด ของเหล่าหุ้นส่วน "วิลลี่ - เริงฤทธิ์ แมคอินทอช" "หอย - เกียรติศักดิ์ อุดมนาค" แล "เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย" ที่เปิดมานานถึง 11 ปี ก็ทำมาหมดแล้วทั้งผลิตรายการโทรทัศน์ นิตยสาร ค่ายเพลง และรายการวิทยุ ล่าสุดก็แตกหน่อออกมาเป็น ลักษ์ ฟิล์ม หันมาจับงานด้านภาพยนตร์เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วย "สาระแน ห้าวเป้ง" ตามแนวถนัดแอบถ่ายดาราที่จะทำให้คนดูมาหัวเราะในรูปแบบภาพยนตร์

เปิ้ล บอกที่มาว่าทำไมต้องเป็น สาระแน ห้าวเป้ง ว่า "จริงๆ แล้ว มาจากผู้กำกับ คุณเป้ - นฤบดี เวชกรรม ถ้าสาระแน จะทำอะไรขึ้นเป็นระดับภาพยนตร์ไทยแล้วต้องใหญ่กว่าในจอทีวี เพราะฉะนั้นมันห้าวขึ้น ส่วนเป้งก็มาจากเจ๋งเป้ง มาจากมาก ห้าวมาก ก็เลยกลายมาเป็นห้าวเป้ง"

ส่วนรูปแบบการผูกเรื่อง วิลลี่ เผยว่า "เป็นเรียลลิตี คอเมดี และเป็นแฮปเพนนิงอาร์ต หมายความว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นเราจะมีโครงคร่าวๆ ให้ แต่ว่าการแสดงนั้นจะไม่มีไดอะล็อก ไม่มีบทพูด สิ่งที่เขาพูดก็คือสิ่งที่เขาไม่ได้ทำการแสดง เพราะว่าพูดออกมาจากใจของเองเลยจริงๆ นักแสดงทุกคนก็คงไม่ต้องมาทำการแสดง แต่สถานการณ์ที่เขาไปเจอพูดออกมาตามจริงแบบนั้น แล้วเราก็มาร้อยเรื่องกับชีวิตของคนที่อยู่เบื้องหลังด้วยว่าแต่ละคนต้องเจออะไรบ้าง ข้างหน้าแกล้ง ข้างหลังก็แกล้งกันเองเหมือนกันครับ หวังไว้ว่าคงจะสร้างความบันเทิงให้กับคุณผู้ชม เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด"

หอย เล่าถึงแผนงานคราวๆ ว่า "ตอนนี้เราก็เริ่มเปิดสาส์นท้าแล้วนะครับ ตอนนี้เราจะหาดาราที่เราอยากจะแคนดิด เราต้องเอาระดับซูเปอร์สตาร์ที่ทุกคนอยากดู เราจะไปค้นหา ตอนนี้ใช้ระยะเวลาสักระยะนึง ไม่นานหรอกครับ เพราะว่าตอนนี้เราก็เตรียมการไประดับนึงแล้ว" วิลลี่ ช่วยเสริมว่า "ต้องรีบครับ เพราะว่าแถลงการณ์ออกมาแล้ว ก่อนที่ฝูงกวางน้อยจะแตกออกไปเราต้องรีบตะครุบให้ได้เยอะที่สุดครับ"

หอย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ผมว่าไม่เคยเห็นในทีวีของสาระแนธรรมดา ในหนังต้องแตกต่าง เพราะว่ามันมีเรื่องของค่าย เรื่องของอะไรที่เราไม่สามารถเชิญมาได้ หรือว่างบประมาณ เวลาด้วย" ส่วนเรื่องค่าตัวนักแสดง วิลลี่ บอกว่า "แล้วแต่เขาเรียกครับ ต้องนาทีสุดท้ายแล้วถ้าเกิดว่าได้ภาพแล้วก็ต้องแล้วแต่เขาเรียกจริงๆ พยายามทำให้เร็วที่สุด เสร็จปุ๊บเอาเข้าโรงเลย"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Paycheck
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Ben Affleck, Aaron Eckhart, Uma Thurman
 • Jack Ryan: Shadow Recruit
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Chris Pine, Keira Knightley, Kevin Costner
 • ตีสาม คืนสาม 3D
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง เร แม๊คโดแนลด์, สินจัย เปล่งพานิช, ศุภนาฎ จิตตลีลา

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sucker Punch - อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง อ่านต่อ»
 • Morning Glory - ผู้เขียนบท อาลีน บรอช แม็กเคนนา เคยเขียนบทเกี่ยวกับหญิงสาวที่พยายามหาหนทางในหน้าที่การงาน พร้อมกับพยายามค้นหาตัวเองมาก่อนแล้วใน The Devil Wears Prada (2006) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ผู้ใหญ่หำ (เฉลิมพล มาลาคำ) สมัครรับเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน โดยมีคู่แข่งขันคือ บักหลอย (เหลือเฟือ มกจ๊ก) ซึ่งเป็นตัวแทนของ ...อ่านต่อ»